Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Ăn SIÊU CUỐN 2023

Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Ăn

Là người yêu thích món chân gà sốt me, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi công thức đến từ Bếp Xuyên Việt. Rất nhiều người đã thử áp dụng cách làm chân gà sốt me này và thành công ngay từ lần đầu tiên. 

Hướng dẫn chọn chân gà ngon

Trước khi tìm hiểu cách làm chân gà sốt me ngon, bạn cần chọn được chân gà sao cho ngon và đảm bảo chất lượng. Chân gà đạt chuẩn sẽ có những đặc điểm dễ dàng nhận biết như sau:

Hướng dẫn chọn chân gà ngon và chất lượng 
Hướng dẫn chọn chân gà ngon và chất lượng 

Đầu tiên về màu sắc bên ngoài, chân gà ngon thường có màu trắng hồng tự nhiên, không nên chọn những chân gà xuất hiện màu sắc lạ. Nếu thấy đốm đỏ, máu tụ thì có thể đó là chân từ gà bệnh. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những chân gà đã bị dập nát hoặc lớp da bị trầy xước vì đó là những dấu hiệu của chân gà bảo quản lâu. Tốt nhất nên mua chân gà ở những địa chỉ cung cấp thực phẩm uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm được cấp phép hoạt động.

Khi mua chân gà được đóng gói sẵn trong siêu thị, hãy chú ý đến hạn sử dụng của chân gà in trên bao bì. Bạn không nên mua những gói sản phẩm có ngày sản xuất và hạn sử dụng bị mờ hoặc gần hết hạn vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Cách làm chân gà sốt me ăn siêu cuốn

Sau khi đã chọn được chân gà ngon, bạn có thể áp dụng ngay công thức do Bếp Xuyên Việt giới thiệu. Cách làm chân gà sốt me vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà đã được chọn lọc kỹ: 500g.
  • Gia vị bao gồm: tương ớt loại ngon, hạt điều xay nhuyễn, muối, đường, nước mắm, đặc biệt không thể thiếu nước me dầm.
  • Phụ liệu giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn: tỏi băm, hành tím băm, gừng (có thể cắt lát, thái sợi hoặc băm nhỏ tùy thích), chanh, rượu.
Cách làm chân gà sốt mắm me nhức nách, cực kỳ hao cơm
Cách làm chân gà sốt me nhức nách, cực kỳ hao cơm

Cách sơ chế chân gà

Chân gà mua về cần cắt bỏ phần móng, bóc hết lớp màng bẩn, rửa sạch bằng rượu và muối. Để khử mùi hôi, có thể dùng chanh chà sạch chân gà rồi xả lại với nước lạnh.

Cùng thời điểm đó, bắc nồi nước lên bếp, mở lửa lớn. Đến khi nước sôi thì cho vài lát gừng đã thái sẵn, một muỗng cà phê muối và chân gà vào luộc trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó vớt ra chân gà ra để ráo.

Cách ướp chân gà sốt me

Để làm phần nguyên liệu sốt me, cần trộn theo công thức 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh nước me dầm.

Sau khi đã trộn xong nguyên liệu thì bắc chảo lên, để lửa vừa. Cho lượng dầu vừa đủ, đợi dầu nóng thì phi thơm các nguyên liệu hành, tỏi, gừng đã được băm nhỏ.

Sau khi các nguyên liệu đã trộn đều, tiếp hành đổ phần nước sốt me vào chảo. Khi đổ cần đổ từ từ, khuấy đều, đặt lửa nhỏ. Đến khi nước sôi sánh lại thì cho chân gà vào, đảo đều cho thấm gia vị. Khi chân gà và sốt me keo lại, phủ đều bề mặt, thì có thể tắt bếp và thưởng thức. 

Bí quyết ướp chân gà thấm me trong từng thớ thịt
Bí quyết ướp chân gà thấm me trong từng thớ thịt

Xem thêm >>> Cách làm món chân gà sốt thái chua cay đậm đà khó cưỡng 2022

Bí quyết nấu chân gà sốt me chua ngọt

Để chân gà giòn và săn hơn, sau khi luộc xong, có thể cho vào thau đá lạnh và để khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau khi luộc qua nước nóng, gặp đá lạnh, chân gà sẽ ngon hơn đáng kể.

Với những bạn thích chăn gà mềm, có thể luộc lâu hơn một chút. Lưu ý không luộc quá lâu để chân gà còn nguyên vẹn, không bị rời khúc. Điều này sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, đẹp mắt cho món ăn sau khi chế biến.

Để chân gà ngấm đều sốt me, khi nấu nên để lửa nhỏ, đậy vung. Một số cách chế biến khác còn ướp trước sốt me với chân gà rồi cho lên bếp đun, nhưng cách đó phải đợi lâu, ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể thực hiện theo cách được Bếp Xuyên Việt hướng dẫn, sử dụng sức nóng của chảo dầu để gia vị ngấm đều. Hiệu quả vẫn như nhau, nhưng nhanh hơn và không mất quá nhiều thời giờ chờ đợi. 

Bí quyết nấu chân gà sốt me chua ngọt để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè
Bí quyết nấu chân gà sốt me chua ngọt để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè

Những lưu ý giúp chân gà sốt me ngon

Lưu ý đầu tiên, bạn cần chọn chân gà đảm bảo chất lượng và chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để món ăn trở nên thơm ngon, đậm vị. Ưu tiên nguyên liệu tươi mới, được làm sạch sơ chế đúng cách theo như hướng dẫn phía trên.

Không nên bỏ qua bước nào khi sơ chế nguyên liệu. Nguyên nhân bởi việc rửa bằng rượu, chanh và muối rồi luộc chân gà trước khi nấu đều nhằm mục đích khử mùi hôi của chân gà. Giúp món ăn trọn vị và thơm ngon sau khi hoàn thiện.

Phần gia vị làm nước sốt có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Nếu nhà có trẻ em hoặc có người không ăn được cay, có thể giảm bớt ớt và hạt tiêu.

Điều làm lên hương vị thơm ngon cho món chân gà sốt me là phần nước sốt me. Chỉ cần thêm bớt nguyên liệu là vị sốt đã có sự khác biệt. Ngoài ra, tùy mức nhiệt và khả năng nấu nướng của từng người, món ăn thành phẩm có thể cho ra kết quả khác nhau.

Để mỗi lần nấu và áp dụng thành công cách làm chân gà sốt me luôn ngon nhất và trọn vị nhất, bạn có thể sử dụng nguyên liệu sốt me đến từ Bếp Xuyên Việt. Đây là nước sốt đã được chọn lọc và thẩm định từ các chuyên gia hàng đầu được Bếp Xuyên Việt tuyển chọn, nên sở hữu hương vị đặc biệt, phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.

Y2FOPhH8rB3DGCCbCGtmFAg8yelx0zYzc7W3qe XqAkkPnG6Ikc D AucHzQvaauh7Po E04Wy6C 5X1FJr8wa7pSCf1U1sTKjTdajzzD4yTZWBkug8jRV9HNa6GUBMIEapNyiqXWIZV23F3GMRvV g
Lưu ý giúp món chân gà sốt me được chuẩn vị và hoàn hảo nhất

Xem thêm >>> Cách ướp món sườn nướng ngũ vị thơm ngon nhức nách 2022

Từ người lớn đến trẻ em, ai cũng thích món ngon được nấu từ nước sốt me của Bếp Xuyên Việt. Đây là bí quyết giúp nhiều bà nội trợ vừa tiết kiệm công sức, vừa dễ dàng có được món chân gà sốt me đạt tiêu chuẩn. Nếu áp dụng đúng như hướng dẫn phía trên, kết hợp với nước sốt me này tỷ lệ thành công lên đến 90%.

Nếu bạn chưa từng thử cách làm chân gà chân gà sốt me bao giờ, vậy thì còn chần chờ gì nữa. Hay truy cập website chính thức của Bếp Xuyên Việt và đặt hàng. Bếp Xuyên Việt cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo chất lượng nhất đến với khách hàng của mình.

Trong quá trình đặt hàng, nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hệ thống Hotline 0906 517 749 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24 và giúp bạn giải đáp các vấn đề phát sinh. Ngoài ra, trên website chính của Bếp Xuyên Việt, bạn còn có thể chọn được rất nhiều nguyên liệu sốt thơm ngon như sốt thịt nướng, sốt mắm ớt.

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng đặt hàng và hài lòng với sản phẩm nhận được. Chắc chắn bạn cũng vậy, hãy dùng thử và trở thành khách hàng thân thiết của Bếp Xuyên Việt để cảm nhận và trải nghiệm niềm vui nấu nướng khi áp dụng cách làm chân gà sốt me thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *