Cách Làm Món Chân Gà Sốt Thái Chua Cay ĐẬM ĐÀ Khó Cưỡng

chan ga sot thai img01

Nếu bạn đang muốn tìm món ăn vặt ngon lạ hay ăn với cơm tối nay thì chân gà sốt thái chính là sự lựa chọn không tệ chút nào. Chân gà sốt thái với vị chua chua, cay cay, mặn ngọt hòa quyện của sốt thái với chân gà dai giòn sẽ làm vừa khẩu vị của những gia đình khó tính nhất. Chuẩn bị nguyên liệu và lăn vào bếp thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

chan-ga-sot-thai
Chân gà
  • 400g chân gà
  • 5g gừng
  • 7 cây sả
  • 10 trái tắc
  • Vài tép tỏi
  • 1 trái ớt hiểm
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Tương ớt
  • Các gia vị: muối, giấm, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm

Mẹo: món chân gà sốt thái ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nguyên liệu chân gà, chọn chân gà sao cho ngon?

Không nên chọn những phần chân gà đẹp căng phồng, trơn láng không bị nhăn, vì có thể chúng đã bị bơm hóa chất. Chân gà bị dập nát, da trầy xước cũng không nên chọn vì chúng đã bị bảo quản quá lâu rồi.

Những chân gà căng phồng tách xa nhau, xòe rộng và khớp không còn linh hoạt là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị ngâm nước quá lâu. Bạn nên chọn những phần chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, xương bên trong còn đỏ. Những chân gà có đốm đỏ, vết xanh tím hoặc ngả vàng thì hoàn toàn không nên chọn.

Các bước làm chân gà sốt thái

chan-ga-sot-thai
Sốt thái

Làm sạch chân gà sau khi mua về:

  • Bóp chân gà cùng muối, gừng rồi rửa lại cho sạch hết mùi hôi.
  • Bỏ móng gà, chặt phần chân làm đôi.
  • Cho chân gà vào nồi. Bỏ thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, muối, gừng đập dập. Luộc chân gà sôi sau đó ngâm 5 phút cho chân gà chín.
  • Vớt chân gà đã chín ra ngâm trong thau nước đá sạch.
  • Để chân gà khô ráo và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn chắc lại và thêm giòn ngon.

Nấu sốt thái:

  • Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.
  • Tiếp tục cho me hoặc 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, 1 ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, nửa chén sả xay, một chút nước lạnh.
  • Đun sôi tất cả nguyên liệu đến khi thu được sốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Để nguội sốt.
chan-ga-sot-thai
Trộn chân gà với sốt

Làm chân gà sốt thái:

Bước 1: Trộn đều chân gà cùng xoài, quất, lá chanh, sả thái mỏng.

Bước 2: Cho sốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu với nhau để có món chân gà sốt Thái.

Cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức. Bếp chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Tham khảo các bài viết khác của Bếp tại đây.

Tham khảo cách làm món cơm tấm chuẩn Sài Gòn.

Trang Facebook của Bếp Xuyên Việt

Tham khảo các loại gia vị sốt ướp Bếp đang bán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *