5+ Cách Làm Nước Sốt BBQ Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu Siêu Dễ

Cách Làm Nước Sốt BBQ Hàn Quốc

Nước sốt ngon góp phần làm món ăn trở nên đậm đà, thu hút hơn. Nước sốt BBQ chính là “linh hồn” của món nướng. Theo dõi bài viết dưới đây để được Bếp Xuyên Việt bật mí 4 công thức làm sốt BBQ Hàn Quốc chuẩn vị Hàn ngon đúng điệu siêu dễ!

4 công thức làm nước sốt ướp thịt nước BBQ chuẩn vị Hàn

Sốt BBQ là một loại nước sốt dùng để ướp thịt nướng, hải sản khi tổ chức những bữa tiệc BBQ. 

4 công thức làm nước sốt ướp thịt nướng BBQ chuẩn vị Hàn
4 công thức làm nước sốt ướp thịt nướng BBQ chuẩn vị Hàn

Nước sốt BBQ thường có độ sệt nhất định và được ướp vào thịt trong một khoảng thời gian dài để cho đồ nướng ngấm hết gia vị. Dưới đây là bật mí 4 công thức làm nước sốt BBQ Hàn Quốc ngon bất bại:

Hướng dẫn cách làm nước sốt BBQ Hàn Quốc chuẩn vị truyền thống

Nhắc tới những loại nước sốt chấm thịt nướng ngon không thể không nhắc tới nước sốt Hàn Quốc chuẩn hương vị Hàn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đường nâu: ¾ bát con
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1.5 thìa canh 
  • Nước: 100ml
  • Hạt tiêu: ½  thìa cafe (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị)
  • Tỏi: 1 củ
  • Giấm: 1 thìa canh
  • Nước tương: ¾  bát con
  • Dầu mè: 1 thìa canh
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bột bắp: 1 thìa canh

Hướng dẫn cách làm nước sốt BBQ chuẩn vị Hàn:

  • Tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn; hạt tiêu xay giã nhỏ. Hoà tan bột bắp cùng với 50ml nước và trộn đều hỗn hợp cho đến khi không bị vón cục. Tiếp theo bạn cho đường nâu vào hòa tan với chỗ nước còn lại.
Hướng dẫn cách làm nước sốt BBQ Hàn Quốc chuẩn vị truyền thống
Hướng dẫn cách làm nước sốt BBQ Hàn Quốc chuẩn vị truyền thống
  • Đường nâu sau khi đã hòa tan thì cho vào một bát lớn, sau đó trộn đều cùng với các nguyên liệu khác như: Nước tương, tương ớt, hạt tiêu, dầu mè, gừng, tỏi băm. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đã có sự hòa quyện. Cho hỗn hợp lên nồi và đun với lửa trung bình lớn đến khi sôi thì giảm lửa. 
  • Khuấy nhẹ bát nước bột bắp và sau đó cho vào nồi, tiếp tục đun với lửa trung bình đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. 

Xem thêm >>> Nước Chấm Thịt Bò Nướng – Nâng Tầm Hương Vị Món Ăn

Cách làm sốt ướp BBQ Hàn Quốc muối ớt bao ngon

Hương vị cay tê của muối ớt chắc chắn sẽ mang tới cho bạn và gia đình cảm giác “vừa ăn vừa xuýt xoa”, thơm ngon lạ miệng. Đặc biệt cách làm sốt ướp BBQ muối ớt vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sốt BBQ Hàn Quốc muối ớt ngon:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hành tím: 2 – 3 củ
  • Tỏi: 2 – 3 củ
  • Sả: 6 nhánh
  • Ớt hiểm: 20 quả
  • Ớt sừng đỏ: 8 quả
  • Tương ớt: 80g
  • Muối 12g
  • Mì chính: 12g
  • Đường: 40g
  • Hạt nêm: 20g
  • Nước mắm: 40g
  • Dầu ăn: 100g
  • Nước: 240ml
  • Màu điều: 1 – 2 thìa cafe
Nguyên liệu làm sốt ướp thịt nướng muối ớt
Nguyên liệu làm sốt ướp thịt nướng muối ớt

Hướng dẫn cách làm nước sốt ướp muối ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi bóc vỏ; ớt hiểm, ớt sừng đỏ đem đi rửa sạch, đập dập và thái nhỏ. Sả cũng đem bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đập dập và thái xéo thành các lát nhỏ. Pha màu điều với một bát nước nhỏ, khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu ăn vào chảo, sau đó đợi nóng rồi cho hành tím, sả, tỏi vào phi. Khi thấy hành, tỏi, sả đã chuyển sang màu vàng thì cho 2 loại ớt vào xào chung trong khoảng 1 phút.
  • Tiếp theo bạn cho 240ml nước và tất cả gia vị còn lại vào, đổ nước màu điều vào và đảo đều.
  • Nấu nước sốt cho đến khi nào tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp. 
Cách làm sốt ướp BBQ Hàn Quốc muối ớt bao ngon
Cách làm sốt ướp BBQ Hàn Quốc muối ớt bao ngon

Xem thêm >>> Cách Làm Tương Bần Chấm Thịt Dê – Bí Quyết Từ Đầu Bếp

Công thức làm nước sốt BBQ ngũ vị

Nước sốt BBQ ngũ vị không những đơn giản, dễ làm mà hương vị còn thơm ngon như nhà hàng. Với hương vị không quá cay nồng, nước sốt BBQ Hàn Quốc này còn rất phù hợp với trẻ em. Cách làm sốt nướng BBQ Hàn Quốc ngũ vị như sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hành tím: 40g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tương ớt: 40ml
  • Sốt ướp đồ nướng: 40ml
  • Ngũ vị hương: 15g
  • Hạt nêm: 15g
  • Đường: 35g
  • Muối: 10g
  • Mì chính: 10g
  • Màu gạch tôm pha: 2 thìa cafe
  • Mè trắng rang: 20g

Cách làm sốt BBQ ngũ vị:

  • Hành tím, tỏi, hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. 
  • Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho hỗn hợp hành tỏi vừa băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào sau đó trộn đều. Tiếp theo là đun với lửa trung bình lớn cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.
Công thức làm nước sốt BBQ ngũ vị
Công thức làm nước sốt BBQ Hàn Quốc ngũ vị

Cách làm sốt BBQ Hàn Quốc với nước ép lê đơn giản

Khác với những loại sốt ướp thịt BBQ khác, sốt BBQ với nước ép lê được làm từ trái cây, có hương vị ngọt tự nhiên của trái lê. Từ đó giúp món thịt nướng không những mang hương thơm mà còn tạo độ ngọt vừa phải, nhẹ nhàng, không quá gắt. 

Với nước sốt thịt nướng được làm bằng nước ép lê, miếng thịt sẽ tạo cảm giác mềm và mọng nước hơn. Công thức làm nước sốt BBQ nước ép lê áp dụng cho 600gr – 800gr thịt như sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước sốt BBQ nước ép lê
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước sốt BBQ nước ép lê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • ¼ chén nước tương
  • ¼ chén nước ép lê (Nước ép lê nguyên chất, không có cặn, bã)
  • 2-3 tép tỏi
  • 1-2 củ hành
  • 2 muỗng canh dầu mè rang
  • ½ muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • 1 muỗng cà phê hạt vừng nướng

Các bước làm sốt BBQ với nước ép lê

  • Bước 1: Hành tỏi sau khi mua về bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. 
  • Bước 2: Cho hết tất cả các loại nguyên liệu trên vào cùng một chiếc bát lớn sau đó khuấy đều. 

Với công thức làm nước sốt này, bạn không phải đun hỗn hợp mà có thể ướp thịt trực tiếp luôn. 

Cách làm sốt BBQ với nước ép lê đơn giản
Cách làm sốt BBQ với nước ép lê đơn giản

Nước sốt ướp thịt nướng BBQ Hàn Quốc loại nào ngon?

Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều gói ướp thịt nướng BBQ Hàn Quốc khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn loại nước sốt nào sao cho phù hợp với khẩu vị cũng như sở thích của người Việt thì không hề đơn giản. 

Với thành phần gia vị là những nguyên liệu đơn giản của người Việt cùng với đó là công thức “vàng”, chai sốt ướp thịt nướng của Bếp Xuyên Việt chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình làm thấy hài lòng. Hương vị đặc trưng, thơm ngon, khó cưỡng của chai nước sốt này chắc chắn sẽ đọng lại trong tâm trí người thưởng thức!

Fq33ILr hJ7VN3VPWqqtqisgkjx Qm1zkqyjfUtSIDiHo BNdriy 7aSVT7uxF1aLJWUAR0X JbGxg0lNEdRWlTtFGmcpZevsxvxbLpfwAdpb72Gyx7dMMidDEA8yXRwJXU2wzlNEqeew DWU1EdXvk
Sốt ướp thịt nướng Bếp Xuyên Việt ngon đúng điệu

Trên đây là bật mí những công thức pha nước sốt BBQ Hàn Quốc. Bếp Xuyên Việt hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho bạn và gia đình có những trải nghiệm thưởng thức món thịt nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng! Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để làm nước sốt, đừng ngần ngại đặt mua sản phẩm sốt pha sẵn từ Bếp Xuyên Việt nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *