Cách Ướp Món Sườn Nướng NGŨ VỊ Thơm Ngon Nhức Nách

suon nguong ngu vi img01

Bạn đã quá chán thịt ram, thịt kho truyền thống? Sườn nướng ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn, thịt mềm không bị khô, không thể cưỡng lại. Đặc biệt khi nướng, phần mỡ của sườn nóng chảy đi rất nhiều rồi nên chị em không sợ béo nữa nhưng vẫn đảm bảo sự thơm ngon và dinh dưỡng.

uop-suon-nuong-ngu-vi-img01
Sườn heo nướng ngũ vị

Hầu hết hiện nay gia đình nào cũng sở hữu nồi nướng, lò nướng nên không mất nhiều thời gian để làm món sườn nướng ngũ vị đậm là, lôi cuốn ngay tại nhà bạn, cùng Bếp thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

uop-suon-nuong-ngu-vi-img02
Nguồn: internet

Nguyên liệu ngon thì món ăn khi chế biến mới ngon được, với món sườn nướng cũng vậy. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • Sườn heo: 500gr. Chọn những miến sườn nhiều thịt, đỏ tươi, chọn phần sườn có cả sườn non. Để chọn sườn heo ngon, bạn nên chọn những miếng màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào thấy thịt đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Bạn nên dùng những miếng sườn nhiều nạc, không quá nhiều mỡ. Ngoài ra nếu sườn có kèm theo sụn/gân sẽ giúp món ăn của bạn giòn, ngon miệng hơn.
  • Nước hành tỏi băm: 2-3 muỗng canh. Sẽ tạo vị thơm béo cho món ăn của bạn.
  • Các gia vị: Mật ong, dầu ăn, nước hàng, tiêu, gói ngũ vị hương, dầu điều, ớt sa tế, hạt nêm, nước tương.

Các bước ướp sườn nướng ngũ vị

uop-suon-nuong-ngu-vi-img03
Nướng sườn bằng lo vi sóng
  • Sườn heo rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh để khử mùi tanh, chờ thịt ráo, sau đó chặt khúc to nhỏ tùy theo món ăn bạn trình bày, tuy nhiên không nên để miếng thịt quá dày tránh gia vị không thấm đều.
  • Ướp sườn với các gia vị: 2 muỗng canh nước hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước hàng, 1/3 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh ớt sa tế. Trộn đều hỗn hợp rồi để 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
  • Sau khi sườn ngấm gia vị thì xếp sườn vào khay nướng để chuẩn bị đem đi nướng. Bạn đừng quên rưới 1 ít phần nước ướp còn dư lên miếng sườn để thịt thêm đậm vị.
  • Bật lò nướng, cho sườn vào nướng với nhiệt độ từ 180 – 220 độ C, chờ đến khi sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra. Nếu bạn không có lò nướng thì có thể áp chảo sườn với nhiệt độ vừa phải.

Thưởng thức sườn nướng

Sau vài bước đơn giản, lấy thịt nướng của bạn ra khỏi lò nướng, trình bày món ăn và thưởng thức sườn nướng ngũ vị thôi. Nếu muốn ăn kiểu như ngoài hàng thì cuốn rau sống, kim chi vào và chấm sốt me chua ngọt là chuẩn bài. Tuy nhiên, sườn nướng ngũ vị ăn với cơm nóng cũng thơm ngon không kém! Món sườn nướng ngũ vị hương bạn có thể chấm với sốt me hoặc tương ớt đều được. Vì lúc ướp thịt chúng ta đã ướp khá vừa vặn rồi nên là bạn có thể không chấm cũng không sao.

uop-suon-nuong-ngu-vi-img04
Sườn nướng ngũ vị

Tham khảo các bài viết khác của Bếp tại đây.

Tham khảo cách làm món cơm tấm chuẩn Sài Gòn.

Trang Facebook của Bếp Xuyên Việt

Tham khảo các loại sốt ướp Bếp đang bán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *