Cách Làm Món Cơm Tấm Thịt Nướng Ngon Đúng Vị Sài Thành

comtamsg02

Cơm tấm thịt nướng Sài Gòn

Cơm tấm thịt nướng là món ăn phổ biến ở Việt Nam, được làm từ các nguyên liệu đậm chất Việt như gạo tấm, thịt heo, rau cải,… Không chỉ thơm ngon, mà cơm tấm thịt nướng còn là một ăn bổ dưỡng, dễ làm, hợp khẩu vị của đại đa số người Việt.

com-tam-thit-nuong-img01
Cơm tấm thịt nướng

Tuy là món ăn phổ biến và quen thuộc nhưng không phải ai cũng làm đúng món cơm tấm chuẩn vị. Hôm nay, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, nhà Bếp Xuyên Việt sẽ giúp bạn có một đĩa cơm tấm thịt nướng chuẩn vị Sài Gòn.

Cách nấu gạo tấm thơm dẻo, không bị nhão

com-tam-thit-nuong-img02
Gạo tấm

Chuẩn bị:

  • Gạo tấm: 150 gram
  • Muối ăn tinh: 1/6 muối
  • Dụng cụ: nồi cơm điện, xửng hấp (nếu muốn nấu cơm bằng cách hấp)

Cho gạo tấm vào rá nhỏ sau đó đem vo và nhặt sạch sạn bẩn, hạt gạo hư. Tiếp đến, bạn cho gạo tấm vào một chiếc tô rồi đổ ngập nước và ngâm gạo. Ngâm gạo tấm trong nước từ 20 – 30 phút cho hạt nở đều, đảm bảo khi nấu cơm chín ngon, không bị khô hoặc nhão.

Nấu cơm bằng nồi cơm điện:

Chắt bỏ nước ngâm gạo và cho gạo tấm vào nồi cùng với lượng muối đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi cơm điện theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước. Dàn đều gạo và nước trong mặt nồi sao cho không bằng phẳng, tránh bị kênh đáy nồi.

Bật nồi cơm ở chế độ nấu và để cho cơm được nấu tự nhiên. Sau khi nồi cơm đã chín và chuyển qua chế độ ủ, bạn để nguyên điện và ủ cơm ít nhất 15 phút cho hạt cơm được chín hẳn. Sau thời gian này, bạn rút điện ra và giữ cơm trong nồi thơm 10 – 15 phút nữa trước khi thưởng thức.

Bí quyết ướp thịt nướng

com-tam-thit-nuong-img03
Thịt nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn: 500g
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Mật ong
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu dầu hào và dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó thái thịt thành hình chữ nhật mỏng.
  • Tỏi đem bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. Hành lá bạn cắt bỏ phần râu ở gốc, rồi rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

Bước 3: Ướp thịt nướng

  • Cho thịt vào bát rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay.
  • Trộn đều rồi ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
  • Bây giờ thì cho thịt lên bếp than nướng với lửa đều không quá lớn, đừng quên đảo thịt để thịt chín đều, không bị khét nhé!
com-tam-thit-nuong-img06
Cơm tấm Sài Gòn

Mẹo: bạn có thể tham khảo sốt ướp thịt nướng Bếp Xuyên Việt thơm ngon, siêu tiện lợi tại đây.

Các món ăn kèm với cơm tấm thịt nướng

com-tam-thit-nuong-img05
Canh chua cá
com-tam-thit-nuong-img04
Canh khổ qua

Vậy là sau vài phút nhanh chóng, Bếp đã hướng dẫn bạn xong rồi. Chúc bạn thành công, có bữa cơm ấm áp bên gia đình và người thân! Cơm tấm thịt nướng có thể ăn kèm với các món như canh, đồ chua, rau, nem,… để tạo nên bữa ăn đa dạng về dinh dưỡng hơn. Các món canh bạn nên thử: canh khổ qua, canh cải, canh rong biển thịt bằm.

Tham khảo các bài viết khác của Bếp tại đây.

Trang Facebook của Bếp Xuyên Việt

Tham khảo các loại sốt ướp Bếp đang bán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *