5+ Cách Pha Sốt Chấm BBQ “Bao Ngon – Bao Dễ Làm”

5+ Cách Pha Sốt Chấm BBQ "Bao Ngon - Bao Dễ Làm"

Khi nhắc đến món ăn BBQ, không thể thiếu được nước chấm đậm đà, hấp dẫn. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp thịt nướng BBQ trở nên thơm ngon và bắt mắt hơn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Bếp Xuyên Việt khám phá 5+ cách pha sốt chấm BBQ ngọt ngào, đậm đà, giúp bạn có thể thưởng thức món thịt nướng ngon như nhà hàng.

Hướng dẫn làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại

Khác với vị cay của sốt chấm BBQ Hàn Quốc, sốt chấm thịt nướng làm từ me sẽ có vị chua ngọt đặc trưng. Đặc biệt, hương vị ấy giúp giảm ngấy các món dầu mỡ hiệu quả như: Thịt ba chỉ, sườn nướng,…

Nguyên liệu làm sốt me chấm thịt nướng
Nguyên liệu làm sốt me chấm thịt nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g me chín
  • 200g đường trắng
  • 300ml nước lọc
  • 50ml nước mắm
  • 30g tương cà
  • 1 thìa ớt xay nhuyễn

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bỏ me chín ngâm trong nước khoảng 15-20 phút để me tơi ra.
  • Bước 2: Dùng thìa hoặc tay dầm để tách thịt me ra khỏi hạt me. Tiếp theo bạn dùng rây lọc lấy phần nước cốt me.
  • Bước 3: Cho các gia vị đã chuẩn bị vào nước me và đun trên bếp với lửa vừa. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp đến khi nước sốt me keo lại. Cuối cùng, tắt bếp và để nguội sốt chấm.

Nước sốt chấm BBQ me đạt tiêu chuẩn phải có độ sệt vừa phải, màu nâu đậm và có vị ngọt nhẹ. Thế nhưng, tùy vào gia vị của mỗi người mà có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Hướng dẫn làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại
Hướng dẫn làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại

Sốt me trên không chỉ áp dụng làm nước chấm thịt nướng. Chúng còn có thể dùng để tẩm ướp các nguyên liệu làm nên các món nướng tại nhà, ngoài trời, picnic, tiệc buffet hay cắm trại…

Xem thêm >>> Cách Làm Nước Mắm Me CỰC HẤP DẪN & Đơn Giản 2023

Công thức pha sốt chấm BBQ Hàn Quốc truyền thống

Nhắc tới những công thức pha nước chấm BBQ ngon không thể không nhắc tới sốt chấm Hàn Quốc. Cách làm nước chấm BBQ chuẩn vị Hàn Quốc không hề khó như chúng ta vẫn thường nghĩ. 

Chỉ cần một chút xì dầu, đường, tỏi, ớt là đã có một bát nước chấm tuyệt hảo, ngon đúng điệu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách pha sốt chấm BBQ truyền thống chuẩn vị Hàn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Xì dầu: 2 thìa canh
  • Bột năng: 1 thìa cà phê
  • Đường: ½ muỗng
  • Ớt: 1 – 2 quả
  • Tỏi: 3 – 4 tép băm nhỏ
  • Dầu mè: 1 thìa
  • Hành băm: 1 thìa

Cách thực hiện:

  • Cho tỏi băm vào phi thơm cùng một ít dầu ăn. Tiếp theo, lần lượt cho các nguyên liệu: Xì dầu, dầu mè, đường, tỏi, hành băm vào chảo.
  • Khi nước đã sôi, cho bột năng vào và đảo thật nhanh để bột không bị đặc lại. Sau khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp, múc ra bát rồi cho ớt vào để thưởng thức.
Công thức pha sốt chấm BBQ Hàn Quốc truyền thống
Công thức pha sốt chấm BBQ Hàn Quốc truyền thống

Làm nước chấm BBQ kiểu Nhật ngon hết sẩy

Một trong những cách pha nước chấm BBQ cũng được khá nhiều người ưa chuộng là làm theo kiểu Nhật. Cách làm nước chấm thịt nướng Nhật Bản không khó, tuy nhiên vẫn cần bạn có chút tỉ mỉ, cẩn thận. Hãy cùng Bếp Xuyên Việt bắt tay vào làm sốt ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nước tương Nhật Bản: 150ml hoặc xì dầu
  • Đường nâu: 1-2 thìa vừa
  • Rượu Mirin Nhật: 60ml (hoặc thay thế bằng rượu sake)
  • Nước lọc: 80ml
  • Tỏi băm: 2-3 tép
  • Mật ong: 30ml
  • Dầu vừng: 1 muỗng canh
  • Bột bắp: 20g
  • Gừng tươi

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Gừng tươi đem rửa sạch cho hết phần đất ở vỏ. Sau đó, dùng dao cạo sạch lớp vỏ và băm nhuyễn gừng cho thật nhỏ. Hoặc có thể dùng chày giã nhuyễn gừng, tinh chất gừng sẽ được nhiều và thơm hơn.
Hướng dẫn cách làm sốt chấm BBQ kiểu Nhật
Hướng dẫn cách làm sốt chấm BBQ kiểu Nhật
  • Bước 2: Chuẩn bị một nồi sạch, cho vào nồi nước tương, đường nâu, gừng, tỏi băm nhuyễn, mật ong, dầu vừng. Đun lửa nhỏ trong 5 phút và khuấy đều tay các nguyên liệu với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Khuấy đến khi hỗn hợp sôi rồi giảm lửa nhỏ. Hòa tan bột ngô với nước, đổ vào trong nồi và vừa để vừa khuấy đều tay để bột không bị vón.
  • Bước 3: Tiếp tục đun với lửa nhỏ, đến khi sánh lại cho thêm vài giọt rượu mirin đã chuẩn bị vào nồi.

Khi thấy hỗn hợp sôi lại, tiếp tục đun thêm 4 phút nữa là được. Sau đó tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nguội.

Xem thêm >>> Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Ăn SIÊU BÉN Mới Nhất 2023

Cách làm sốt chấm thịt nướng bơ trứng béo ngậy

Vị thơm ngon, béo ngậy của bơ trứng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Với hương vị thơm ngon đặc biệt, công thức sốt chấm BBQ này đã lấy lòng được trái tim của đông đảo những người sành ăn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sốt chấm thịt nướng bơ trứng:

Nguyên liệu cần có:

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 250g bơ tươi
  • 1 thìa canh giấm ăn
Cách làm sốt chấm thịt nướng bơ trứng béo ngậy
Cách làm sốt chấm thịt nướng bơ trứng béo ngậy
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa đường
  • Hẹ, ngò 

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch hẹ, ngò và cắt nhuyễn. Cho 1 thìa canh giấm ăn vào và  để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10-15 phút.
  • Cho 2 lòng đỏ trứng bơ, đường, muối vào nồi đun nhỏ lửa hỗn hợp trong khoảng 10 phút.
  • Tiếp đó, đổ tiếp hỗn hợp đã ướp giấm vào và đun thêm 2 phút đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Cuối cùng múc nước sốt ra bát và thưởng thức.

Nước sốt này sẽ có hương vị béo ngậy của bơ và trứng. Vì thế, dùng để chấm với món nướng là sự lựa chọn không tồi.

Cách pha sốt chấm BBQ bằng tương ớt siêu đơn giản

Tương ớt là gia vị quen thuộc và phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Với nguyên liệu có sẵn này, chỉ cần một chút biến tấu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể có được một bát nước chấm thịt nướng thần thánh. Lưu lại cách pha nước chấm BBQ đơn giản bằng tương ớt được bật mí dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tương ớt chuẩn Hàn Quốc: 4-5 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
Cách pha sốt chấm BBQ bằng tương ớt siêu đơn giản
Cách pha sốt chấm BBQ bằng tương ớt siêu đơn giản
  • Dầu mè: 2,5 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Đường: 4,5 muỗng canh
  • Muối 2-3 muỗng
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Ớt: 1 trái (tuỳ khẩu vị)

Cách pha sốt chấm BBQ bằng tương ớt:

  • Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm tỏi.
  • Bước 2: Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó vào với nhau. Sau đó đổ tất cả hỗn hợp vào chảo, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là xong.
Lựa chọn sốt chấm BBQ pha sẵn để có một món nướng trọn vẹn
Lựa chọn sốt chấm BBQ pha sẵn để có một món nướng trọn vẹn

Cuộc sống bận rộn đôi khi khiến chúng ta không có quá nhiều thời gian dành cho căn bếp nhà mình.  Nếu không có thời gian tự làm sốt chấm BBQ tại nhà thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Sốt chấm thịt nướng của Bếp Xuyên Việt với công thức “vàng” sẽ giúp bạn và gia đình được thưởng thức món nướng tuyệt vời nhất. 

Món ăn sẽ hoàn hảo hơn nếu có bát nước chấm phù hợp, thơm ngon đúng vị. Trên đây là 5 + cách pha sốt chấm BBQ của Bếp Xuyên Việt mà bạn đọc có thể tham khảo. Để vừa tiết kiệm thời gian làm nước sốt cũng như có bát nước chấm thịt nướng “thần thánh”, đừng ngần ngại đặt mua sốt ướp thịt nướng pha sẵn của Bếp Xuyên Việt!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *