Công Thức Ướp Thịt Gà Nướng Da Giòn Bùng Vị Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc

uop thit ga nuong anh dai dien

Gà nướng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn trổ tài làm món này nhưng chưa biết cách ướp thịt gà nướng sao cho đúng chuẩn thì hãy tham khảo các công thức Bếp Xuyên Việt gợi ý trong bài viết sau đây.

Cách ướp thịt gà nướng với saffron và mật ong

Hương vị ngọt thơm của mật ong kết hợp cùng giá trị dinh dưỡng cao trong saffron tạo ra món gà nướng tuyệt vời. Lớp da gà vàng óng và phần thịt mềm chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không cưỡng lại được.

ga nuong mat ong va saffron giau dinh duong
Gà nướng mật ong và saffron giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị ướp thịt gà nướng:

  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Saffron (tùy theo ý thích): 3-5 sợi
  • Mật ong: 3 muỗng
  • Nước mắm: 1 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Tương ớt: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Giấm táo: 1 muỗng
  • Muối: 1 muỗng
  • Tiêu xay: ½ muỗng

Cách chế biến sốt:

  • Bước 1: Bóc bỏ vỏ lụa của hành khô, tỏi rồi băm nhuyễn.
  • Bước 2: Cho mật ong cùng saffron đã chuẩn bị vào một chiếc bát và khuấy đều.
  • Bước 3: Đổ hành, tỏi, hỗn hợp mật ong, saffron vừa sơ chế xong và tất cả những nguyên liệu còn lại vào một chiếc bát lớn để trộn đều. Sau đó, dùng chổi phết  nước sốt lên xung quanh gà và mang đi nướng.

Xem thêm: >>>> {Bật Mí} 5+ Cách Ướp Thịt Dê Nướng THƠM NGON Như Nhà Hàng

Thơm ngon chuẩn vị với công thức ướp thịt gà nướng kiểu Mỹ

Đặc trưng của sốt ướp thịt gà nướng kiểu Mỹ là thơm mùi các gia vị. Bạn có thể làm nhiều nước sốt trong một lần và bảo quản ngăn mát tủ lạnh để sử dụng ướp cho nhiều loại thịt khác như thịt lớn, thịt bò, thịt vịt,… 

thit ga nuong kieu my an la me
Thịt gà nướng kiểu Mỹ ăn là mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tỏi băm nhuyễn: 20 gr
  • Mật ong: 15 gr
  • Tương cà: 240 gr
  • Hành tây: 40 gr
  • Dầu tinh luyện: 30 gr
  • Đường thốt nốt (hoặc bằng đường nâu): 120 gr
  • Nước tương đặc: 30 gr
  • Ớt bột: 3 gr
  • Tiêu xay: 5 gr
  • Hạt nêm: 45 gr
  • Giấm táo: 70 gr
  • Tương ớt: 20 gr
  • Mù tạt vàng: 10 gr
  • Rượu gạo: 10 gr
  • Lá khô Oregano: 5 gr

Cách chế biến sốt ướp thịt gà nướng:

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào đợi nóng lên để phi thơm hành tây, tỏi băm. Tắt bếp đi rồi đổ rượu gạo vào chảo.
  • Bước 2: Lần lượt cho các gia vị đã chuẩn bị khác vào chảo và bật bếp lên vặn xuống mức lửa nhỏ nhất. Khuấy đều hỗn hợp đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội là có thể đem đi ướp gà. 

Ngon khó cưỡng với cách làm nước ướp thịt gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt là cách ướp thịt gà nướng thích hợp cho những bữa tiệc nướng ngoài trời. Công thức ướp món gà này cũng rất đơn giản, được làm từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm.

ga nuong muoi ot cay te dua mieng
Gà nướng muối ớt cay tê, đưa miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Bột ngọt: 1 muỗng
  • Tiêu xay: ½ muỗng
  • Tỏi, ớt hiểm băm nhỏ: 2 muỗng

Cách chế biến:

  • Bước 1: Đặt chảo lên bếp, bật lửa, cho dầu ăn vào làm nóng. Đổ tỏi và ớt băm vào chảo phi đến khi vàng thơm.
  • Bước 2: Cho đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay cùng tỏi, ớt băm đã phi thơm vào bát, khuấy đều để hỗn hợp tan hết. Rưới nước sốt lên thịt gà và ướp vài tiếng giúp gia vị ngấm đều hơn rồi mang đi nướng.

Xem thêm: >>>> Cá Nướng Muối Ớt – Vị Ngon KHÓ CƯỠNG Cho Bữa Cơm Nhà

Cách làm sốt ướp thịt gà nướng ngũ vị hương siêu dễ làm

Ngũ vị hương là gia vị ướp thịt gà nướng phổ biến, dễ tìm mua. Khi kết hợp với một số nguyên liệu khác sẽ giúp món gà trở nên ngon không kém ngoài tiệm.

dung nguyen lieu quen thuoc ngu vi huong nuong ga
Dùng nguyên liệu quen thuộc ngũ vị hương nướng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ngũ vị hương: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • Nước mắm: 1 muỗng
  • Mật ong: 2 muỗng
  • Gia vị: tỏi, ớt, sả tùy theo khẩu vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài sả rồi dập nát, băm nhuyễn cùng với tỏi.
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm, mật ong, tỏi, sả băm nhuyễn sao cho đều để phết lên thịt gà.

Tạo sốt ướp gà nướng bơ tỏi chuẩn vị

Vị béo của bơ và mùi thơm của tỏi khi hòa quyện với nhau làm món thịt gà hấp dẫn đến mê người. Thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ nhất định sẽ rất thích món ăn này.

thuong thuc vi beo thom cua ga nuong bo toi
Thưởng thức vị béo, thơm của gà nướng bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Dầu ăn: 20 gr
  • Bơ lạt: 30 gr
  • Hành tím băm nhỏ: 1 muỗng
  • Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng
  • Muối: 1 muỗng
  • Tiêu xay: ½ muỗng

Cách chế biến:

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho bơ vào và đun chảy. Thêm hành tím, tỏi băm vào phi tới khi chuyển vàng và có mùi thơm. 
  • Bước 2: Cho các gia vị khác vào chảo đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại và đổ ra bát để nguội rồi ướp thịt gà.

Chế biến sốt ướp gà nướng phô mai ngon như ngoài hàng

Hương vị tan chảy của phô mai béo ngậy kết hợp cùng gà nướng thơm ngon tạo sự kích thích cho vị giác. Chế biến sốt theo cách làm món thịt gà nướng này không có gì khó, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn bên dưới.

ga nuong pho mai dam da beo ngay
Gà nướng phô mai đậm đà, béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Dầu ăn: 3 muỗng
  • Phô mai: 300 gr
  • Tỏi băm: 2 muỗng
  • Xì dầu: 1 muỗng
  • Tiêu xay: ½ muỗng
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Bột ớt tùy khẩu vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cắt nhỏ phô mai thành sợi hoặc cắt thành hạt lựu.
  • Bước 2: Trộn đều các gia vị dầu ăn, tỏi băm, xì dầu, tiêu xay, mật ong, bột ớt và ướp lên gà. Sau khoảng 3 tiếng, khi gia vị đã thấm vào thịt, phủ phô mai lên và bắt đầu nướng.

Mẹo ướp thịt gà nướng thêm thơm ngon và đậm vị

Những cách làm nước ướp thịt gà nướng bên trên sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên khi ướp thịt, bạn cũng cần lưu ý một vài mẹo sau:

  • Đặt thịt gà đã ướp vào tủ lạnh để gia vị thấm nhanh, đều hơn.
  • Chia nước sốt thành 2 phần bằng nhau. Một phần sử dụng để ướp và phần còn lại dùng để phết lên gà trong khi nướng.
  • Thời gian ướp thịt nên kéo dài khoảng 2 – 3 tiếng để gia vị trong nước sốt ngấm vào thịt gà.
  • Ướp gà bằng sốt ướp thịt nướng của Bếp Xuyên Việt giúp có được thành phẩm thơm ngon, chuẩn vị.

Trên đây là tổng hợp những công thức ướp thịt gà nướng ngon ai cũng có thể làm được mà Bếp Xuyên Việt muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng với cách làm thịt gà nướng ngon này, bạn sẽ cho ra thành phẩm tuyệt vời để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *