5+ Cách Làm Sốt Ướp Thịt Bò Nướng BBQ Thơm Ngon Bùng Vị

cách làm sốt ướp thịt bò nướng bbq

Một trong những bí quyết giúp món thịt bò nướng trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn chính là phần nước sốt ướp thịt. Mỗi loại nước sốt khác nhau sẽ mang tới hương vị khác nhau. Nếu bạn đang muốn trổ tài chế biến món nướng cho gia đình thì hãy tham khảo các cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQBếp Xuyên Việt chia sẻ dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ

Trước khi tìm hiểu cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ thì việc chuẩn bị thịt rất quan trọng. Thịt bò nướng BBQ là món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc – quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng.

Nguyên liệu làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ
Nguyên liệu làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ

Đối với bữa ăn Việt, bạn có thể thay đổi, tăng giảm một số nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị cá nhân. Để tạo nên một món ăn ngon nhất, bạn cần chú ý từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, gia vị đến cách làm sốt ướp.

Sau đây là những nguyên liệu cơ bản, phù hợp cho bữa ăn từ 2 – 4 người. Các bạn có thể tham khảo và thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình nhé!

● 1 kg thịt bò

● 4 củ hành tím

● 4 củ tỏi

● 5 nhánh sả

● 2 trái ớt

● 50ml dầu hào

● 30g bột quế

● 10g hạt điều đỏ

● 2 muỗng canh mật ong

● Một chút mè rang

● Gia vị thông dụng: tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu mè,…

● Một số loại rau sống ăn kèm

Xem thêm >>> {Bật Mí} 5+ Cách Ướp Thịt Dê Nướng THƠM NGON Như Nhà Hàng

Top 5+ cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ đơn giản

Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn lựa một loại nước sốt ướp hợp khẩu vị mình nhất. Sau đây Bếp Xuyên Việt sẽ giới thiệu đến bạn những cách ướp thịt bò nướng bùng vị!

Gợi ý 5 cách làm sốt thịt bò nướng siêu ngon
Gợi ý 5 cách làm sốt thịt bò nướng siêu ngon

Hướng dẫn ướp thịt bò nướng BBQ truyền thống

Cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ truyền thống là cách làm một loại nước sốt thần thánh và quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp trong bất kỳ nhà hàng vào. Với phần nước sốt này, bạn không chỉ áp dụng cho món thịt bò nướng mà còn có thể dùng với cả món steak cũng rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tương cà chua: 200gr 
  • Tương ớt: 50gr
  • Đường nâu: 60g
  • Canh bột tỏi: 1 muỗng
  • Canh bột hành: 1 muỗng 
  • Sốt Worcestershire: sử dụng 2 muỗng canh 
  • Giấm táo: 100ml 
  • Ớt bột: 1 thìa cafe 
  • Bột điều: 1 thìa cafe 
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa cafe 
  • Mật ong: 1 muỗng canh 
  • Mù tạt vàng: 2 muỗng canh 
  • Muối: ½ thìa cafe 
  • Công thức này áp dụng cho 800gram thịt bò
Cách ướp thịt bò nướng BBQ đúng chuẩn
Cách ướp thịt bò nướng BBQ đúng chuẩn

Cách thực hiện

  • Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào trong 1 tô lớn.
  • Bước 2: Cho phần hỗn hợp nước sốt đó lên bếp và đun trong khoảng vài phút cho đến khi nước sốt sôi thì tắt bếp. Đảm bảo rằng bạn sẽ khuấy đều tay để sốt không bị vón cục.

Cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ bằng chảo

Không cần phải cầu kỳ chuẩn bị bếp nướng, cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ bằng chảo là một món ăn ngon với cách chế biến thịt bò đơn giản và dễ làm. Các nguyên liệu cũng rất quen thuộc và dễ tìm. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

● 1kg thịt bò thăn thái lát mỏng

● Canh dầu hào: 2 muỗng

● Hành khô: 3 củ

● Tỏi: 3 củ

● Sả: 3-4 cây

● Các loại gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, tiêu,…

● Bột quế: 1 thìa cafe

Sốt ướp thịt bò nướng chảo
Sốt ướp thịt bò nướng chảo

Cách thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi thái miếng mỏng.
  • Bước 2: Băm nhuyễn các gia vị hành, ớt, tỏi, sả.
  • Bước 3: Trộn các gia vị trên vào với nhau.
  • Bước 4: Nhúng từng miếng thịt bò vào hỗn hợp gia vị, sau đó bóp và trộn đều tay để thịt thấm đều sốt. Ướp ít nhất 3 tiếng để đảm bảo thịt thơm ngon.

Xem thêm >>> [Bí Quyết] Cách Ướp Thịt Xiên Nướng Thơm Ngon “Đúng Điệu”

Bỏ túi cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

Cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Đổi lại món thịt nướng của bạn sẽ có hương vị ngọt ngào và đậm đà khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

● 1 quả lê

● 1 củ hành tây

● 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

● 3 muỗng canh nước tương

● 2 muỗng canh đường nâu

● 1 muỗng canh mật ong

● 1 muỗng canh nước tỏi

● ½ muỗi cafe tiêu

● 2 muỗng cafe dầu mè

● 1 nhánh gừng băm

● 1 chén rượu trắng

Sốt ướp thịt bò nướng Hàn Quốc
Sốt ướp thịt bò nướng Hàn Quốc

Cách thực hiện

  • Bước 1: Thái nhỏ lê và hành tây thành những miếng hình vuông rồi cho vào máy xay sinh tố cùng nước tương, dầu mè, đường nâu, gừng, rượu trắng, tỏi. Xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng.
  • Bước 2: Đổ phần nước sốt vừa say vào thịt bò. Trộn đều hỗn hợp rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó để thịt đã ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Hướng dẫn làm cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ có sa tế

Nếu bạn là một tín đồ ăn cay thì đừng bỏ qua cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ có sa tế sau đây nhé. Công thức này cực kì dễ làm với những nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

● Bột ớt: 1 muỗng cafe

● Tỏi và hành tím: 5 tép

● Xả: 2 củ

● Sa tế: 1 muỗng canh (có thể điều chỉnh để hợp khẩu vị)

● Sữa đặc: 1 muỗng canh

● Nước tương và nước mắm: ½ muỗng canh

● Bột ngọt: 1 muỗng cafe

● Hạt nêm: 1 muỗng

Sốt thịt bò nướng sa tế
Sốt thịt bò nướng sa tế

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn. Chia xả thành hai phần, một phần băm nhỏ cho vào sốt và một phần xé sợi để trang trí.
  • Bước 2: Cho toàn bộ nguyên liệu vừa chuẩn bị vào tô lớn. Trộn đều hỗn hợp rồi cho hành tím, sả, tỏi băm nhuyễn vào. Sau đó cho thịt vào tô nước sốt và ướp ít nhất trong 1 giờ để ngấm gia vị.

Cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ bằng gia vị Bếp Xuyên Việt 

Để có được thịt bò ướp nướng ngon mềm, chuẩn vị nhà hàng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn loại nước sốt ngon. Vậy có cách nào để chế biến nước sốt ướp thịt đơn giản mà lại cực ngon không? Nước sốt của Bếp Xuyên Việt chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

● ¼ chén nước sốt Bếp Xuyên Việt

● 2 củ tỏi

● 5-6 nhánh xả

● 3-4 trái ớt

● 60ml dầu hào

● 50g bột quế

● 20g hạt điều đỏ

● 50ml mật ong

Sốt thịt bò nướng Bếp Xuyên Việt
Sốt thịt bò nướng Bếp Xuyên Việt

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp nước sốt Bếp Xuyên Việt với ớt, tỏi, sả và hành khô đã xay nhuyễn cùng với những nguyên liệu khác như dầu hào, mật ong, dầu điều, bột quế, hạt tiêu.
  • Bước 2: Tiếp đó cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt và 2 thìa cafe đường.
  • Bước 3: Trộn đều các loại gia vị lên.

Lưu ý khi ướp sốt thịt bò nướng BBQ

Nhắc đến sốt thịt, không thể không nghĩ đến nước sốt thịt bò nướng BBQ. Hiện nay, các loại sốt ướp đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách ướp thịt nướng khác nhau để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình.

Nhớ rằng, hãy luôn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để giúp thịt vừa mềm, vừa thơm ngon nhé.

Lưu ý khi làm sốt bò nướng BBQ
Lưu ý khi làm sốt bò nướng BBQ

Bạn cũng nên tham khảo khẩu vị của người thân hoặc bạn bè để tránh trường hợp ướp thịt quá cay hoặc quá đậm. Sau khi ướp thịt với nước sốt đừng quên chuẩn bị thêm bếp nướng than inox để thịt nướng chín đều, nhanh và đậm hương vị hơn.

Vừa rồi là 5 cách làm sốt ướp thịt bò nướng BBQ thơm ngon bùng vị. Nếu bạn muốn một loại nước sốt thịt nướng đậm đà, chuẩn hương vị Việt thì hãy thử lựa chọn sốt ướp nhà Bếp Xuyên Việt nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *