Cách Làm Nước Sốt Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu Cực Nhanh

nước sốt ướp thịt bò nướng

Để có món thịt bò nướng BBQ ngon chuẩn nhà hàng thì bí quyết chính là công đoạn pha chế nước sốt ướp thịt bò nướng – yếu tố quyết định đến 70% sự thành công của món ăn. Hiện nay có khá nhiều công thức pha nước sốt khác nhau, mỗi loại đều có hương vị riêng. Nắm trong tay công thức pha nước sốt đơn giản của Bếp Xuyên Việt chia sẻ dưới đây để làm ra nước sốt chấm cực kỳ thơm ngon nhé!

3 công thức pha nước sốt ướp thịt bò nướng ngon bất bại

Nước sốt thịt bò nướng thơm ngon, đúng chuẩn sẽ giúp thịt mềm và đậm đà hơn bao giờ hết. Cách làm sốt ướp cũng vô cùng đơn giản. Học ngay 3 công thức nước sốt chuẩn sau đây của chúng tôi để có thể áp dụng cho đa dạng món ăn nhé!

Chia sẻ cách làm nước sốt ướp thịt bò nướng siêu hấp dẫn
Chia sẻ cách làm nước sốt ướp thịt bò nướng siêu hấp dẫn

Cách làm nước sốt ướp thịt bò nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là một tín đồ của phim Hàn Quốc thì chắc hẳn không còn lạ lẫm với hình ảnh những quán thịt nướng xèo xèo thơm nghi ngút đúng không. Hãy lưu liền tay cách làm nước sốt thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn bài sau đây nhé!

Nguyên liệu

● 1 kg thịt bò thăn

● 1 củ hành tây

● 4 muỗng cà phê tương

● 2 muỗng cà phê hạt tiêu

● 2 muỗng canh đường nâu

● 1 muỗng canh dầu mè

● 1 muỗng canh mè rang

● 1 nhánh gừng dập nhỏ

● 2 quả lê

● 1 chén rượu trắng

● 2-3 nhánh hành tươi

Công thức sốt bò nướng Hàn Quốc chuẩn vị
Công thức sốt bò nướng Hàn Quốc chuẩn vị

Cách làm

Bước 1: Hành tây lột sạch vỏ. Sau đó bạn đem thái sợi ⅓ củ. Phần còn lại của hành đem thái thành những miếng hình vuông.

● Bước 2: Cho các nguyên liệu như nước tương, đường nâu, hạt tiêu, dầu mè, gừng, lê, hành tây (phần thái vuông), rượu trắng vào trong máy xay. Xay tất cả cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn và mịn thì dừng lại.

Bước 3: Thịt bò thái thành từng miếng mỏng rồi trộn với hành tây (phần thái sợi) và hạt mè rang.

Bước 4: Đổ phần nước sốt vừa chế biến vào thịt bò. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lại để thấm đẫm nước sốt và dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Để thịt bò ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-6 tiếng cho ngấm gia vị hơn.

Xem thêm >>> Cách Ướp Cá Nướng Giấy Bạc – Sốt Ướp Làm “Chao Đảo” 2023

Công thức nước sốt ướp thịt bò nướng sa tế

Bên cạnh các hình thức chế biến như xào, hầm, nấu,… thì bò nướng sa tế cũng là một lựa chọn hợp khẩu vị được nhiều người lựa chọn. Vậy bạn đã biết cách làm nước sốt ướp thịt bò nướng sa tế đúng chuẩn và hấp dẫn chưa?

Cách làm nước sốt ướp thịt bò nướng sa tế
Cách làm nước sốt ướp thịt bò nướng sa tế

Nguyên liệu

● Thịt bò hoặc phi lê bò

● 3 nhánh sả

● 2 củ tỏi

● 2 củ hành tím

● 1 quả ớt tươi

● 1 lọ sa tế

● Rau thơm và rau sống ăn kèm

● Gia vị: mắm, muối và hạt nêm

Nước sốt thịt bò nướng sa tế thơm ngon
Nước sốt thịt bò nướng sa tế thơm ngon

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Ngâm thịt bò trong nước muối loãng cùng 1 thìa cafe cốt chanh khoảng 2 phút rồi rửa sạch sau đó thái lát. Sả, hành tím, tỏi và ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ để đảm bảo tất cả nguyên liệu được hòa quyện khi ướp thịt bò.

● Bước 2: Ướp thịt bò. Cho thịt bò đã thái miếng vào bát và ướp với khoảng 1 thìa canh hạt nêm và 1 chút nước mắm. Tiếp đó dùng đũa sạch trộn đều hỗn hợp trên và dùng màng bọc để bọc kín và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

● Bước 3: Pha sốt sa tế. Cho 2 thìa canh dầu ăn, tỏi, hành tím, sả vào chảo. Bật bếp và phi đều hỗn hợp trên lửa lớn khoảng 1 phút cho tới khi có mùi thơm thì thêm khoảng 2-3 thìa sa tế tùy khẩu vị và khuấy đều. Đun tiếp 3-5 phút cho tới khi nước sốt trong chảo sôi lên thì tắt đi rồi đổ sốt ra bát.

Xem thêm >>> Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Ăn SIÊU CUỐN 2023

Nước sốt ướp thịt bò nướng BBQ với sốt của Bếp Xuyên Việt

Với cách ướp thịt bò nướng BBQ với sốt của Bếp Xuyên Việt sẽ giúp món ăn của bạn có vị đậm đà, kết hợp giữa vị chua cay, ngọt nhẹ của sốt thịt bò nướng. Hơn nữa, sốt thịt bò nướng Bếp Xuyên Việt có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị. Sau đây là công thức ướp nhanh chóng nhất.

Ướp thịt bò cùng nước sốt Bếp Xuyên Việt
Ướp thịt bò cùng nước sốt Bếp Xuyên Việt

Nguyên liệu

● ¼ chén nước sốt Bếp Xuyên Việt

● ¼ chén dầu ô liu

● ¼ chén nước tương

● 1 muỗng canh mù tạt (nếu bạn ăn cay)

● 2 nhánh tỏi băm nhỏ

● 1 thìa hành băm nhỏ

● 1 thìa cà phê tiêu 

● 1 thìa ngò tây băm nhỏ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào trong 1 tô lớn rồi trộn đều chúng với nhau.

Bước 2: Cho thịt bò vào hộp đựng. Sau đó đổ phần nước sốt vừa pha lên trên. Bạn có thể massage nhẹ để thịt ngấm đều gia vị hơn.

Bước 3: Đậy kín hộp rồi lắc đều để nước sốt phủ đều miếng thịt bò. Ướp thịt bò ít nhất 3 – 4 giờ đồng hồ.

Gợi ý loại nước sốt ướp thịt bò nướng siêu ngon

Thịt bò nướng là món ăn được ưa thích của rất nhiều gia đình Việt. Thấu hiểu điều đó, hiện nay có rất nhiều nhãn hàng trên thị trường tung ra các loại sốt ướp thịt bò nướng tại gia. Sản phẩm được đóng gói tiện lợi, giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Nước sốt bò nướng Bếp Xuyên Việt
Nước sốt bò nướng Bếp Xuyên Việt

Nước sốt ướp thịt bò nướng Bếp Xuyên Việt đã khá quen thuộc với chị em nội trợ trong những năm gần đây. Với tiêu chí mang đến khách hàng các sản phẩm đóng gói tiện lợi, chế biến đồ ăn thơm ngon hấp dẫn chỉ trong vòng 15 phút, sản phẩm của Bếp xuyên Việt đã nhanh chóng chinh phục được khẩu vị của nhiều gia đình Việt.

Sốt ướp thịt bò nướng Bếp Xuyên Việt có thành phần gia vị là những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc của người Việt. Chúng tôi đã sáng tạo ra một công thức vàng, cho ra loại sốt thần thánh thơm ngon khó cưỡng khi sánh đôi cùng các món nướng, chiên xào. Với hương vị tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, sốt ướp thịt bò nướng Bếp Xuyên Việt đã ngày càng được ưa chuộng.

Những món bò nướng luôn có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều người bởi mùi thơm đặc trưng và hương vị thơm ngon. Với các cách làm nước sốt ướp thịt bò nướng bên trên, Bếp Xuyên Việt hy vọng bạn đã nắm được một công thức nấu ăn chuẩn và thơm ngon nhất. 

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *