Top 3 Công Thức Làm Sốt Chấm Thịt Nướng Các Loại SIÊU NGON Ngay Tại Nhà

sot-cham-thit-nuong-img05

Nếu bạn là một fan cuồng của các món thịt nướng như: bò nướng, heo, gà nướng, mực nướng,… thì không thể không biết món nướng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào gia vị ướp và đặc biệt là nước sốt chấm thịt nướng. Để có những món nướng thơm ngon thì sốt chấm chính là yếu tố không thể thiếu để làm nên thành công đó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sốt chấm thịt nướng ngon. Hôm nay, Bếp sẽ bật mí cho các bạn 3 công thức làm sốt chấm thịt nướng cực “cuốn” cực dễ.

Sốt chấm thịt nướng kiểu Hàn

sot-cham-thit-nuong-img01
Sốt chấm thịt nướng

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Tương ớt kiểu Hàn: 2 muỗng canh

  Tương đậu nành kiểu Hàn: 2 muỗng canh

  Dầu mè: 2 muỗng cà phê

  Tỏi: 2 củ

  Hành tây: 1/2 củ

  Đường

  Mè rang: 1 muỗng canh

  Các bước làm sốt chấm thịt nướng kiểu Hàn:

  Bước 1: Bạn bỏ vỏ tỏi, rửa sạch sau đó băm nhỏ.

  Bước 2: Bỏ vỏ lấy 1/2 củ hành tây rồi cũng băm nhỏ tương tự như tỏi

  Bước 3: Cho hỗn hợp tương ớt và tương đậu nành Hàn Quốc vào để trộn đều cùng tỏi băm, hành tây băm nhỏ, đường, dầu mè.

  Bước 4: Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn nêm nếm xem độ cay và các loại gia vị đã phù hợp với khẩu vị chưa và cho mè rang lên là có thể thưởng thức sốt chấm rồi nhé.

Sốt chấm thịt nướng kiểu Thái

sot-cham-thit-nuong-img02
Sốt chấm thịt nướng

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Nước mắm: 2 muỗng

  Chanh tươi: 3 quả

  Tỏi: 2 củ

  Ớt tươi: 10 quả

  Muối: 1 muỗng cà phê

  Nước lọc: 100ml

  Đường: 1 muỗng

  Các bước làm sốt chấm thịt nướng kiểu Thái:

  Bước 1: Rửa sạch chanh rồi cắt ngang quả để vắt lấy phần nước cốt.

  Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch để ráo nước.

  Bước 3: Sau khi làm xong tỏi, bạn tiến hành cho hỗn hợp muối, tỏi, ớt vào cối xay xay nhuyễn.

  Bước 4: Cuối cùng bạn cho nước mắm, đường, nước lọc vào hỗn hợp vừa xay nhuyễn, khuấy đều cho đến khi đường tan thì bạn cho nước cốt chanh vào. Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn điều chỉnh độ cay, chua, ngọt sao cho phù hợp là có thể dùng được rồi.

Lưu ý cho bạn: Thông thường các loại nước chấm kiểu Thái rất cay, nên bạn hãy cân nhắc điều chỉnh lượng ớt nhé!

Sốt chấm thịt nướng mù tạt chua ngọt

sot-cham-thit-nuong-img03
Sốt chấm thịt nướng

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Mù tạt: 1 muỗng canh

  Chanh tươi:2 quả

  Gừng tươi: 1 củ nhỏ

  Tỏi: 1 củ

  Giấm: 2 muỗng

  Đường 3 muỗng

  Nước lọc

  Nước mắm

  Các bước pha sốt chấm thịt nướng vị mù tạt chua ngọt:

  Bước 1: Với các nguyên liệu tỏi, gừng bạn rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ, băm nhuyễn tất cả ra.

  Bước 2: Chanh bạn cắt lát ngang rồi vắt lấy phần nước cốt chanh.

  Bước 3: Cách làm nước chấm mù tạt chua ngọt rất đơn giản, sau khi chuẩn bị hết các nguyên liệu như trên, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu đó vào chung 1 bát rồi trộn đều cho chúng hòa tan thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều là có thể sử dụng.

Tham khảo các bài viết khác của Bếp tại đây.

Trang Facebook của Bếp Xuyên Việt

Tham khảo các loại sốt ướp Bếp đang bán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *