3+ Cách Ướp Thịt Bò Nướng SIÊU NGON Từ Đầu Bếp Trứ Danh

3+ Cách Ướp Thịt Bò Nướng SIÊU NGON Từ Đầu Bếp Trứ Danh

Thịt bò nướng là món ăn không thể thiếu trong các buổi dã ngoại. Tuy nhiên, độ ngon của thịt bò nướng phụ thuộc chủ yếu vào khâu tẩm ướp gia vị. Theo dõi Bếp Xuyên Việt và tìm ngay 3 cách ướp thịt bò nướng ngon nhất. 

Bí quyết chọn thịt bò nướng chuẩn

Để có món thịt bò nướng ngon cũng như biết cách ướp thịt bò nướng chuẩn vị, trước tiên bạn phải cẩn thận trong khâu chọn thịt. Để chế biến món thịt bò nướng, bạn cần chọn mua phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi. Những phần thịt này tương đối mềm, khi nướng sẽ ngon hơn.

2RButgzUNClbVpbkvH40C3xuA5Mwz2eP86pB0vwIo07THI0hKJ3xxm5jmVYOqzkd5rx123ODLopnCRKyyzF8mA8pbjXQBVHLdWQoELhIF5qKWNR
Bí quyết chọn thịt bò nướng chuẩn

Thịt bò ngon khá dẻo, ít đàn hồi, bề mặt thịt hơi khô và se. Nếu thịt bò giả được nhuộm màu thì khi bạn dùng tay ấn vào sẽ có thể để lại một ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu. 

Bật mí cách ướp thịt bò nướng từ đầu bếp

Dưới đây, Bếp Xuyên Việt sẽ bật mí cho các bạn 3 cách ướp thịt bò nướng siêu ngon, chuẩn vị.

Thịt bò ướp xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt bò: 1kg.
  • Mè trắng: 50g.
  • 3 tép tỏi.
  • 3 củ hành tím.
  • 2 quả ớt tươi.
  • 2 muỗng canh dầu mè.
  • 2 muỗng canh dầu hào.
  • 1/2 muỗng canh đường.
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • 1 muỗng canh xì dầu.
  • 2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1/3 muỗng bột ngũ vị hương.

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và để ráo. Cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút (điều này giúp bạn thái thịt bò dễ dàng và đẹp hơn).

Sau 15 phút vớt thịt bò ra, thái miếng vừa ăn.

  • Rửa sạch tỏi, hành tím và ớt. Sau đó băm nhuyễn.
  • Mè trắng rang lên cho thơm.

Lưu ý: Mè rất dễ cháy, nên rang lửa nhỏ và kiểm tra thường xuyên.

Ướp thịt 

Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, 2 thìa dầu mè, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/3 thìa bột ngũ vị hương, mè rang.

col5SHnE2HK6QN6z30k80zAlRU RrO8xufXg4TGTfYh88cVufR5seCMEavxSPMEOAt0XU9z2Vfy
Thịt bò ướp xì dầu

Trộn đều hỗn hợp trên và dùng màng thực phẩm bọc lại, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Ướp thịt bò khoảng 30 phút trước khi nướng.

Thịt bò ướp mật ong

Còn cách ướp thịt bò nướng mật ong thế nào mới chuẩn vị, cùng tham khảo ngay:

Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị nướng thịt.

  • Thịt bò: 1kg.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Ớt đỏ tươi: 2 quả.
  • Mè trắng: 50g.
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh.
  • Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon: 5 muỗng canh.
  • Mật ong: 2 muỗng.
  • Dầu mè: 2 muỗng.
  • Tiêu: 2 muỗng cà phê.
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê.

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, để ráo nước. Cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút để dễ thái hơn. Sau 15 phút, lấy thịt bò ra và thái miếng vừa ăn. 
  • Tỏi và ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  • Mè trắng rang lên cho thơm.

Lưu ý: Mè rất dễ cháy, nên rang lửa nhỏ và kiểm tra thường xuyên.

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với tỏi và ớt băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm, 5 muỗng canh nước xốt nướng truyền thống, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 50g mè rang. 

C1 0nt0kFagPCdoAI5Rlkmpc5VziOjjmWyr0yR8NYoi1CsNEgJflJfMa2h5LKmrZZ6idIJUxQBa3eF0O 7cfWraPs8itb a6FbOVS6rCerbyZp PhskJNo HTEKvfQ9KeZZvdeFahNQVioyaiXMWhU8
Thịt bò ướp mật ong

Trộn đều tất cả các gia vị trên, bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn ướp thịt bò trong khoảng 30 phút là có thể đem ra nướng. 

Xem thêm >>> Cách làm món cơm tấm thịt nướng ngon đúng vị Sài Thành 2022

Thịt bò ướp sa tế

Vấy cách ướp thịt bò nướng sa tế như thế nào, cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt bò: 1kg.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Sả: 3 cây.
  • Ớt đỏ tươi: 2 quả.
  • Rau mùi: 20g.
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Xì dầu: 1 muỗng cà phê.
  • Sa tế: 4 thìa cà phê.
  • 1/2 muỗng canh nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, để ráo nước. Cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút sẽ dễ thái hơn. Sau 15 phút lấy thịt bò ra, thái miếng vừa ăn. 
  • Tỏi, ớt, sả rửa sạch, băm nhuyễn. 
  • Rửa sạch và thái nhỏ rau mùi.

Cách ướp thịt nướng

Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa nước mắm. Trộn đều, dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. 

KN345AxdEIZb5vNUr Ipfwi5n1itqrPd pHL1g6uWiiNyh8gZhjUgyg5sn8eToDTBykQAduwrsn9tFdfFvrj
Thịt bò ướp sa tế

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 1 thìa dầu ăn vào rồi cho sả, tỏi, ớt băm nhỏ vào đảo cho thơm. Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì cho rau mùi băm nhỏ và 4 thìa sa tế vào, đảo đều rồi tắt bếp. 

Để hỗn hợp vừa nấu nguội, sau đó đem ướp cùng phần thịt bò đã ướp gia vị. Trộn đều để thịt bò thấm gia vị và chuẩn bị đem nướng.

Hướng dẫn nướng thịt bò đơn giản

Món thịt nướng ngon không chỉ phụ thuộc vào cách ướp thịt mà còn phụ thuộc vào cách nướng. Chọn vỉ nướng là bước quan trọng đầu tiên để có món nướng ngon. Bạn nên chọn những vỉ nướng bằng thép không gỉ. Không sử dụng vỉ nướng nhôm vì trong quá trình nướng có thể gây ra phản ứng giữa axit với nhôm tạo ra các chất độc hại không có lợi cho sức khỏe.

EuNY GM 7xYGrA53wtPzrlqXc pMDScBfDo As Lelg3ykMKI9WjjQGupOK
Hướng dẫn nướng thịt bò đơn giản

Khi nướng, bạn không nên lật thịt nhiều lần. Hãy chờ cho thịt chín vàng một mặt rồi mới lật mặt kia. Nên quét dầu liên tục để thịt chín nhanh và không bị khô. Khi nướng bằng than nên tắt lửa chỉ để lại than đỏ trước khi nướng. 

Nếu bạn dùng lò để nướng thịt, hãy cho thêm 1 chén thủy tinh hoặc sành sứ chứa nước. Nước làm mềm thịt và không bị khô.

Xem thêm >>> Cách ướp món sườn nướng ngũ vị thơm ngon nhức nách 2022

Yêu cầu thành phẩm

  • Thịt bò vừa chín tới, không bị cháy cũng không được sống. Nhìn bên ngoài, thịt có màu cánh gián vô cùng hấp dẫn.
  • Khi ăn, thịt bò mềm vừa phải, không bị quá dai hay quá khô. Có thể cảm nhận được vị ngọt của thịt, miếng thịt vừa miệng, thơm ngon.

Lưu ý giúp thịt bò nướng siêu ngon 

Để thực hiện được cách ướp thịt bò nướng ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn thịt bò mềm, nhiều vân mỡ, ít phần mỡ lớn và không có gân, vì khi nướng phần thịt có gân và mỡ khiến thịt chín không đều nhau. 
  • Chọn thịt tươi thay vì thịt đông lạnh. Bởi bạn không biết thịt đã được đông lạnh trong bao lâu, chúng có thể ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. 
I wN wQBRXGRs6eST IXAtlpWwjtWseX5E76NkJtpQvgVJqcztIKien8IHVdWZPt9 BTIqrUQ94X3RUiSVi57chMLWKjOXM8 R8K MHJx12Qj7YQkSDj7TnkI9wp uIcvONU6 XPjFaiYDtoonWmwCo
Lưu ý giúp thịt bò nướng siêu ngon 
  • Gia vị ướp thịt được xem là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Do đó, bạn nên đảm bảo lượng gia vị như hướng dẫn ở trên hoặc có thể tăng giảm để phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.
  • Thời gian ướp thịt cũng rất quan trọng. Bạn có thể ướp thịt trong khoảng từ 30 – 60 phút. Càng để lâu thịt sẽ càng thấm gia vị.
  • Nước chấm là yếu tố quyết định món ăn có ngon hay không, nên bạn đừng vội bỏ qua. Món thịt bò nướng có tròn vị hay không còn phụ thuộc vào nước chấm ăn kèm. 

Cách ướp thịt bò nướng và cách nướng đều rất đơn giản, ai cũng có thể làm được ngay từ lần đầu tiên. Một trong những yếu tố làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn đó là phần gia vị ướp thịt.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian để làm hoặc làm chưa được ưng ý thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm của Bếp Xuyên Việt. Bếp Xuyên Việt chuyên cung cấp các loại nước sốt, gia vị ướp thịt ngon chuẩn vị, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Trên đây là 3 công thức ướp thịt bò nướng để món ăn thơm ngon, đậm đà của Bếp Xuyên Việt. Chúc các bạn thực hiện thành công những công thức trên và có bữa cơm ấm cúng bên người thân, gia đình của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *