Bỏ Túi Cách Ướp Thịt Nướng Dễ Làm Thơm Ngon Như Nhà Hàng

cách ướp thịt nướng

Thịt nướng là một món ăn khoái khẩu, được rất nhiều người yêu thích. Bí quyết giúp món nướng này trở nên chất lượng là nhờ được ướp đúng cách. Trong bài viết này, Bếp Xuyên Việt sẽ bật mí cách ướp thịt nướng truyền thống dễ làm, đảm bảo thơm ngon như thưởng thức tại các nhà hàng hiện nay.

Nguyên liệu chuẩn bị để ướp thịt nướng

Mặc dù có rất nhiều cách ướp thịt nướng khác nhau để thay đổi khẩu vị. Tuy nhiên cách làm truyền thống vấn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng nhất. Để thực hiện thì việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị các nguyên liệu sau:

mot so nguyen lieu can chuan bi de uop thit
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt
  • 500 gam thịt heo vai (loại có mỡ) và 500 gam thịt ba chỉ.
  • 1 củ hành tím nhỏ.
  • 3 cọng hành lá tươi.
  • 1 củ tỏi khô.
  • Mật ong nguyên chất.
  • Tương ớt.
  • Dầu hào.
  • Dầu ăn.
  • Một số thành phần gia vị khác như: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm.

Trên đây là những nguyên liệu cần thiết để tạo nên phần sốt ướp thịt ngon. Tất cả đều là nguyên liệu quen thuộc, không khó khăn trong việc tìm kiếm. Hãy chuẩn bị đầy đủ và thực hiện theo cách ướp thịt nướng bên dưới của Bếp Xuyên Việt.

Xem thêm >>> {Bật Mí} 5+ Cách Ướp Thịt Dê Nướng THƠM NGON Như Nhà Hàng

Hướng dẫn ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng

Tiếp theo là cách ướp thịt nướng truyền thống cơ bản. Có 3 bước làm đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy tham khảo nhé:

Bước 1: Sơ chế thật kỹ các nguyên liệu ướp thịt

Từ các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó, bạn tiến hành sơ chế qua một lượt. Cụ thể cách sơ chế như sau:

so che cac nguyen lieu ky cang
Sơ chế các nguyên liệu kỹ càng
  • Đem 500 gam thịt heo đi rửa sạch với nước, sau đó ngâm nước muối. Sau 15-20 phút, bạn vớt thịt ra rửa sạch lại rồi để khô ráo. Sau đó cắt thành từng miếng vừa để nướng.
  • Tỏi khô và hành tím bóc vỏ ra và rửa kỹ để loại bỏ bụi dơ. Tiếp đến là đập dập và băm nhỏ (Có thể bỏ vào máy xay).

Bước 2: Pha chế nước sốt ướp thịt nước đúng tỉ lệ

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn để tiến hành pha chế nước sốt. Cách ướp thịt nướng chuẩn từ sẽ có tỉ lệ sau:

  • 1 muỗng nước mắm.
  • 1 muỗng mật ong nguyên chất.
  • 1 muỗng dầu ăn.
  • 1 muỗng dầu hào (Có thể thay thế bằng nước tương).
  • 1 muỗng đường cát tinh khiết.
  • 1 muỗng hạt nêm.
  • ½ muỗng hạt tiêu xay nhỏ.
  • 1 muỗng tỏi và hành tím nghiền nhỏ.

Pha đúng tỉ lệ thành phần là cách ướp thịt nướng ngon, đúng vị. Sau khi thực hiện việc pha chế, bạn hãy trộn đều hỗn hợp. Sau đó khuấy cho đến khi đường tan hết, khi ấy các nguyên liệu cũng hòa quyện hết vào nhau. Như vậy là bạn đã làm nước sốt ướp món nướng thành công rồi đấy.

Bước 3: Trộn hỗn hợp sốt với thịt

Hãy trộn hỗn hợp vừa pha chế với phần thịt đã sơ chế từ trước. Để thịt dễ thấm gia vị hơn, bạn nên dùng búa dần sơ qua. Khi ấy thịt sẽ mềm nên thời gian chờ đợi ướp cũng nhanh hơn. Cách ướp thịt nướng này vô cùng đơn giản và dễ làm.

tron hon hop sot voi thit va mang di nuong
Trộn hỗn hợp sốt với thịt và mang đi nướng

Có thể dùng đũa hoặc dùng muỗng để trộn đều. Hay mang bao tay và bóp nhẹ nhàng, sẽ giúp gia vị được thấm vào sâu từng thớ thịt. Sau khi ướp xong thì chỉ cần bật bếp than và nướng lên. Với hương vị thơm ngon của món nướng truyền thống, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Xem thêm >>> Cá Nướng Muối Ớt – Vị Ngon KHÓ CƯỠNG Cho Bữa Cơm Nhà

Những lưu ý khi ướp thịt nướng tại nhà

Như vậy Bếp Xuyên Việt đã chia sẻ chi tiết cách ướp thịt nướng chi tiết đến bạn đọc. Bạn có thể tham khảo và làm ngay tại nhà cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Tuy nhiên khi thực hiện ướp thịt cần lưu ý một vài điều dưới đây:

Chuẩn bị đủ nguyên liệu ướp thịt để món ăn ngon hơn

Khi ướp thịt tại nhà, điều quan trọng nhất là cần chuẩn bị đủ nguyên liệu. Những thành phần được sử dụng vô cùng quen thuộc, có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà. Việc có đầy đủ nguyên liệu kết hợp với nhau sẽ giúp món nướng trở nên thơm, ngọt và thấm vị hơn.

chuan bi du nguyen lieu gia vi uop thit
Chuẩn bị đủ các nguyên liệu, gia vị ướp thịt

Bên cạnh đó, yếu tố quyết định đến độ ngon hay không còn phù thuộc vào cách pha chế sốt. Cần pha đúng tỷ lệ theo hướng dẫn để có thể làm ra món nướng truyền thống đúng chuẩn.

Ướp gia vị vừa phải, có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị

Tuy nhiên bạn vẫn có thể điều chỉnh gia vị dựa theo cách ăn uống của mỗi người. Nếu có thành viên không ăn được cay nhiều thì hãy giảm tương ớt lại. Việc tăng giảm tỷ lệ khác cũng thực hiện tương tự, chẳng hạn như thêm đường, thêm nước mắm…

Canh thời gian ướp thịt để thịt được thấm vị

Sau khi trộn đều thịt cùng với hỗn hợp ướp, bạn có thể mang đi nướng ngay. Tuy nhiên sẽ không cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon như nhà hàng. Vì thế việc canh thời gian cụ thể rất quan trọng trong cách ướp thịt nướng.

uop thit lau de gia vi duoc tham dau
Ướp thịt lâu để gia vị được thấm đều

Tốt nhất nên cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 3 tiếng. Chỉ cần đặt tô thịt bên ngoài và đậy nắp kín lại. Sau 3 tiếng hãy trộn đều lên một lần nữa, rồi mang đi nướng. Nếu bạn ướp thịt quá 4 tiếng thì nên đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Không nên để thịt tươi ở ngoài quá lâu vì rất dễ bị bủn.

Sử dụng sốt ướp thịt nướng bán sẵn

Hiện nay trên thị trường cho ra mắt rất nhiều gia vị, sốt ướp thịt nướng được pha chế sẵn. Với những thành phần quen thuộc cùng công thức độc quyền, nó sẽ giúp món ăn của bạn thêm ngon hơn bao giờ hết. Việc dùng các sản phẩm pha chế sẵn không chỉ tiết kiệm chi phí và còn cả công sức thực hiện.

Tại Bếp Xuyên Việt có cung cấp sản phẩm sốt ướp thịt nướng gia truyền siêu ngon. Khi mua về, bạn chỉ cần ướp trực tiếp vào thịt, không cần phải nêm nếm hay bổ sung thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Mà vẫn đảm bảo thưởng thực được món nướng siêu chuẩn vị từ nhà hàng.

Bài viết trên vừa bật mí cách ướp thịt nướng dễ làm và nhanh chóng, đảm bảo sẽ mang lại hương vị thơm ngon đúng chuẩn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian làm sốt, đừng ngần ngại liên hệ đặt mua sản phẩm sốt pha sẵn từ Bếp Xuyên Việt nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *