[Khám Phá] Công Thức Làm 5 Món Thịt Heo Nướng Ngon Hết Ý

bia thit heo nuong

Thịt heo nướng khi kết hợp với một loại gia vị nào sẽ mang đến một hương vị hấp dẫn khác nhau. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết phải chế biến món ăn này theo cách nào vậy thì hãy cùng Bếp Xuyên Việt tìm hiểu ngay 5 công thức sau đây nhé. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn đốn tim cả nhà một cách dễ dàng.

Công thức làm thịt heo nướng muối ớt ngon tê lưỡi

Món thịt heo nướng muối ớt ngon khó cưỡng sẽ có sự góp mặt của các loại nguyên liệu đó là:

  • Thịt heo
  • Gia vị làm muối ớt: đường, bột ngọt ớt, tương ớt, rượu trắng, màu điều
  • Đồ chua ăn kèm
Thit heo nuong muoi uot ngon te luoi 2
Thịt heo nướng muối ướt ngon tê lưỡi

Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1: Thịt lợn bạn tiến hành rửa sạch để loại bỏ bụi và mùi. Sau đó thái thành các miếng dầy khoảng 3 cm. Chú ý là thái dọc theo khổ miếng thịt nhé.
  • Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 quả ớt băm nhuyễn, chút rượu trắng, màu điều.
  • Bước 3: Tiếp theo đó là ướp 1/2 hỗn hợp muối ớt trên vào thịt rồi để ngấm 30 phút.
  • Bước 4: Trong thời gian này bạn nhóm bếp than. Sau đó cho thịt lên bếp nướng. Hãy nhớ lật thịt đều mặt để chúng chín đều nhé. Đồng thời quết gia vị để chúng đậm đà và đều màu hơn.

Món thịt heo nướng muối ớt sẽ ngon hơn khi ăn cùng đồ chua. Khi thịt đã chín thì mang ra để cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

>>> Xem thêm: “Đỉnh Của Đỉnh” Cách Làm Thịt Nướng Bún Chả Khiến Cả Nhà Mê Tít

Bỏ túi cách làm thịt heo nướng sa tế

Món thịt heo nướng sa tế cũng là cái tên làm siêu lòng nhiều thực khách sành ăn. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến bao gồm:

  • Thịt ba rọi: 500g
  • Gia vị gồm hành tím băm, đường, nước mắm, tiêu xay, sa tế và ½ cây hành lá.
Thit heo nuong sa te

Cách làm món thịt heo nướng sa tế gồm các bước sau:

  • Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Bước 2: Chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết để làm nước sốt ướp thịt theo tỷ lệ: 1 muỗng hành tím băm, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 3 muỗng sa tế, ½ muỗng tiêu xay và hành lá.
  • Bước 3: Ướp thịt cùng với hỗn hợp gia vị trên trong vòng 30 phút để ngấm đều.
  • Bước 4: Cuối cùng hãy là để thịt lên bếp và bắt đầu nướng. Món thịt heo nướng xiên sẽ ngon hơn khi được nướng trên bếp than.

Cách thực hiện món thịt heo nướng sả

Món thịt heo nướng sả thơm ngon, hấp dẫn mê hoặc thực khách mỗi buổi chiều khi tan làm có cách thực hiện vô cùng đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ăn này gồm có:

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Gia vị: ớt sừng, hành tím, cây sả, bột ớt, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu bột, bột nêm, đường.
Thit heo nuong sa ngon bat chap
Thịt heo nướng sả ngon bất chấp

Cách làm món ăn này như sau:

  • Bước 1: Thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn như hướng dẫn ở trên.
  • Bước 2: Trộn các gia vị ở trên vào với nhau theo tỷ lệ mỗi loại 1 muỗng cà phê.
  • Bước 3: Ướp thịt cùng các loại gia vị trong khoảng 2 tiếng để thịt ngấm. 
  • Bước 4: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, bếp nướng hoặc bếp than, bếp điện đều được. Tuỳ theo điều kiện cũng như nhu cầu của gia đình.

Hướng dẫn làm thịt heo nướng BBQ

Thịt heo nướng Hàn Quốc có gì mà hấp dẫn thực khách đến vậy? Bí quyết nằm ở cách thực hiện sau đây.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản:

  • Thịt ba rọi
  • Hành tím, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn.
Thit heo nuong BBQ
Thịt heo nướng BBQ

Cùng bắt tay thực hiện làm món ăn này theo các bước sau:

  • Bước 1: Thịt ba rọi bạn hãy rửa sạch và để cho ráo nước.
  • Bước 2: Trộn các loại nguyên liệu trên mỗi thứ 1 muỗng sau đó tiến hành ướp thịt trong 1,5 tiếng. 
  • Bước 3: Cuối cùng là nướng thịt và thưởng thức thôi nào. Mùi hương hấp dẫn của món ăn chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn không thể cưỡng lại được cho xem.

Món thịt heo nướng xiên thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thịt thăn heo nướng xiên món ăn tưởng không ngon mà ngon không tưởng. Những loại nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm món ăn này bao gồm:

  • Thịt thăn vai
  • Củ sả, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, bột điều, đường, dầu hào, dầu ăn, vừng trắng
Thit heo nuong xien 1
Thịt heo nướng xiên

Cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản với các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt cùng với muối và một vài lát chanh. Sau đó để thtij ráo rồi thái mỏng.
  • Bước 2: Ướp các loại gia vị trên theo tỉ lệ nhất định bao gồm: 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 4 thìa đường, 2 thìa mật ong, 2 thìa bột điều, 2 thìa dầu hào, 1 thìa vừng, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn và sả /hành/tỏi đã băm nhuyễn.
  • Bước 3: Ướp thịt khoảng 1 tiếng ở bên ngoài sau đó cho vào ngăn mát và để càng lâu thịt sẽ càng ngon.
  • Bước 4: Nướng thịt cho chín đều và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

>>> Xem thêm: [Bật Mí] Công Thức Làm Thịt Nướng Xiên Que Ngon Bá Cháy Siêu Nhanh

Thịt heo phần nào nướng ngon

Thịt heo phần nào nướng ngon chắc chắn là điều khiến nhiều người quan tâm. Bởi đây là nguyên liệu chính, mua được thịt ngon thì sẽ có được món ăn ngon.

Nen mua thit co ca nac ca mo de nuong
Nên mua thịt có cả nạc cả mỡ để nướng

Theo lời khuyên của các chuyên gia ẩm thực thì bạn nên mua phần thịt có cả nạc cả mỡ để nướng. Điều này sẽ khiến cho thịt không bị khô và dai. Thế nhưng chú ý là nạc phải nhiều hơn mỡ như vậy món ăn sẽ mềm và ngon hơn.

Bộ phận mà bạn có thể lựa chọn là: Thịt ba chỉ là phần thịt bụng với các thớ nạc và mỡ đan xen. Thịt nạc vai có độ dai và giòn cũng rất thích hợp để làm thịt nướng.

Nếu không muốn tốn công pha chế các loại sốt ướp thịt hoặc lo lắng sẽ quên gia vị này gia vị kia, bạn có thể mua sẵn các loại sốt ướp tại Bếp Xuyên Việt. Cả 5 món sốt trên đều có mặt trên web của đơn vị. Bạn chỉ cần order về và chế biến thôi.

Trên đây là công thức làm 5 món thịt heo nướng ngon không chối từ được mà Bếp Xuyên Việt muốn chia sẻ đến bạn. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà thôi nào.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *