Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng “Siêu Thơm Ngon” Ai Cũng Mê Mẩn

cách ướp thịt ba chỉ nướng

Thịt ba rọi nướng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết ướp thịt thế nào để nướng được ngon. Hôm nay, Bepxuyenviet.vn sẽ bật mí với bạn cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon đảm bảo ăn là ghiền.

Thịt ba chỉ nướng là món ăn nhiều người yêu thích
Thịt ba chỉ nướng là món ăn nhiều người yêu thích

Bỏ túi cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon

Có rất nhiều cách ướp thịt ba chỉ nướng khác nhau tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người mà chọn cách phù hợp. Và mật ong cũng là một trong những nguyên liệu được dùng để ướp thịt nướng. Bạn đã ăn thịt nướng kiểu này chưa, vậy thì hãy thử và cảm nhận nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách ướp thịt nướng mật ong này gồm có:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn.

Các bước thực hiện cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong

Cách ướp ba chỉ nướng mật ong được thực hiện theo các bước sau:

Nguyên liệu liệu làm thịt ba chỉ ướp mật ong
Nguyên liệu liệu làm thịt ba chỉ ướp mật ong
  • Đầu tiên bạn rửa thịt sạch, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
  • Tiếp theo trong cách ướp thịt ba chỉ nướng hãy trộn mật ong, nước tương, tỏi băm nhỏ, tiêu và dầu ăn lại với nhau.
  • Cho thịt đã rửa sạch ở trên vào tô lớn, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt mật ong ở trên vào thịt. Sau đó trộn đều để thịt ngấm đều nước sốt.
  • Để ba chỉ ướp nướng mật ong trong ngăn mát khoảng 2-3 giờ, để thịt ngấm đầy đủ hương vị.
  • Sau khi ướp, bạn có thể nướng trên lò nướng, bếp than hoặc bếp ga. Nướng thịt đến khi chín và mềm, quay đều cả hai mặt để thịt chín đều và đẹp màu.

Món thịt ba chỉ nướng mật ong này dùng với cơm trắng và nước chấm ớt thì rất ngon.

Xem thêm: 3+ Cách Ướp Thịt Bò Nướng SIÊU NGON Từ Đầu Bếp Trứ Danh

Cách ướp thịt nướng ngon kiểu BBQ sang chảnh

Thịt ba chỉ nướng BBQ cũng là một trong những món nướng được rất nhiều người yêu thích. Thịt nướng BBQ là món ăn thường dùng trong các bữa tiệc ngoài trời và dường như luôn mang đến sự sang trọng và thú vị cho bữa tiệc. Dưới đây là cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu BBQ sang chảnh:

Món thịt nướng BBQ thường dùng trong các bữa tiệc ngoài trời
Món thịt nướng BBQ thường dùng trong các bữa tiệc ngoài trời

Chuẩn bị nguyên liệu cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

  • Thịt bò, heo hoặc gà (chọn loại thịt phù hợp với khẩu vị của bạn)
  • 1/4 tách sốt BBQ bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm.
  • 2 muỗng nước sốt Worcestershire
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Nước cốt chanh.

Cách ướp ba rọi nướng BBQ

  • Đầu tiên bạn pha trộn xốt BBQ, nước sốt Worcestershire, dầu oliu, đường nâu, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu và muối lại với nhau.
  • Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn để ráo nước rồi cho thịt vào một túi ni lông hoặc hộp đựng thực phẩm. Đổ nước sốt BBQ đã chuẩn bị ở trên vào túi hoặc hộp trộn đều để nước sốt ngấm đều vào thịt.
  • Nhấn kín túi ni lông hoặc đậy kín hộp và để thịt ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm đầy đủ hương vị.
  • Trước khi nướng, hãy rắc lên một ít nước cốt chanh để giúp thịt mềm và thơm ngon hơn.
  • Nướng thịt trên lò nướng hoặc bếp than đến khi chín và có màu vàng nâu. Quay đều thịt để thịt chín đều cả hai mặt.
  • Thưởng thức thịt nướng BBQ với các loại rau xà lách, cà chua, ớt chuông và khoai tây nướng.

Lộ diện cách ướp thịt heo nướng sa tế ngon hết sảy

Thịt ba chỉ nướng sa tế là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, có hương vị đậm đà, cay nồng rất hấp dẫn. Dưới đây là cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế ngon hết sảy:

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ ướp sả nướng
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ ướp sả nướng

Chuẩn bị nguyên liệu cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế

  • 500g thịt heo thăn hoặc lợn ba chỉ
  • 3 muỗng canh tương ớt sa tế
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn.

Quy trình tiến hành ướp thịt ba rọi nướng sa tế

  • Trước hết cần rửa thịt heo sạch, thái miếng vừa ăn và để ra rổ cho ráo nước.
  • Trộn tương ớt sa tế, nước mắm, đường, tỏi băm nhỏ, tiêu và dầu ăn lại với nhau.
  • Cho thịt heo vào trong một tô lớn rồi đổ hỗn hợp sa tế chuẩn bị ở trên trộn đều với thịt.
  • Để thịt ba chỉ ướp sa tế trong ngăn mát khoảng 2-3 giờ, để thịt ngấm đầy đủ hương vị.
  • Sau khi ướp, bạn có thể nướng trên lò nướng, bếp than hoặc bếp ga.
  • Nướng thịt đến khi chín và mềm, quay đều cả hai mặt để thịt chín đều và đẹp màu.
  • Dùng thịt chỉ nướng sa tế với cơm trắng, rau sống và nước chấm.
Thịt ba chỉ nướng có thể ăn với cơm trắng và chấm tương ớt
Thịt ba chỉ nướng có thể ăn với cơm trắng và chấm tương ớt

Nếu bạn muốn món thịt heo nướng sa tế cay hơn thì có thể tăng lượng tương ớt sa tế hoặc thêm ớt bột vào hỗn hợp gia vị. 

Bạn có thể thay thế sa tế bằng sả hoặc ngũ vị hương. Thịt ba rọi nướng sả và ba chỉ nướng ngũ vị hương đều rất ngon. Mỗi một cách ướp sẽ mang đến một hương vị khác nhau cho món nướng.   

Xem thêm >>> Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mềm “Thơm Ngon – Cực Dễ Làm”

Cần lưu ý gì để có món thịt ba chỉ nướng thơm ngon?

Để có món thịt ba chỉ nướng thơm ngon, thì biết cách ướp thịt ba chỉ nướng thôi chưa đủ bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thịt ba chỉ nên chọn thịt tươi mới, không có mùi hôi và màu sắc đẹp
Thịt ba chỉ nên chọn thịt tươi mới, không có mùi hôi và màu sắc đẹp
  • Chọn thịt ba chỉ tươi mới, không có mùi hôi và màu sắc đẹp.
  • Để thịt ba chỉ được mềm và ngon hơn, bạn có thể sơ chế thịt bằng cách xay hoặc đập dập nhẹ để thịt mềm hơn.
  • Để tăng thêm hương vị cho thịt, bạn có thể thêm gia vị như tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, gia vị BBQ, mật ong, đường, nước mắm, dầu hào,…
  • Để thịt nướng đều và chín đẹp, bạn có thể chia làm từng miếng vừa phải. Sau đó ướp gia vị vào mỗi miếng thịt trong khoảng 1-2 giờ trước khi nướng.
  • Khi nướng thịt, hãy chọn lò nướng hoặc bếp than để thịt được thấm đều hương vị từ than hoặc lửa. Cách nướng thịt ba chỉ ngon nên nướng đều cả hai mặt và quay thường xuyên để thịt chín đều và không bị khô.
  • Khi thịt đã chín, hãy để thịt nguội trong khoảng 5 phút trước khi cắt miếng để thịt không bị mất nước và giữ được độ giòn.
  • Ướp thịt ba chỉ với nước sốt thịt nướng Bếp Xuyên Việt. Nước sốt thịt nướng này được chế biến với đầy đủ gia vị. Với nước sốt thịt nướng Bếp Xuyên Việt bạn có thể tiết kiệm được thời gian chuẩn bị các nguyên liệu và làm nước sốt.
Su dung nuoc sot thit nuong Bep Xuyen Viet de co mon thit nuong ngon
Sử dụng nước sốt thịt nướng Bếp Xuyên Việt để có món thịt nướng ngon

Có rất nhiều cách ướp thịt ba chỉ nướng khác nhau. Bạn có thể ướp thịt kiểu BBQ, ướp sa tế, ướp mật ong. Cũng có thể chọn thịt ba rọi ướp ngũ vị hay thịt ba rọi ướp sả nướng. Nhưng để tiết kiệm được thời gian thì bạn nên sử dụng nước sốt thịt nướng Bếp Xuyên Việt.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *