Sốt Thịt Nướng Hàn Quốc – Công Thức Ngon Khó Cưỡng Hot 2023

sốt thịt nướng hàn quốc

Thịt nướng là một trong những món ăn khoái khẩu của mọi nhà. Yếu tố giúp món thịt này thêm thơm ngon nằm ở phần nước sốt. Sốt ướp thịt càng chuẩn vị thì càng giúp món nướng đậm đà hơn. Trong bài viết này, Bếp Xuyên Việt sẽ bật mí công thức đến bạn công thức làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc siêu ngon và cực kỳ dễ làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm sốt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

mot so nguyen lieu lam sot thit nuong can chuan bi
Một số nguyên liệu làm sốt thịt nướng cần chuẩn bị
  • Mật ong 
  • Dầu ăn
  • Gừng tươi: Khoảng 10 gam 
  • Hành lá cọng: Khoảng 10 gam 
  • Đường mía: Khoảng 25 gram 
  • Nước tương, dầu hào
  • Bột tỏi
  • Mù tạc vàng 
  • Giấm chua
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Tương cà 

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu chi tiết từ A – Z

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, bạn tiến hành sơ chế kỹ càng. Đối với gừng và hành lá, hãy mang chúng đi rửa thật sạch. Sau đó băm nhuyễn và trộn hỗn hợp này lại với nhau. Tốt nhất nên cho vào máy xay xay thật nhỏ sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

cach so che nguyen lieu don gian chi tiet
Cách sơ chế nguyên liệu đơn giản, chi tiết

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vừa sơ chế đựng vào 1 chiếc bát. Thêm vào 2 muỗng nước sạch để ngâm gừng và hành lá. Khoảng 5 phút thì thực hiện vắt lấy nước cốt. Phần bã của hỗn hợp sẽ bỏ đi, không cần sử dụng đến.

Đây là cách sơ chế nguyên liệu cơ bản nhất khi làm sốt thịt nướng Hàn Quốc. Đối với các nguyên liệu còn lại, sẽ được trộn với nhau theo tỷ lệ cụ thể. Việc này được thực hiện ở giai đoạn chính là làm sốt.

Xem thêm >>> Cách Ướp Cá Nướng Giấy Bạc – Sốt Ướp Làm “Chao Đảo” 2023

Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc đúng vị

Công đoạn sơ chế vô cùng đơn giản, giờ là đến công đoạn làm sốt ướp thịt nướng. Hãy tham khảo và thực hiện làm công thức theo hướng dẫn của Bếp Xuyên Việt nhé:

Bước 1 – Pha nước sốt với các nguyên liệu đã chuẩn bị

Đầu tiên là bước pha nước sốt với những thành phần đã có. Tuy nhiên không nên pha theo cảm xúc bằng cách tự ước lượng tỷ lệ. Theo đó, công thức pha nước sốt đúng chuẩn phải đạt các tỷ lệ sau:

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng dầu hào
  • 1 muỗng canh giấm chua
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
thuc hien pha che nuoc sot thit nuong han quoc
Thực hiện pha chế nước sốt thịt nướng Hàn Quốc
  • Nửa muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • ¼ muỗng canh tương cà
  • 2 muỗng đường mía
  • 2 muỗng canh nước cốt gừng và hành lá đã sơ chế
  • 1 muỗng mù tạt vàng

Tiến hành trộn thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Bạn nên trộn phần sốt trong 1 cái tô lớn để không bị văng vào người nhé! Hãy cho hỗn hợp nghỉ trong 5 phút và chờ thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2 – Tiến hành nấu hỗn hợp nước sốt thịt nướng Hàn Quốc

Sau 5 phút, bạn đổ hỗn hợp vào 1 cái nồi nhỏ. Tiếp đến là đem bắc lên bếp nấu với lửa càng nhỏ càng tốt. Nhớ khuấy đều hỗn hợp để không bị cháy khét. Khoảng 5 – 7 phút là có thể tắt lửa và nhấc nồi xuống bếp. Như vậy là đã có thành phẩm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc cực kỳ thơm ngon. 

Bước 3 – Thành phẩm nước sốt ướp thịt thơm ngon chuẩn vị

Sốt ướp thịt nướng sau khi được chế biến sẽ ngả sang màu vàng nâu óng ánh, có độ sánh nhẹ và đặc sệt đúng bài bản. Bạn nên để phần sốt nguội dần, rồi mới ướp nước sốt lên từng miếng thịt. Hương vị ngọt thơm của thịt nướng kết hợp với nước sốt mặn ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn.

hoan thanh nuoc sot va tien hanh uop thit
Hoàn thành nước sốt và tiến hành ướp thịt

Xem thêm >>> 3+ Cách Ướp Thịt Bò Nướng SIÊU NGON Từ Đầu Bếp Trứ Danh

Những lưu ý khi làm sốt nướng Hàn Quốc

Công thức làm sốt thịt nướng Hàn Quốc từ Bếp Xuyên Việt cực kỳ đơn giản. Đảm bảo đem đến vị ngon khó cưỡng, không thua kém gì các nhà hàng hiện nay. Tuy nhiên khi làm sốt nướng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo đúng công thức

Làm nước sốt nướng Hàn Quốc chuẩn vị cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Nếu thiếu 1 – 2 món cơ bản cũng khiến hương vị trở nên khác đi. Làm giảm đi hương vị đậm đà, đặc trưng riêng của nước sốt thịt nướng Hàn Quốc.

chuan bi day du nguyen lieu uop thit
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ướp thịt

Khi đã có đủ nguyên liệu, hãy sơ chế các thành phần cần thiết trước. Ví dụ như gừng và hành lá, phải được rửa sạch và xay nhuyễn. Như vậy mới lấy được phần nước cốt để kết hợp với các nguyên liệu khác.

Có thể thêm bớt tỷ lệ để phù hợp với khẩu vị

Nhiều người có thói quen thường hay ướp một ít muối vào phần thịt. Nhằm giúp cho thịt thêm mềm ngon hơn sau khi nướng. Tuy nhiên điều này cũng làm cho thịt có thêm vị mặn. Do vậy, bạn nên hạn chế làm nước sốt quá mặn nhé!

Điều quan trọng là khẩu vị của mỗi người sẽ khác nhau. Hãy tham khảo khẩu vị của từng người như thế nào. Qua đó thêm bớt tỷ lệ pha nước sốt sao cho phù hợp nhất. Ví dụ nếu bạn hay các thành viên không ăn được cay nhiều thì hãy cho bớt ớt bột lại.

Nấu nước sốt với lửa nhỏ, khuấy liên tục

Có nhiều người mắc lỗi sai khi nấu nước sốt đó chính là bật lửa to. Như thế sẽ khiến hỗn hợp nhanh chóng bị cháy khét. Chỉ nên vặn lửa nhỏ để nấu nước sốt từ từ. Đồng thời dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp liên tục cho đến khi sánh lại.

nau sot thit nuong voi lua nho
Nấu sốt thịt nướng với lửa nhỏ

Bảo quản nước sốt nướng thịt đúng cách

Thịt nướng là một món ăn thơm ngon khó cưỡng, đặc biệt là khi kết hợp với nước sốt chuẩn vị. Để tăng thêm hương vị đậm đà cho phần thịt, bạn nên pha nhiều nước sốt. Nếu sử dụng không hết hãy bảo quản đúng cách, đừng bỏ lãng phí nhé!

Có thể cho sốt thịt nướng Hàn Quốc vào một chai sành hay tô thủy tinh. Sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ bình thường như bảo quản hoa quả. Ngày hôm sau, bạn có thể lấy ra để ướp thịt tiếp và thưởng thức. Lưu ý không sử dụng phần sốt dư quá lâu, chỉ nên bảo quản khoảng 2 ngày.

Bếp Xuyên Việt vừa bật mí công thức làm sốt thịt nướng Hàn Quốc hot nhất 2023. Mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng, không thua kém gì các hàng quán bên ngoài. Hãy tham khảo hướng dẫn trên và thực hiện ngay bây giờ thôi nào!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *