5+ Cách Làm Món Thịt Nướng Ngon – Bí Quyết Cho Bữa Tiệc BBQ

Bạn đang tìm kiếm cách làm món thịt nướng ngon và hấp dẫn cho bữa tiệc BBQ sắp tới? Bạn muốn khiến bạn bè và người thân phải trầm trồ trước tài năng ẩm thực của mình? Hãy cùng Bếp Xuyên Việt khám phá những bí quyết làm món thịt nướng tuyệt hảo trong bài viết dưới đây nhé!

 cách làm món thịt nướng
Thịt nướng

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Món Thịt Nướng

Để có được món thịt nướng ngon, việc lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

Lựa chọn loại thịt phù hợp

Có nhiều loại thịt có thể dùng để nướng như thịt ba chỉ, thịt vai, sườn non,… Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại thịt phù hợp. Tuy nhiên, nên chọn những miếng thịt có độ mỡ vừa phải để món nướng được mềm, thơm ngon.

Loại thịtĐặc điểmCách chế biến
Thịt ba chỉCó xen lẫn nạc và mỡThái lát mỏng, ướp gia vị
Thịt vaiNhiều thịt nạcThái miếng to, ướp gia vị
Sườn nonThịt mềm, xương mềmChặt miếng vừa ăn, ướp gia vị
Lựa chọn loại thịt
bepxuyenviet 27281 A festive backyard barbecue setting with fam ead52883 3710 4955 8a7d f6212bd88a74 1
Thịt bò nướng

Gia vị ướp thịt nướng

Gia vị là yếu tố then chốt tạo nên hương vị đặc trưng cho món thịt nướng. Một số loại gia vị phổ biến như:

  • Nước mắm
  • Đường
  • Tỏi, hành, sả băm nhỏ
  • Dầu ăn, dầu hào
  • Tiêu, ớt bột

Bạn có thể pha trộn các loại gia vị theo tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của mình. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm để gia vị ngấm đều.

bepxuyenviet 27281 A vibrant kitchen scene where a chef drizzle 2a1d0660 f982 4037 801e 167c4a1f9045
Gia vị ướp thịt

Rau củ quả ăn kèm

Để món thịt nướng thêm phần hấp dẫn và cân bằng dinh dưỡng, bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau củ quả tươi ăn kèm như:

  • Dưa leo
  • Cà chua
  • Xà lách
  • Rau thơm các loại: húng, tía tô, diếp cá,…

Rau củ làm sạch, thái miếng vừa ăn và bày đĩa bắt mắt sẽ kích thích vị giác của thực khách.

bepxuyenviet 27281 2 of Korean BBQ meat with slices stacked is 5c8c0fad 4e8b 4ffe 8f32 f4dfaa004665
Rau củ quả ăn kèm thịt nướng

Xem thêm >>> 5 Công Thức Sốt Ướp Đồ Nướng Ngon Tuyệt – Đơn Giản Dễ Làm

Bí Quyết Ướp Thịt Nướng Ngon

Để có được miếng thịt nướng ngon, việc ướp gia vị đóng vai trò quan trọng. Một số bí quyết ướp thịt nướng ngon bao gồm:

  • Sử dụng các loại gia vị tươi như tỏi, hành, sả, một số loại rau thơm.
  • Kết hợp nhiều loại gia vị khác nhau để tạo hương vị đa dạng và hấp dẫn.
  • Ướp thịt ít nhất 2 giờ, tốt nhất là qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.
Loại thịtGia vị phù hợpThời gian ướp
Thịt heoTỏi, hành, mật ong, nước tương4-6 giờ
Thịt bòTiêu, muối, dầu oliu, rượu vang đỏ2-4 giờ
Thịt gàSả, nghệ, nước cốt chanh, ớt2-4 giờ
Các loại thịt

Tỷ lệ gia vị ướp thịt nướng

Để ướp thịt nướng ngon, bạn cần phải nắm rõ tỷ lệ gia vị phù hợp. Dưới đây là một số tỷ lệ tham khảo:

  • Với 1kg thịt heo: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 3 tép tỏi băm nhỏ.
  • Với 1kg thịt bò: 1/2 chén nước sốt BBQ, 1/4 chén dầu oliu, 1/4 chén giấm táo, 2 thìa canh đường nâu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu đen, 2 tép tỏi băm nhỏ.
  • Với 1kg thịt gà: 1/2 chén sữa chua, 2 thìa canh nghệ tươi, 2 thìa canh sả băm nhỏ, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê muối.
uop thit 2
Gia vị ướp thịt

Thời gian ướp thịt nướng

Thời gian ướp gia vị cho thịt nướng cũng ảnh hưởng đến độ thấm và hương vị của món ăn. Tùy loại thịt và độ dày mỏng mà thời gian ướp sẽ khác nhau.

  • Thịt heo: ướp ít nhất 4-6 giờ, tốt nhất là qua đêm.
  • Thịt bò: ướp từ 2-4 giờ tùy độ dày của miếng thịt.
  • Thịt gà: ướp từ 2-4 giờ.

Lưu ý rằng ướp thịt quá lâu có thể khiến thịt bị mềm nhũn và mất đi độ dai ngon vốn có.

Mẹo nhỏ để thịt nướng mềm và thấm gia vị

Ngoài cách ướp và tỷ lệ gia vị, một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp thịt nướng của bạn thêm phần mềm ngon và đậm đà:

  • Thái thịt thành những miếng mỏng và đều nhau để thịt chín nhanh và thấm gia vị hơn.
  • Dùng nĩa xiên đều khắp miếng thịt để gia vị ngấm sâu vào bên trong.
  • Lót giấy bạc hoặc lá chuối xuống dưới vỉ nướng để giữ độ ẩm cho thịt không bị khô.
  • Quét một lớp dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt thịt trước khi nướng để thịt có màu đẹp hơn.
thit nuong 1
Thịt xiên nướng

Cách Làm Món Thịt Nướng Than Hoa

Nướng thịt bằng than hoa là một trong những cách phổ biến nhất để có được món thịt nướng ngon. Dưới đây là các bước cơ bản:

  1. Chuẩn bị than hoa: Sử dụng than hoa chất lượng, đốt cho than cháy hồng rồi dàn đều trên bếp.
  2. Xếp thịt lên vỉ nướng: Xếp thịt đã ướp lên vỉ, để khoảng cách giữa các miếng để thịt chín đều.
  3. Nướng thịt: Nướng thịt trên than hoa, lật đều các mặt cho đến khi thịt chín vàng đều và thơm lừng.
BướcMô tảLưu ý
1Chuẩn bị than hoaSử dụng than chất lượng, đốt cháy hồng
2Xếp thịt lên vỉ nướngĐể khoảng cách giữa các miếng
3Nướng thịtLật đều các mặt, nướng đến khi chín vàng
Các bước nướng thịt

Chuẩn bị bếp than hoa

Để nướng thịt ngon, việc chuẩn bị bếp than hoa rất quan trọng. Bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn loại than hoa chất lượng, không tạp chất.
  • Đốt than cho đến khi cháy hồng, tạo nhiệt độ ổn định.
  • Dàn đều than trên bếp, tạo vùng nóng và vùng ấm để điều chỉnh nhiệt độ khi nướng.
image 2
Thịt nướng trên than hoa

Kỹ thuật nướng thịt không bị cháy

Một trong những thách thức khi nướng thịt là làm sao để thịt không bị cháy mà vẫn chín đều và ngon. Sau đây là một số kỹ thuật hữu ích:

  • Dùng kẹp gắp thịt để lật thịt thay vì xiên, tránh làm thịt bị rách và mất nước.
  • Nướng thịt ở vùng ấm của bếp than, không để thịt tiếp xúc trực tiếp với lửa.
  • Quét một lớp dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt thịt để giữ độ ẩm và tránh bị cháy.
  • Lật thịt thường xuyên, mỗi bên chỉ nướng khoảng 2-3 phút.

Cách kiểm tra thịt nướng chín

Để đảm bảo thịt nướng ngon và an toàn khi ăn, bạn cần biết cách kiểm tra độ chín của thịt. Một số cách phổ biến như:

  • Dùng nhiệt kế đo ở phần dày nhất của miếng thịt, đạt 62-70 độ C tùy loại thịt.
  • Ấn ngón tay lên bề mặt thịt, nếu thịt hơi lõm xuống rồi trở lại hình dạng ban đầu là đạt.
  • Cắt một đường nhỏ ở miếng thịt, quan sát màu sắc bên trong, không còn màu hồng là được.

Cách Làm Món Thịt Nướng Bằng Lò Nướng

Không có bếp than hoa? Đừng lo, bạn vẫn có thể làm món thịt nướng ngon với lò nướng trong nhà. Sau đây là các bước chi tiết:

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200-220 độ C trong khoảng 10-15 phút.
  2. Xếp thịt đã ướp lên khay nướng có lót giấy bạc hoặc trải một lớp dầu ăn.
  3. Nướng thịt trong lò từ 20-30 phút tùy độ dày của miếng thịt và lật mặt giữa chừng.
BướcMô tảThời gian
1Làm nóng lò nướng10-15 phút
2Xếp thịt lên khay nướng10 phút
3Nướng thịt trong lò20-30 phút
Các bước làm món thịt nướng

Chọn chế độ nướng phù hợp

Lò nướng thường có nhiều chế độ nướng khác nhau. Để nướng thịt ngon, bạn nên chọn chế độ phù hợp:

  • Nướng đối lưu: Thích hợp cho các loại thịt dày, giúp thịt chín đều và có lớp vỏ ngoài giòn rụm.
  • Nướng trên lửa: Thích hợp nướng các loại thịt mỏng, tạo lớp vỏ ngoài cháy xém hấp dẫn.
  • Nướng kết hợp: Vừa có đối lưu vừa có lửa trên, thích hợp cho nhiều loại thịt, cho kết quả nướng tối ưu nhất.
bepxuyenviet 27281 Chicken thighs are being grilled on a charco 77423271 0820 47b2 ba25 d779a3d7034d
Thịt gà nướng

Thời gian và nhiệt độ nướng thịt

Tùy loại thịt và độ dày mà thời gian và nhiệt độ nướng thịt trong lò sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng thông số tham khảo:

Loại thịtĐộ dàyNhiệt độThời gian
Thăn heo2 cm200°C20-25 phút
Sườn heo2-3 cm180°C30-40 phút
Thịt bò3-4 cm220°C15-20 phút
Ức gà3-4 cm200°C25-30 phút
Thời gian và nhiệt độ nướng

Lưu ý: Đây chỉ là thông số tham khảo, thời gian nướng thực tế còn phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại lò nướng.

Mẹo nướng thịt bằng lò nướng không bị khô

Một trong những lo lắng khi nướng thịt bằng lò nướng là thịt sẽ bị khô và mất đi độ mềm ngon. Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp khắc phục vấn đề này:

  • Ướp thịt với các nguyên liệu giàu ẩm như sữa chua, mật ong, rượu vang…
  • Quét một lớp dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt thịt trước khi nướng.
  • Đặt một khay nước ở kệ dưới cùng của lò nướng để tạo độ ẩm.
  • Để thịt nghỉ 5-10 phút sau khi lấy ra khỏi lò trước khi thưởng thức.
bepxuyenviet 27281 A close up shot of a plate of meat skewers p 6a536e64 d306 4a55 b67f 469da613c81c
Thịt nướng mềm ngon

Cách Làm Món Thịt Nướng Ngon Với Các Loại Gia Vị Đặc Trưng

Mỗi loại gia vị sẽ mang đến hương vị riêng biệt cho món thịt nướng. Dưới đây là một số công thức gia vị đặc trưng cho bạn lựa chọn:

Thịt nướng ngũ vị hương

Ngũ vị hương là sự kết hợp của 5 loại gia vị chính: quế, hồi, thảo quả, đại hồi và bạch đậu khấu. Để làm thịt nướng ngũ vị hương, bạn cần:

  • Thịt heo/bò/gà: 1kg
  • Bột ngũ vị hương: 2 thìa canh
  • Đường: 2 thìa canh
  • Nước tương: 2 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Tỏi, hành băm: 2 thìa canh

Trộn đều các nguyên liệu trên và ướp thịt trong ít nhất 2 tiếng trước khi nướng.

Thịt nướng sa tế

Sa tế là loại gia vị cay nồng, mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Châu Á. Để làm món thịt nướng sa tế, bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt heo/bò/gà: 1kg
  • Sa tế: 3 thìa canh
  • Sữa tươi: 2 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Tỏi băm: 2 thìa canh

Trộn đều hỗn hợp gia vị và ướp thịt ít nhất 3 tiếng trước khi nướng.

bepxuyenviet 27281 Vietnamese barbecue meat grilling on stove o c37da3a8 210f 4841 8448 cb738e891254 1
Thịt nướng sa tế

Thịt nướng mật ong

Mật ong sẽ giúp thịt nướng có màu sắc bắt mắt và vị ngọt dịu thanh. Công thức cho món thịt nướng mật ong:

  • Thịt heo/bò/gà: 1kg
  • Mật ong: 4 thìa canh
  • Nước tương: 2 thìa canh
  • Giấm: 1 thìa canh
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê (tùy thích)
  • Tỏi, hành băm: 2 thìa canh

Trộn đều các nguyên liệu, ướp thịt trong 2-3 tiếng và nướng đến khi thịt chín mềm, có màu vàng ươm.

bepxuyenviet 27281 A vibrant kitchen scene where a chef drizzle 79478525 2dfc 4836 84a7 8d7165f58a4f
Thịt nướng mật ong
Công thứcNguyên liệu chínhThời gian ướp
Thịt nướng ngũ vị hươngBột ngũ vị hương, đường, nước tươngÍt nhất 2 tiếng
Thịt nướng sa tếSa tế, sữa tươi, mật ongÍt nhất 3 tiếng
Thịt nướng mật ongMật ong, nước tương, giấm2-3 tiếng
Công thức thịt nướng

Các Món Thịt Nướng Ngon Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới

Mỗi quốc gia đều có những cách chế biến thịt nướng riêng biệt, tạo nên sự phong phú cho nền ẩm thực thế giới. Dưới đây là 3 món thịt nướng nổi tiếng mà bạn có thể thử làm:

Thịt nướng BBQ kiểu Mỹ

Thịt nướng BBQ là món ăn biểu tượng của nước Mỹ. Để làm món này, bạn cần:

  • Thịt heo/bò: 1kg
  • Gia vị BBQ rub: 1/4 chén (muối, tiêu, ớt bột, bột ngô…)
  • Xốt BBQ: 1 chén (cà chua, giấm, đường nâu, mù tạt…)
  • Dưa chua, hành tây để ăn kèm

Xoa đều gia vị lên bề mặt thịt, để ngấm trong 2 tiếng. Nướng trên bếp than hoa hoặc lò nướng ở 120°C trong 6-8 tiếng cho đến khi thịt mềm, thấm vị. Phết xốt BBQ lên thịt trong 30 phút cuối.

bepxuyenviet 27281 A showcase of finished dishes BBQ ribs gleam 1e599709 f64c 4bc0 9e80 6abb2ad4780b
Thịt nướng BBQ kiểu Mỹ

Thịt nướng Bulgogi Hàn Quốc

Bulgogi có nghĩa là “thịt nướng” trong tiếng Hàn. Nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò thái lát mỏng: 1kg
  • Xốt Bulgogi (nước tương, đường, mật ong, tỏi, mè, dầu mè, hành tây): 1 chén
  • Cơm trắng, rau sống, kim chi để ăn kèm

Ướp thịt với xốt Bulgogi trong 30 phút. Nướng trên vỉ nướng hoặc chảo chống dính đến khi thịt chín, có màu nâu vàng đẹp mắt

bepxuyenviet 27281 plate of Korean BBQ the plate is decorated b 12e1c3a2 503d 4769 bcfb 3b7841e9f6e0
Thịt nướng BBQ kiểu Hàn

Thịt nướng Yakitori Nhật Bản

Yakitori là món thịt nướng xiên tre nổi tiếng của Nhật Bản. Bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt gà thái miếng vừa ăn: 1kg
  • Xốt Yakitori (rượu sake, rượu mirin, đường, nước tương): 1 chén
  • Xiên tre, vừng rang

Xiên thịt gà vào xiên tre, nướng trên than hoa hoặc bếp nướng. Phết xốt Yakitori lên thịt, nướng đến khi thịt chín đều, có màu nâu đẹp. Rắc vừng lên trước khi ăn.

Món thịt nướngQuốc giaĐặc trưng
BBQMỹHương vị khói, thịt mềm tan
BulgogiHàn QuốcNgọt, mặn, thơm mùi mè
YakitoriNhật BảnThịt xiên, vị ngọt thanh của xốt
Thịt nướng

Món Ăn Kèm Phù Hợp Với Thịt Nướng

Để bữa tiệc thịt nướng thêm phần hấp dẫn và cân bằng dinh dưỡng, bạn không thể bỏ qua những món ăn kèm dưới đây:

Các loại rau củ quả nướng

  • Khoai tây, bí ngô, cà tím, ớt chuông: cắt lát, tẩm gia vị và nướng chín.
  • Nấm: nướng nguyên hoặc xiên kết hợp với thịt.
  • Bắp: bỏ vỏ, quét bơ và nướng cho đến khi hạt bắp vàng ươm.

Các loại rau củ khi được nướng sẽ trở nên thơm ngon, giòn dai và giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Hãy để ý đến thời gian nướng để tránh làm rau củ bị cháy.

bepxuyenviet 27281 A lot of Korean BBQ meat with slices stacked 196dbe28 c94d 4958 b5be c6e698326a54
Thịt nướng ăn kèm rau củ

Kim chi, dưa muối

  • Kim chi: món dưa cải thảo lên men truyền thống của người Hàn Quốc.
  • Dưa chuột muối: thái lát hoặc bào sợi, ngâm nước muối vài tiếng.
  • Dưa góp, cà muối: mang đến vị chua ngọt, giúp cân bằng dầu mỡ từ thịt nướng.

Các loại dưa muối không chỉ kích thích vị giác mà còn giúp hỗ trợ tiêu hóa khi ăn nhiều thịt.

Bún, cơm trắng

  • Bún: lựa chọn bún tươi hoặc bún khô tùy thích, trụng qua nước sôi.
  • Cơm trắng: nấu với tỉ lệ 1 chén gạo – 1.5 chén nước, thêm chút muối cho thơm.
  • Khoai lang, ngô luộc cũng là lựa chọn tuyệt vời để ăn kèm với thịt nướng.

Bún và cơm là nguồn tinh bột lành mạnh, giúp no lâu và tạo cảm giác thanh mát khi thưởng thức cùng thịt nướng.

bepxuyenviet 27281 Close up of a bowl of Bun Cha with grilled p 90022213 81f8 4b5c 82f4 ec70b8089702
Bún thịt nướng
Nhóm thực phẩmLợi íchCách chế biến
Rau củ quảBổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chấtNướng hoặc luộc
Dưa muốiCung cấp lợi khuẩn, kích thích tiêu hóaNgâm muối, lên men
Tinh bộtTạo năng lượng, no lâuLuộc, nấu
Món Ăn Kèm Phù Hợp

Xem thêm >>> Cách Làm Thịt Nướng Ngon – Bí Quyết Cho Bữa Tiệc BBQ 2024

Nước Chấm Thịt Nướng Ngon

Tùy theo phong cách thịt nướng và khẩu vị gia đình, bạn có thể lựa chọn một trong những công thức nước chấm dưới đây:

Nước mắm chua ngọt

  • Nước mắm ngon: 1/2 chén
  • Chanh/giấm: 1/4 chén
  • Đường/mật ong: 2-3 muỗng canh (tùy độ ngọt)
  • Tỏi, ớt băm: 1-2 muỗng canh
  • Nước lọc: 1/2 chén

Trộn đều tất cả nguyên liệu, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nước chấm mắm chua ngọt thích hợp cho hầu hết các món thịt nướng và mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam.

bepxuyenviet 27281 Describe a scene where ingredients are being 26952f79 0f54 4b60 827f 034c7ac773a9
Làm nước mắm chua ngọt

Muối ớt xanh

  • Muối hạt mịn: 2 muỗng canh
  • Ớt xiêm xanh, tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Giã nhuyễn ớt, tỏi với muối và đường cho đến khi quánh. Thêm nước cốt chanh và trộn đều. Muối ớt xanh có vị mặn ngọt, cay nồng, kích thích vị giác và là lựa chọn hoàn hảo để chấm các món thịt nướng của Việt Nam.

bepxuyenviet 27281 A small bowl of green chili sauce comprising 79e7cc17 033d 49fb b473 aa1ce2db9a85
Muối ớt xanh

Sốt chấm BBQ

  • Tương cà: 1/2 chén
  • Mật ong/đường nâu: 2 muỗng canh
  • Giấm táo: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Bột tỏi, ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối, tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Trộn đều tất cả nguyên liệu trong một cái tô, nêm nếm cho đến khi đạt được vị cân bằng giữa ngọt, chua và mặn. Sốt BBQ mang phong cách phương Tây, thích hợp để ăn kèm với thịt nướng kiểu Mỹ.

bepxuyenviet 27281 A bowl of red chili sauce comprising chilies bb2e0c8e 1d70 464f 8524 dc4e38ff5a6d
Sốt chấm BBQ
Nước chấmThành phần chínhĐặc trưng
Mắm chua ngọtNước mắm, đường, chanh/giấmChua, ngọt, mặn
Muối ớt xanhMuối, ớt, tỏi, chanhMặn ngọt, cay, thơm
Sốt BBQTương cà, mật ong, giấmNgọt, chua, đậm đà
Nước Chấm Thịt Nướng Ngon

Xem thêm >>> Sốt Chấm 2024 – Tuyển Tập Công Thức Ngon Đỉnh Cao

Mẹo Vặt Khi Làm Món Thịt Nướng

Để có được những miếng thịt nướng mềm ngon, đậm vị, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

Cách chọn thịt tươi ngon

  • Thịt có màu sắc tươi, không bị bầm tím hay ngả màu xám.
  • Bề mặt thịt khô ráo, săn chắc, không nhớt hay có mùi lạ.
  • Mỡ thịt trắng hoặc hơi ngả vàng, không bị ỉu hay chảy nước.
  • Nên chọn thịt có độ dày vừa phải để dễ dàng làm món thịt nướng.

Việc lựa chọn thịt tươi ngon sẽ quyết định đến 50% hương vị của món ăn. Hãy dành thời gian ghé các cửa hàng uy tín hoặc đặt mua từ những nhà cung cấp thịt sạch nhé!

bepxuyenviet 27281 The raw marinated pork belly is being grille 11b2fd5b 0f05 419f 9a99 d65fd09378e2
Miếng thịt heo tươi ngon

Cách bảo quản thịt nướng

  • Thịt tươi: bọc kín và bảo quản ngăn mát tủ lạnh, dùng trong vòng 1-2 ngày.
  • Thịt đã tẩm ướp: cho vào hộp kín, bảo quản ngăn mát, dùng trong 3-4 ngày.
  • Thịt chín: để nguội, cho vào hộp kín và cất tủ lạnh, hâm nóng lại trước khi dùng.
  • Thịt đông lạnh: gói kín, bảo quản ngăn đá, rã đông từ từ khi cần dùng.

Bảo quản thịt đúng cách vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa giúp miếng thịt nướng của bạn giữ được độ tươi ngon.

Khắc phục lỗi khi nướng thịt

  • Thịt bị khô, dai: tẩm ướp thêm dầu ăn, nước mắm; dùng nắp đậy, giấy bạc bọc thịt.
  • Thịt cháy bên ngoài, sống bên trong: hạ nhiệt nướng, nướng từ từ và lật đều 2 mặt.
  • Thịt dễ vỡ, bị dính: quét dầu lên vỉ nướng, nướng vừa chín tới và trở nhẹ tay.
  • Thịt bị tanh, khói nhiều: dùng than không khói hoặc nướng bằng điện.

Những lỗi trên đều có cách khắc phục đơn giản. Đừng lo nếu gặp sự cố, hãy áp dụng mẹo vặt để hoàn thiện tay nghề làm món thịt nướng của mình nhé!

Vấn đềNguyên nhânGiải pháp
Thịt khô, daiƯớp thịt chưa đủ ẩmThêm dầu, nước, gia vị
Thịt sống bên trongNhiệt độ cao, thời gian ngắnHạ nhiệt, nướng từ từ
Thịt dính vỉ nướngVỉ nướng chưa được chống dínhQuét dầu lên vỉ
Mẹo Vặt Khi Làm thịt nướng

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *