Cách Ướp Thịt Nướng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Mê Ly Siêu Đơn Giản

cach uop thit nuong noi chien khong dau anh dai dien

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, công sức khi vào bếp. Học ngay cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng qua bài viết của Bếp Xuyên Việt

Xem cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu chuẩn vị Hàn Quốc 

Thịt nướng Hàn Quốc có vị đặc trưng là cay, ngọt và mùi thơm hấp dẫn của nhiều loại gia vị hòa quyện lại với nhau. Muốn làm được món ăn này ngay tại nhà, bạn có thể học cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu dưới đây: 

Nguyên liệu cần thiết

  • Thịt ba chỉ heo: 500 gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Mè: 20 gr
  • Rượu sake: 3 thìa canh
  • Dầu mè: 5 thìa canh
  • Mật ong: 4 thìa canh
  • Nước tương: 8 thìa canh 
  • Đường: 1 thìa canh
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh
  • Sốt Gochujang: 1,5 thìa canh
  • Muối: 1 gr
chuan bi nguyen lieu co ban lam thit nuong han quoc
Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản làm thịt nướng Hàn Quốc

Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu:

Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu đúng kiểu Hàn Quốc được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp rang chín mè với mức lửa nhỏ rồi đổ ra đĩa cho nguội. Đối với tỏi, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài và đập dập. Còn gừng cần cạo sạch vỏ, cắt thành từng lát và hành tây thái theo khoanh tròn.
  • Bước 2: Sơ chế thịt heo bằng cách ngâm với nước muối loãng và lấy tay chà nhẹ để loại bỏ các chất bẩn bám trên thịt. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo nước rồi đem chia thành từng khúc nhỏ dài 10 – 15cm.
  • Bước 3: Cho gừng, tỏi, hành tây đã sơ chế cùng một ít nước vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát và cho hết những nguyên liệu còn lại vào trộn cùng tạo thành nước sốt sánh đặc.
xay nhuyen nguyen lieu tao thanh hon hop uop thit
Xay nhuyễn nguyên liệu tạo thành hỗn hợp ướp thịt
  • Bước 4: Sử dụng nước sốt trên ướp thịt trong khoảng ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm. Khi thịt đã ướp đủ thời gian, xếp thịt vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong 45 phút. Trong lúc nướng nên mở nồi ra kiểm tra mức độ chín của thịt để căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. 

Như vậy, qua cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu, bạn đã có thể hoàn thành món thịt nướng siêu thơm ngon này.

Xem thêm: >>>> Cách Ướp Cá Nướng Giấy Bạc – Sốt Ướp Làm “Chao Đảo” 2023

Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu sa tế đơn giản

Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu bằng nguyên liệu chính là sa tế rất dễ thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần thiết

  • Thịt ba chỉ heo: 300 gr
  • Sa tế: 3 thìa canh
  • Nước mắm: 3 thìa canh
  • Tiêu xay: ½ thìa canh
  • Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ tùy ý
  • Đường: 1 thìa canh
  • Ngũ vị hương: 1 thìa canh
sa te la gia vi khong the thieu khi nuong thit
Sa tế là gia vị không thể thiếu khi nướng thịt

Công thức chế biến

Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu dưới đây có thể áp dụng với cách ướp thịt bò nướng nồi chiên không dầu và chỉ cần thay thịt ba chỉ lợn thành thịt bò: 

  • Bước 1: Rửa sạch thịt heo đã mua về với nước muối loãng. Tiếp theo rửa lại một lần nữa với nước lọc và để ráo.
  • Bước 2: Cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn dài 10 – 15cm và dày 1cm. Lưu ý không thái thịt quá mỏng khiến thịt dễ bị khô, cứng, mất đi vị ngon sau khi nướng.
thai thit thanh mieng vua an truoc khi nuong
Thái thịt thành miếng vừa ăn trước khi nướng
  • Bước 3: Cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào bát và trộn đều tay để làm sốt ướp thịt. Rưới sốt lên thịt ướp trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt. Sau đó xếp thịt vào vỉ nướng của nồi chiên không dầu và đặt nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Hết thời gian mở nồi ra lật thịt và nướng thêm 10 phút. Cuối cùng tăng nhiệt độ lên 200 độ C nướng trong 5 phút để mặt thịt cháy xém lại.

Xem thêm: >>>> Mách Bạn Món Thịt Ba Chỉ Nướng Sa Tế Thơm Ngon, Cay Nồng Chuẩn Vị

Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu xá xíu

Ngoài 2 cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu trên, còn có cách làm xá xíu bằng nồi chiên không dầu với quy trình thực hiện cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Công thức chế biến này có thể vận dụng cho cách ướp thịt gà nướng bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu cần thiết

  • Thịt heo (thịt mông hoặc thịt nạc vai): 1kg
  • Mật ong: 3 thìa canh
  • Đường: 3 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Dầu mè: 1 thìa canh
  • Sốt xá xíu: 100 gr
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Rượu trắng: 30ml
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn
thit nuong xa xiu can nhieu nguyen lieu khac nhau
Thịt nướng xá xíu cần nhiều nguyên liệu khác nhau

Công thức chế biến

  • Bước 1: Làm sạch thịt khi mua về bằng nước muối loãng hoặc rượu và rửa lại bằng nước thường, để ráo.
  • Bước 2: Chia thịt thành từng miếng lớn theo dạng khối, chú ý không được thái nhỏ.
  • Bước 3: Cho các nguyên liệu gồm hành tím, tỏi, mật ong, đường, dầu hào, dầu mè, sốt xá xíu, hạt nêm, rượu trắng vào cối xay nhuyễn. 
tron gia vi voi nhau xay nhuyen de uop thit
Trộn gia vị với nhau xay nhuyễn để ướp thịt
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào thịt, thoa đều và bóp nhẹ nhàng để thịt ngấm gia vị rồi ướp ít nhất khoảng 1 tiếng. Khi ướp xong tiến hành nướng thịt trong nồi chiên không dầu với thời gian 10 phút cho mỗi mặt và set 180 độ C.

Như vậy là Bếp Xuyên Việt vừa giới thiệu đến bạn một số cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu siêu dễ, hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Cùng bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu và trổ tài nấu nướng những món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình bạn thôi nào!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *