Mách Bạn Món Thịt Ba Chỉ Nướng Sa Tế Thơm Ngon, Cay Nồng Chuẩn Vị

thitbachinuongsate5

Thịt nướng là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam có rất nhiều cách chế biến, thịt nướng sa tế thơm thơm cay cay sẽ làm cho buổi tiệc của bạn trở nên đậm đà, lôi cuốn hơn. Hôm nay, Bếp Xuyên Việt sẽ hướng dẫn bạn từ a tới z cách làm món thịt ba chỉ nướng sa tế chuẩn vị siêu dễ.

img-thit-ba-chi-nuong-sa-te-1
Món thịt ba chỉ nướng sa tế

NGUYÊN LIỆU, CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ

Vị béo ngọt của thịt ba chỉ cộng với vị cay của sa tế sẽ làm xao xuyến vị giác của bạn. Cách chế biến thịt ba chỉ nướng sa tế dễ dàng với các nguyên liệu như sau:

  • Thịt ba chỉ: 300 g
  • Sa tế: 1 lọ
  • Nước mắm cốt
  • Hành khô: 3 củ
  • Hành tươi
  • Hạt tiêu bột

Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu ăn kèm như: Cà tím, đậu bắp, hành tây… để bữa tiệc của bạn thêm đa dạng, thịnh soạn.

Chế biến:

  • Thịt ba chỉ rửa thật sạch, thái miếng nhỏ vừa đủ ăn. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ, thái nhỏ hành tươi.
  • Trộn hành khô với hành tươi và nước mắm.
  • Ướp thịt ba chỉ vào hỗn hợp đã chế biến cùng một lượng sa tế (tùy theo độ cay bạn muốn).
  • Rắc thêm một chút tiêu rồi trộn đều, để khoảng 15-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Các đồ nướng kèm như cà tím, khoai và hành tây rửa sạch, thái lát. Đậu bắp cắt khúc vừa ăn.
  • Nước chấm thịt pha từ nước mắm và sa tế, có thể nêm thêm một ít đường, bột nêm tùy khẩu vị.
thitbachinuongsate3 2
Sa tế

Nướng thịt:

Đợi sau khi thịt ngấm, xếp thịt ba chỉ vào vỉ rồi nướng trên bếp than nóng đỏ. Trong khi nướng thịt, đừng quên đảo mặt cho thịt chín đều và chống khét.

Các loại đậu bắp, khoai, hành tây, cà tím,… nướng kèm với thịt sẽ tạo mùi thơm lôi cuốn hơn.

THƯỞNG THỨC

img-thit-ba-chi-nuong-sa-te-4
Thịt ba chỉ nướng sa tế

Các món ăn kèm với thịt nướng vô cùng đa dạng, bạn có thể tham khảo:

  • Salad, rau sống: các món rau sẽ làm cho bữa ăn của bạn đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Nấm kim châm: bạn có thể dùng để cuốn thịt hoặc nướng. Thịt ba chỉ cuốn nấm kim châm được rất nhiều người ăn đồ nướng yêu thích.
  • Kim chi: một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc đồ nướng Hàn Quốc giúp người ăn không bị ngán bởi thịt. Kim chi là món được yêu thích nhất để ăn kèm đồ nướng.
  • Ớt chuông, dưa chuột: ăn xen kẽ với đồ nướng, giúp bạn không bị ngán khi ăn quá nhiều thịt.
  • Bún: ăn kèm với thịt nướng, chan thêm 1 ít nước xốt. Thịt ăn kèm với bún giúp dạ dày bạn mau no hơn.

MẸO CHO BẠN

img-thit-ba-chi-nuong-sa-te-5
Món thịt nướng sa tế

Vài bí quyết Bếp mách bạn để có món thịt ba chỉ nướng chuẩn nhất:

  • Chọn thịt chất lượng: Chất lượng của thịt quyết định rất nhiều đến món nướng, vì thế bạn hãy chú ý mua thịt từ các siêu thị, bách hóa uy tín để có chất lượng tốt nhất.
  • Chọn thịt không quá nhiều nạc, không quá nhiều mỡ: Sự cân bằng giữa nạc và mỡ trong lát thịt rất quan trọng, món thịt quá nhiều nạc sẽ bị khô cứng, nhạt vị. Ngược lại, món thịt quá nhiều mỡ, chất béo không tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Khi ướp thịt, bạn nên để chúng vào ngăn mát tủ lạnh để thịt không bị ôi. Đừng quên đậy nắp hoặc bọc kín các tô đựng thịt ướp nhé!
  • Dùng xốt ướp thịt nướng: Trên thịt trường đa dạng nhiều loại xốt ướp thịt nướng pha sẵn thơm ngon, tiện lợi, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo chai xốt ướp thịt nướng của nhà Bếp Xuyên Việt tại đây.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

img-thit-ba-chi-nuong-sa-te-6
Món ăn hoàn thiện

Trên đây, Bếp đã giới thiệu với bạn các bước làm món thịt ba chỉ nướng sa tế thơm ngon, bổ dưỡng. Hi vọng những chia sẻ của Bếp sẽ giúp bạn có một bữa tiệc nướng ngon hơn, một bữa ăn gia đình ấm áp hơn.

Tham khảo các bài viết khác của Bếp tại đây.

Trang Facebook của Bếp Xuyên Việt

Tham khảo các loại xốt ướp Bếp đang bán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *