{Bật Mí} 5+ Cách Ướp Thịt Dê Nướng THƠM NGON Như Nhà Hàng

Cách ướp thịt dê nướng THƠM NGON như nhà hàng

Cách ướp thịt dê nướng rất dễ để thực hiện, chỉ cần cần chú ý vài mẹo nhỏ sẽ giúp món dê nướng của bạn hấp dẫn hơn đó. Vào bếp cùng Bếp Xuyên Việt để thực hiện ngay nhé!

Cách ướp thịt dê nướng tảng đơn giản

Bạn đã biết cách ướp thịt dê nướng tảng đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn chưa? Cùng xem ngay bí quyết thực hiện dưới đây

Cách ướp thịt dê nướng tảng đơn giản thơm ngon chuẩn vị
Cách ướp thịt dê nướng tảng đơn giản thơm ngon chuẩn vị

Dê nướng là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng, dưới đây là cách ướp thịt dê nướng tảng siêu đơn giản. 

Trước hết, phần thịt dê bạn dùng để nướng nên chọn phần thịt dày để khi nướng thịt sẽ không bị khô mà còn giữ được độ thơm, ngon của thịt.

Hành tím, gừng, sả, riềng bạn đem bỏ vỏ và rửa sạch, cho tất cả vào giã nhuyễn hoặc để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

Để thịt dê không bị hôi, bạn đem rửa sạch với nước, thêm gừng đập dập cùng 1 muỗng rượu trắng rồi bóp thịt dê khoảng 3 phút để loại bỏ tạp chất bụi bẩn cũng như mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Xem thêm >>> Cách Ướp Cá Nướng Giấy Bạc – Sốt Ướp Làm “Chao Đảo” 2023

Công đoạn chế biến để ướp thịt dê được tiến hành như sau: bạn cho 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt mùi, 1 muỗng cafe đường, ½ gói ngũ vị hương, 3 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe dầu ăn, 2 muỗng cafe sa tế, riềng xay, hành tím, sả xay nhuyễn.

Dùng găng tay nilon trộn và bóp đều thịt dê cho ngấm gia vị, ướp thịt khoảng 20-30 phút để thịt dê được đậm đà hơn trong từng thớ thịt.

Sau khi đã ướp đủ thời gian bạn đem thịt dê đi nướng, trong quá trình nướng bạn nên trở đều 2 mặt, quết thêm 1 chút mật ong lên miếng thịt dê như vậy thịt sẽ đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Và thành phẩm mà chúng ta thu được là một miếng thịt dê nướng tảng, thơm ngon, hấp dẫn, ăn cùng với các rau ăn kèm sẽ đỡ ngán hơn đó.

Hướng dẫn cách ướp thịt dê nướng chao thơm lừng

Tương tự với thịt dê nướng tảng, bạn cần loại bỏ mùi hôi của thịt dê trước khi chế biến.  Tỏi, sả bạn băm nhuyễn, đậu bắp bỏ cuống và đuôi sau đó rửa sạch với nước và tiến hành cắt đôi miếng vừa ăn. Cà tím bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát dày 2-3cm. 

Thịt dê nướng chao thơm ngon khó cưỡng
Thịt dê nướng chao thơm ngon khó cưỡng

Cho vào thau 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe sa tế, 1 muỗng cafe dầu hài, ½ muỗng cafe bột ngọt, tiếp tục thêm 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe nước chao cùng 2-3 cục chao to.

Khuấy đều cho tất cả hòa quyện vào nhau, thêm thịt dê, cà tím, đậu bắp vào ướp trong vòng 30 phút cho gia vị thấm đều, nếu có nhiều thời gian, bạn có thể bọc thịt dê bằng màng bọc thực phẩm và bỏ tủ lạnh 1-2 tiếng, như vậy khi nướng thịt dê sẽ đậm đà hơn.

Nướng thịt dê bằng bếp than sẽ thơm ngon nhất, nếu không có bạn cũng có thể nướng bằng lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C từ 6-8 phút.

Thịt dê nướng thơm mùi chao, mềm mướt, thơm ngon kết hợp cùng với cà tím và đậu bắp nướng ngon ngọt sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vị của món ăn.

Thịt dê nướng chao có thể ăn kèm với bánh hỏi cùng với các loại rau như: húng quế, chuối, dứa, rau xà lách,… sẽ đỡ ngán hơn đó.

Cách ướp thịt dê để nướng ngũ vị siêu dễ

Chà xát thịt dê cùng với gừng đập dập và rượu trắng để khử mùi hôi, tanh của thịt dê sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. 

Dê nướng ngũ vị thơm ngon nức mũi
Dê nướng ngũ vị thơm ngon nức mũi

Để làm sốt ướp thịt dê, bạn cho vào thau 3 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, hành, tím, ớt, sả, tiêu, gừng đã xay nhỏ rồi trộn đều.

Kế đến bạn cho thêm 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe dầu hào, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe bột ớt và khuấy đều cho các gia vị cùng hòa quyện.

Dùng nước sốt vừa pha được, quét thật đều lên miếng thịt dê sao cho 2 mặt ngấm đều, dùng giấy bạc cuốn miếng thịt lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2,5-3 tiếng cho thịt dê ngấm đều gia vị. Mục đích của bước này sẽ giúp các thớ thịt được đậm đà hơn khi nướng.

Sau đó, bạn mang thịt dê đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút với chế độ 2 lửa có quạt đối lưu. Tiến hành nướng lần 2, bạn thêm 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe đầu hài, 1 muỗng cafe dầu màu điều và 2 muỗng cafe nước tương vào chén, trộn đều.

Dùng cọ quét đều 2 mặt hỗn hợp gia vị trên và tiếp tục nướng thêm 5 phút với nhiệt độ 230 độ C với chế độ 2 lửa. 

Vậy là bạn đã có ngay một phần thịt dê nướng ngũ vị thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Miếng thịt mọng nước cùng chút đậm đà, cay cay chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ khen bạn không ngừng đó.

Xem thêm >>> Cá Nướng Muối Ớt – Vị Ngon KHÓ CƯỠNG Cho Bữa Cơm Nhà

Công thức ướp dê nướng giấy bạc được yêu thích

Dê nướng giấy bạc là món ăn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại cần đầu tư nhiều thời gian, có món ăn ngon nào không phải trải qua các giai đoạn chế biến chứ. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian, công sức chuẩn bị là có thể thưởng thức món dê nướng đầy hấp dẫn rồi.

Dê nướng giấy bạc mềm mướt, mọng nước
Dê nướng giấy bạc mềm mướt, mọng nước

Các nguyên liệu chuẩn bị bạn cần lựa chọn kỹ càng, thịt dê phải tươi ngon, không có mùi lạ và không có màu sắc khác thường. Sơ chế thịt dê cùng muối hột hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.

Sau khi thịt dê đã được chế biến sạch sẽ và để ráo nước, bạn cho vào thau gừng, tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ cùng với ớt chuông đã cắt miếng vào ướp cùng với 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe nước cốt chanh.

Trộn đều cho tất cả các gia vị hòa quyện, để thịt nghỉ khoảng 30-40 phút cho thịt thấm đều gia vị là được.

Sau khi đã ướp thịt dê bạn đem cuốn giấy bạc cẩn thận, tránh bị hở để khi nướng nước không bị chảy ra ngoài sẽ giữ được vị ngọt cũng như độ mềm, mọng nước của thịt.

Bạn đem nướng thịt ở mức vừa phải, nướng tới khi miếng thịt chín thì cho ra đĩa và thưởng thức. Thịt dê nướng giấy bạc có mùi thơm nức mũi, giữ nguyên được phần nước của thịt, thịt mềm mà không bị khô, đậm đà, hấp dẫn. 

Bạn có thể ăn kèm với nước chấm chao và hoặc cuốn thành từng cuốn kèm thêm 1 chút rau, 1 chút bún rồi chấm vào nước chấm chao đậm đà thơm ngon quên lối về.

Làm sốt ướp sườn dê nướng như ngoài hàng

Sườn dê bạn để nguyên tảng, không chặt khúc nhỏ, dùng búa đập đều lên miếng sườn để khi ướp gia vị dễ thấm và miếng thịt cũng đậm đà, mềm ngon hơn.

Dùng 2 thìa canh rượu trắng cùng gừng giã nhuyễn để cùng với miếng sườn khoảng 15 phút để khử mùi hôi đặc trưng của dê sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. 

Nếu không có rượu trắng bạn có thể dùng muối hột, chà xát lên miếng sườn, rửa sạch với nước và để ráo. 

Sả tươi bạn đem bỏ phần vỏ già, cắt bớt cuống rồi băm nhuyễn. 

Hành khô, gừng tươi đem bỏ vỏ sau đó băm nhỏ cùng với ớt.

thit de se duoc uop thom lung
Những miếng thịt dê sẽ được ướp thơm lừng

Bạn có thể tiến hành thực hiện ướp sườn dê nướng theo hướng dẫn sau đây: cho vào thau lần lượt sườn dê cùng sả tươi, hành khô, gừng, ớt vừa băm nhỏ cùng 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe dầu hào, 2 muỗng cafe dầu ăn rồi trộn đều.

Có thể dùng tay để trộn cho gia vị ngấm đều hơn, khi nướng sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. Để cho sườn nghỉ 30 phút đến 1 tiếng để gia vị thấm đều. 

Sau khi đã ướp thịt xong bạn chuẩn bị bếp than, vỉ nướng để tiến hành công đoạn tiếp theo. Khi than đã đỏ hồng, cho miếng sườn lên vỉ nướng. Nếu thịt bị khô trong quá trình nướng, bạn có thể quết một chút dầu ăn lên miếng sườn hoặc phần nước sốt ướp sườn còn thừa.

Lật đều 2 mặt cho đến khi miếng sườn vừa chín tới, ăn kèm với sườn dê nướng cùng với nước chấm chao, thêm chút cay cay của ớt, ta nói chỉ cần như vậy thôi là bao nhiêu phiền muộn đều tan biến.

Xem thêm >>> [Bí Quyết] Cách Ướp Thịt Xiên Nướng Thơm Ngon “Đúng Điệu”

Bật mí bí quyết nướng thịt dê thơm lừng căn bếp

Để có món thịt dê nướng chẳng khác nào khi đi ăn ở nhà hàng, tất cả đều có bí quyết đó nhé, và chúng sẽ được bật mí ngay bên dưới đây:

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt dê nướng cần tươi ngon
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt dê nướng cần tươi ngon
  • Bạn nên lựa chọn phần thịt đùi dê để nướng, khi nướng thịt sẽ mềm có có màu đỏ đẹp mắt. Dê ngon là dê có lớp da mỏng, thịt nạc nhiều và không quá dày, màu thịt đỏ tươi, sáng bóng, các thớ thịt khi sờ có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên chọn thịt có màu nhạt, cầm không chắc tay, có mùi hôi lạ thường, đó là thịt ôi thiu, có thể gây ngộ độc. Các chị em nội trợ cần lưu ý tránh mua phải loại thịt này nhé.
  • Các nguyên liệu cần phải tươi ngon, không bị héo úa, dập nát, hay thịt có mùi lạ.
  • Đảm bảo sơ chế thịt dê sạch sẽ, loại bỏ mùi hôi. Khử mùi hôi dê tốt nhất bạn có thể dùng rượu trắng, giấm, muối hột. Đây là những gia vị giúp khử mùi rất tốt.
  • Ướp thịt đúng thời gian để thịt ngấm đều và đậm đà hơn khi thưởng thức. Thời gian để một miếng thịt thấm đều từ 45-50 phút, nếu muốn thịt đậm đà hơn bạn có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh và ướp từ 1-2 tiếng.
  • Trong quá trình nướng cần lật mặt dê và kiểm soát được nhiệt độ, nếu thịt bị khô có thể quét thêm một chút dầu ăn hoặc sốt ướp cho thịt mềm mọng hơn.
  • Bạn có thể ăn cùng với nước chấm và rau ăn kèm để đỡ ngán hơn và có thể thưởng thức món thịt dê nướng một cách hoàn hảo nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Bếp Xuyên Việt về cách ướp thịt dê nướng chuẩn vị, không thua kém gì khi ăn nhà hàng. Hy vọng bạn đã biết cách để có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *