[Hướng Dẫn] 5 Cách Làm Thịt Gà Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng

bepxuyenviet 1

Công thức làm món thịt gà nướng ngon khó cưỡng vô cùng đơn giản ngay tại nhà có phải là điều bạn đang tìm kiếm? Hãy cùng Bếp Xuyên Việt khám phá 5 công thức nướng gà ngon xuất sắc khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.

Hướng dẫn nướng gà bằng lò nướng với hạt tiêu

Món thịt gà nướng hạt tiêu là cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Để chế biến món thịt gà nướng tiêu đậm đà và thơm ngon trước hết hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con gà đã làm sạch
  • Hành khô, tỏi, bột nêm, muối, tiêu đen, dầu ăn hoặc dầu ô liu.
image 21
Món thịt gà nướng tiêu cực kỳ hấp dẫn

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị, sau đây sẽ là cách chế biến món thịt gà nướng hạt tiêu dành cho bạn.

  • Bước 1: Làm sạch gà cùng với muối tinh bằng cách chà quanh con gà để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại cùng với nước và để ráo. Dùng dao và khứa vài đường quanh thân gà giúp gia vị thấm đều vào bên trong.
  • Bước 2: Ướp thịt gà cùng với 2 muỗng canh dầu ô liu, hạt nêm, muối và tiêu.
  • Bước 3: Nướng thịt gà bằng lò vi sóng theo cách sau: Điều chỉnh nhiệt độ của lò lên 218 độ C và bật lò cho nóng trước khoảng 10 phút và cho gà vào nướng trong 30 phút. 
  • Bước 4: Hạ nhiệt độ của lò xuống còn khoảng 190 độ C sau đó nướng cho đến khi gà chín hẳn. Thời gian sẽ khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Gà nướng mật ong ngon bất bại

Công thức thịt gà nướng tiếp theo dành cho bạn với loại gia vị chủ đạo là mật ong. Nguyên liệu để làm thịt gà nướng mật ong bao gồm:

  • 1 con gà đã làm sạch 
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa nước mắm
  • 2 thìa cà phê dầu ăn thực vật
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê đường
  • Tỏi, ớt, sả.
Ga nuong mat ong ngon kho cuong
Gà nướng mật ong ngon bất bại

Cùng đến với hướng dẫn nướng gà bằng lò vi sóng cực đơn giản để giúp bạn có món gà nướng mật ong thơm ngon nhé.

  • Bước 1: Sơ chế gà như đối với món gà nướng tiêu.
  • Bước 2: Trộn đều các loại gia vị, hành tỏi theo tỷ lệ như trên để ướp gà. 
  • Bước 3: Thoa đều hỗn hợp nước sốt ướp lên gà. Bóp nhẹ để gia vị thấm đều vào trong phần thịt như vậy khi nướng gà sẽ mềm hơn. Sau đó cho gà vào túi ni lông và cất tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng.
  • Bước 4: Sau khi đã đủ thời gian, bạn tiến hành làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Tiếp đến phết một lớp mật ong mỏng lên trên toàn thân gà rồi vào lò nướng trong khoảng 20 phút. Nướng đến khi gà chín.

>>> Xem thêm: Công Thức Ướp Thịt Gà Nướng Da Giòn Bùng Vị Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc

Cách làm thịt gà nướng với muối ớt

Tìm kiếm công thức hướng dẫn làm thịt gà nướng bằng lò mà bỏ gia món gà nướng muối ớt thì quả là đáng tiếc. Cùng tham khảo ngay món ăn này và thực hiện nhé. Trước hết sẽ là các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gà nguyên con đã được làm sạch
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 củ tỏi băm
  • ½ thìa cà phê ớt bột
  • 5 trái ớt
  • lá chanh
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 3 thìa dầu ăn.
Ga nuong muoi ot
Gà nướng muối ớt

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vẫn là sơ chế gà như trên.
  • Bước 2: Trộn tất cả các loại gia vị trừ lá chanh theo tỷ lệ như trên vào 1 bát và đảo đều.
  • Bước 3: Thoa đều sốt lên trên con gà. Trong quá trình này, hãy thoa bóp nhẹ nhàng để gia vị có thể ngấm đều vào gà.
  • Bước 4: Mở lò nướng trong khoảng 10 phút với nhiệt độ 350 độ C để làm nóng lò. Sau đó cho gà vào nướng khoảng 15 – 20 phút thì lật mặt. Nướng khoảng 30 phút với mức nhiệt độ 450 độ C. Cuối cùng lật lại và nướng thêm khoảng 20 phút rồi lấy gà ra ngoài.

Nướng ức gà bằng lò nướng với phô mai

Có rất nhiều cách nướng ức gà bằng lò nướng dành cho các tín đồ eat clean. Một trong số đó chính là thịt gà xiên nướng phô mai. Hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau để thực hiện món ăn nhé.

  • 6 miếng ức gà
  • 1/2 chén bột ớt
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 3 thìa dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 thìa mật ong
  • 4 tép tỏi lớn, băm nhuyễn
  • 300g phô mai bào.
Ga nuong pho mai
Gà nướng phô mai

Cách chế biến món gà nướng phô mai gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Sơ chế làm sạch ức gà rồi để nguyên hoặc thái miếng vuông vừa ăn. 
  • Bước 2: Trộn tất cả các loại gia vị ở trên lại với nhau (trừ phô mai) để tạo thành hỗn hợp ướp gà.
  • Bước 3: Rưới gia vị trên thịt gà và ướp khoảng 3 tiếng. 
  • Bước 4: Bật lò nướng nóng trước khoảng 10 phút. Sau đó cho thịt gà vào nướng đến khi chúng chuyển sang màu cánh gián. Lúc này, bạn lấy khay ra và rắc phần phô mai lên trên rồi nướng thêm khoảng 10 phút nữa xong.

>>> Xem thêm: [Khám Phá] Công Thức Làm 5 Món Thịt Heo Nướng Ngon Hết Ý

Cách nướng thịt gà sa tế

Công thức thịt gà nướng bằng lò cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là sử dụng sa tế làm nguyên liệu chính. Nguyên liệu gồm:

  • 1kg thịt gà
  • 5 thìa canh sa tế ngon
  • Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Hạt nêm, đường, muối, mật ong, bột ngọt, chanh, dầu ăn.
Ga nuong sa te
Gà nướng sa tế

Thực hiện làm món gà nướng sa tế với các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Sơ chế thịt gà sạch theo như hướng dẫn ở trên.
  • Bước 2: làm sốt nướng sa tế bằng cách cho dầu vào chảo cùng tỏi, hành tím, ớt đã băm nhuyễn. Phi thơm các loại nguyên liệu rồi cho tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều. Đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và để nguội.
  • Bước 3: Ướp gà cùng với sốt sa tế khoảng 1 tiếng. 
  • Bước 4: Bật lò nướng trước khoảng 10 phút để lò nóng. Sau đó cho gà vào nướng. Hãy chú ý lật mặt để gà chín đều.

Nướng thịt gà bằng lò nướng cần lưu ý những gì?

Khi làm thịt gà nướng bằng lò bạn hãy chú ý đến những điều sau:

  • Làm nóng lò nướng thịt gà trước từ 10-15 phút.
  • Tẩm ướp gia vị cho gà trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tiếng để món ăn được thấm và thơm ngon hơn.
  • Lật mặt gà đều đặn để không bị cháy làm ảnh hưởng chất lượng món ăn.

Trên đây là 5 món thịt gà nướng hấp dẫn dành cho bạn. Nếu đang muốn chế biến những món ăn này một cách thơm ngon và hấp dẫn hơn hay ghé Bếp Xuyên Việt để chọn mua các loại sốt ướp nhé.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *