Nước Chấm Thịt Bò Nướng – Nâng Tầm Hương Vị Món Ăn

Nước Chấm Thịt Bò Nướng - Nâng Tầm Hương Vị Món Ăn

Thịt bò nướng là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng bởi hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Chuẩn bị nước chấm thịt bò nướng không thể thiếu cho một bữa tiệc nướng trọn vẹn. Hãy cùng Bếp Xuyên Việt tìm hiểu cách làm nước chấm thịt bò nướng siêu ngon trong bài viết dưới đây.

Nước chấm thịt bò nướng – Linh hồn của món ăn 

Nước chấm thịt bò nướng cho dù là của Hàn Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam đều có công thức tuyệt vời của riêng mình. Vậy, nếu trong bữa ăn gia đình thì có các cách làm nước chấm đồ nướng tại nhà tại nhà như thế nào?

Nước chấm thịt bò nướng - linh hồn của món ăn 
Nước chấm thịt bò nướng – linh hồn của món ăn 

Nếu là một tín đồ yêu thích đồ nướng, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với các loại nước xốt và nước chấm. Nước chấm là linh hồn của món ăn và thường được cho là làm cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Nước chấm có thể pha theo nhiều cách khác nhau để phù với với khẩu vị của mỗi người và mỗi khu vực.

Nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm sốt thịt bò nướng tại nhà để món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị những gì và cách pha nước chấm thịt bò nướng sao cho ngon và hấp dẫn nhất? Những gợi ý sau đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc này!

Bật mí cách làm nước chấm thịt bò nướng đơn giản

Để có thể pha được một bát nước chấm ngon không khó. Vậy nên hãy theo dõi ngay dưới đây, Bếp Xuyên Việt sẽ bật mí cho các bạn những cách làm nước chấm thịt bò nướng siêu hấp dẫn.

Cách làm sốt tiêu đen chấm thịt bò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tiêu đen.
  • Nước lọc, giấm, nước tương, rượu trắng.
  • Bột bắp hoặc bột năng, dầu hào, đường.
  • Hành tím, gừng tươi, tỏi, cà chua.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch hành, tỏi, gừng và cà chua. Gừng thái lát mỏng, hành tím và tỏi băm nhuyễn, cà chua thái hạt lựu.
  • Bước 2: Chia hạt tiêu thành 2 phần, một phần xay nhuyễn thành gia vị và một phần đập nhỏ. 
Cách làm sốt tiêu đen chấm thịt bò nướng
Cách làm sốt tiêu đen chấm thịt bò nướng
  • Bước 3: Cho hành, tỏi vào bát, thêm bột nêm, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu xay, đường vào và trộn đều. Tiếp theo, cho bột bắp và một ít nước vào một bát khác rồi khuấy đều. 
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho hành và tỏi vào phi thơm đến khi có màu vàng. Cho toàn bộ hỗn hợp nước sốt đã pha và một ít nước vào chảo và đun sôi. Khi sôi, cho một chút bơ, đợi bơ gần như tan hết thì cho bát hỗn hợp bột bắp đã pha vào khuấy đều đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa miệng và lưu ý đừng để nước sốt quá đặc. 

Xem thêm >>> Cách Làm Tương Bần Chấm Thịt Dê – Bí Quyết Từ Đầu Bếp

Cách làm nước chấm muối rang dầu mè cho thịt bò nướng

Chuẩn bị:

  • 1 chai dầu mè. 
  • Muối tinh khiết. 
  • Ớt tươi băm nhỏ.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho muối vào chảo, đảo đều tay đến khi muối được rang giòn thì tắt bếp, cho ra bát.
  • Bước 2: Cho muối vào trong cối và giã muối thành những hạt nhỏ mịn. Tiếp theo, cho dầu mè vào và trộn đều cho đến khi muối tan hết. 
Cách làm nước chấm muối rang dầu mè cho thịt bò nướng
Cách làm nước chấm muối rang dầu mè cho thịt bò nướng
  • Bước 3. Cho hỗn hợp ra bát, thêm ớt tươi băm nhỏ.

Cách làm nước chấm kiểu Nhật

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nước tương, đường nâu, mật ong, rượu mirin, xì dầu.
  • Gừng, tỏi, dầu mè, bột bắp, nước.

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho lần lượt nước tương, đường nâu, gừng băm, tỏi băm, mật ong, xì dầu và rượu mirin vào nồi khuấy đều.
  • Bước 2: Đun sôi hỗn hợp rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 4 phút rồi tắt bếp đợi nước sốt nguội là có thể dùng được.

Cách làm sốt chao đỏ chấm thịt bò nướng

Bò nướng chao là món ăn rất phổ biến trong các gia đình miền Trung. Nước sốt thịt bò nướng chao cũng đơn giản và dễ làm.

Chuẩn bị:

  • Chao đỏ, mè rang, dầu mè, dầu hào, tương ớt, tương cà.
  • Đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Cách làm sốt chao đỏ chấm thịt bò nướng
Cách làm sốt chao đỏ chấm thịt bò nướng
  • Bước 2: Cho tương ớt, tương cà, nước tương, dầu hào, chao đỏ và dầu mè vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào chảo đun sôi rồi cho thêm đường. Đợi các gia vị tan hết thì cho tỏi, ớt tươi băm nhỏ, nước cốt chanh và mè rang vào. Trộn đều hỗn hợp cho vào nồi, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Cách làm sốt me xì dầu chấm thịt bò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Me tươi gần chín: 50 gram.
  • Nước mắm: 25ml.
  • Đường: 50 gram.
  • Nước lọc: 200ml.
  • Ớt, sả, tỏi.

Cách làm:

  • Bước 1: Me rửa sạch với nước, bỏ vỏ, lấy phần thịt mẹ, me dầm nát với nước nóng, ngâm khoảng 15 – 20 phút rồi lọc qua rây lấy nước cốt me, bỏ bã. Phần nước cốt hòa chung với một ít nước đem đun sôi để nguội. Phần tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi băm nhỏ, sả bỏ phần già, băm nhỏ và ớt cũng rửa sạch băm nhỏ, để riêng từng loại. 
  • Bước 2: Đun nước me với một ít ớt, nước mắm và đường. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước me sôi. Sau khi nước cốt me sánh lại thì tắt bếp. 
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo khác, cho sả và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi và sả có màu vàng, cho nước sốt me và nêm nếm theo ý muốn. Giữ lửa ở mức trung bình cho đến khi hỗn hợp nước me sôi lên là được. 

Xem thêm >>> Cách Làm Nước Mắm Me CỰC HẤP DẪN & Đơn Giản 2023

Cách làm nước sốt Hàn Quốc chấm thịt bò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mè rang, tương đậu.
  • Tương ớt Hàn Quốc (2 muỗng canh).
  • Dầu mè.
  • Đường.
  • Tỏi, hành tây, ớt tươi.
  • Mật ong.
  • Mè rang.

Cách làm:

  • Bước 1: Hành và tỏi rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát lớn, thêm dầu mè, đường, tương ớt Hàn Quốc, tương đậu, mật ong và mè rang vào trộn đều.
Cách làm nước sốt Hàn Quốc chấm thịt bò nướng
Cách làm nước sốt Hàn Quốc chấm thịt bò nướng
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi cho đến khi có màu vàng. Cho hỗn hợp vừa pha vào và đun sôi, khi sôi cho ớt băm vào khuấy đều, tắt bếp và cho ra bát để nguội.

Những chú ý khi làm nước chấm thịt bò nướng

Để bát nước chấm được hoàn hảo nhất, bạn cần chú ý:

  • Nên pha nước sốt trước khi dùng khoảng 15 phút để các nguyên liệu có thể tan và hòa quyện với nhau.
  • Để giữ hương vị của sốt, hãy sử dụng ngay trong ngày. Ngoài ra, nếu không dùng hết, bạn có thể cho vào chai hoặc lọ và bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.

Cách làm nước chấm thịt bò nướng không khó. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian để làm nước chấm hoặc làm chưa được ưng ý thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm của Bếp Xuyên Việt. Bếp Xuyên Việt chuyên cung cấp các loại nước xốt ngon chuẩn vị, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Thịt bò nướng chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn nếu có một bát nước chấm phù hợp. Hy vọng những cách làm nước chấm trên mà Bếp Xuyên Việt cung cấp, bạn có thể tìm cho mình một loại nước chấm thịt bò nướng ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *