7+ Cách Làm Nước Chấm Đồ Nướng Ngon Như Nhà Hàng Cực Dễ

Cách làm nước chấm đồ nướng ngon

Nước chấm được xem là “linh hồn” để làm nên những món nướng thơm ngon. Trong bài viết này, Bếp Xuyên Việt sẽ bật mí 7+ cách làm nước chấm đồ nướng đơn giản, ngon như nhà hàng để giúp những bữa tiệc nướng cuối tuần của bạn thêm hấp dẫn!

Cách làm nước chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc

Nhắc tới những loại nước chấm đồ nướng ngon không thể không nhắc tới sốt chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc. Được chế biến từ loại tương ớt đặc trưng của Hàn Quốc nên hương vị nước chấm này có nhiều sự khác biệt so với nước chấm truyền thống.

Công thức làm nước chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc ngon bất bại
Công thức làm nước chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc ngon bất bại

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 củ tỏi
  • ½ thìa cà phê vừng rang
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào…

Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch ớt, tỏi rồi sau đó băm nhuyễn chúng.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng và cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho mật ong, dầu mè, dầu hào, đường, tiêu, xì dầu, tương ớt Hàn Quốc vào chảo và đảo đều tay.
  • Bước 3: Đun hỗn hợp với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó, thêm ớt đã băm nhỏ vào đảo đều. Khi hỗn hợp hòa quyện và hơi sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 4: Múc nước chấm đồ nướng ra bát và để nguội, có thể cho thêm vừng rang để tạo vị thơm cho nước sốt.
Nước sốt chấm đồ nướng kiểu Hàn quốc có vị cay nồng của tương ớt Hàn Quốc và ớt tươi
Nước sốt chấm đồ nướng kiểu Hàn quốc có vị cay nồng của tương ớt Hàn Quốc và ớt tươi

Bỏ túi cách pha nước chấm đồ nướng kiểu Thái

Nguyên liệu pha nước chấm đồ nướng kiểu Thái

  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Tỏi: 2 củ
  • Chanh tươi: 3 quả
  • Ớt tươi: 10 quả
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 muỗng
  • Nước lọc: 100 ml.

Cách thực hiện

  • Rửa sạch ớt, bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn 2 nguyên liệu này.
  • Cho 50 ml nước lọc vào một bát lớn. Tiếp theo, cho thêm đường, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào cùng và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Cách pha nước chấm đồ nướng kiểu Thái ngon đúng vị
Cách pha nước chấm đồ nướng kiểu Thái ngon đúng vị

Xem thêm >>> Nước Chấm Thịt Bò Nướng – Nâng Tầm Hương Vị Món Ăn

Làm nước sốt chấm đồ nướng với mắm đậu phộng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tỏi: 3 củ 
  • Ớt hiểm: 2 quả
  • Đậu phộng rang: 1 muỗng canh 
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh 
  • Mè rang: 1 muỗng canh 
  • Tương đen: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh 
  • Đường: ½ muỗng canh muỗng canh
Nguyên liệu làm nước sốt chấm đồ nướng với mắm đậu phộng
Nguyên liệu làm nước sốt chấm đồ nướng với mắm đậu phộng

Cách thực hiện pha nước chấm đồ nướng mắm đậu phộng

Bước 1: Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn. Ớt cũng rửa sạch và sau đó băm nhỏ. Giã nhuyễn đậu phộng rang.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đã được chuẩn bị từ trước đó cho đến khi nguyên liệu tan hoàn toàn và thu được một hỗn hợp sốt sánh mịn.

Bước 3: Cho sốt ra chén, rắc thêm ít đậu phộng đã giã nhuyễn lên trên và thưởng thức. 

Thành phẩm: Sốt chấm đồ nướng mắm đậu phộng có dạng sánh, đặc, độ cay trung bình và béo bùi. Nước chấm đồ nướng này thích hợp khi chấm cùng thịt ba rọi, bạch tuộc, sườn và mực nướng.

Làm nước sốt chấm đồ nướng với mắm đậu phộng
Làm nước sốt chấm đồ nướng với mắm đậu phộng

Bật mí cách làm muối ớt chấm đồ nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100 gram ớt sừng đỏ
  • 100 gram ớt chuông đỏ
  • 200 ml nước cốt tắc
  • 200 gram sữa đặc
  • 60 gram muối
  • 200 gram đường
  • 25 gram bột ngọt

Cách thực hiện

  • Ớt sừng rửa sạch, bổ đôi ớt theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch hạt và cuống bên trong.
  • Cho ớt chuông đỏ, ớt sừng đỏ và những nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước đó vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau khi được hỗn hợp sốt sánh mịn thì đổ ra bát và thưởng thức.

Công thức nước sốt này có thể dùng để chấm hải sản, thịt nướng, chấm ốc hoặc các món gà đều phù hợp.

Bật mí cách làm muối ớt chấm đồ nướng
Bật mí cách làm muối ớt chấm đồ nướng

Cách làm nước chấm đồ nướng ngon kiểu Mỹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sốt cà chua: 250 ml
  • Đường nâu: 20 gram
  • Dấm trắng: 180 ml
  • Ớt bột: 2 gram 
  • Mù tạt vàng: 2 thìa canh
  • Bột hành: 30 gram
  • Sốt worcestershire: 2 thìa canh (Gia giảm tùy theo khẩu vị)
  • Muối: 3 gram

Cách thực hiện nước chấm đồ nướng kiểu Mỹ

  • Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nhỏ rồi trộn đều.
  • Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp và đun đến khi sốt sôi thì hạ lửa lại.
  • Tiếp tục khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp nước sốt ra bát và bắt đầu thưởng thức cùng đồ nướng. 
Cách làm nước chấm đồ nướng ngon kiểu Mỹ
Cách làm nước chấm đồ nướng ngon kiểu Mỹ

Hướng dẫn làm sốt muối rang mè chấm đồ nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dầu mè: Tùy ý
  • Muối hột trắng: 50 gram.

Cách tiến hành làm sốt muối rang mè

  • Đầu tiên, cho muối vào chảo rang nóng.
  • Tiếp theo, cho mè vào cối giã dập rồi cho vào bát.
  • Cuối cùng, cho thêm dầu mè vào và khuấy đều hỗn hợp là có thể dùng được.
Hướng dẫn làm sốt muối rang mè chấm đồ nướng
Hướng dẫn làm sốt muối rang mè chấm đồ nướng

Xem thêm >>> Cách Làm Tương Bần Chấm Thịt Dê – Bí Quyết Từ Đầu Bếp

Cách làm nước sốt tiêu đen chấm đồ nướng đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tiêu đen: 1 thìa (có thể cho thêm tùy khẩu vị)
  • Rượu trắng: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Xì dầu: ½ thìa canh
  • Giấm ăn: ½ thìa canh
  • Nước lọc: 1 bát nhỏ
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh (rửa sạch và thái sợi)
  • Cà chua: 1 quả (rửa sạch, xắt hạt lựu)
  • Bột năng (bột bắp): 15 gram.
Những nguyên liệu làm nước sốt tiêu đen
Những nguyên liệu làm nước sốt tiêu đen

Cách thực hiện làm nước sốt tiêu đen

  • Bước 1: Chia làm 2 phần tiêu đen: 1 phần đem xay nhuyễn và phần còn lại đập dập.
  • Bước 2: Tiến hành bỏ vỏ hành khô, tỏi, gừng, sau đó đem rửa sạch và băm nhỏ.
  • Bước 3: Bạn cho hỗn hợp gồm: Dầu hào, xì dầu, nước lọc, giấm và rượu vào bát và trộn đều chúng cho đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau. Sau đó, cho thêm bột năng vào đảo đều cho đến khi bột mịn.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào xoong, sau đó để lên bếp và đun sôi. Cho thêm tỏi, hành khô, gừng, cà chua vào và đun với lửa nhỏ. Bạn tiếp tục đun cho đến khi sốt tiêu đen sệt lại thì tắt bếp. Sau đó, đổ 2 phần tiêu đen đã chuẩn bị vào hỗn hợp là xong.
Cách làm nước sốt tiêu đen chấm đồ nướng đơn giản
Cách làm nước sốt tiêu đen chấm đồ nướng đơn giản

Có rất nhiều công thức làm nước chấm đồ nướng khác nhau và cách làm cũng không quá khó. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian để làm nước chấm hoặc thành phẩm làm ra vẫn chưa thực sự ưng ý, hãy tham khảo ngay nước chấm đồ nướng của Bếp Xuyên Việt. 

Bếp Xuyên Việt chuyên cung cấp các loại nước sốt ngon chuẩn vị, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm!

Trên đây là 7+ cách làm nước chấm đồ nướng đơn giản, ngon như nhà hàng mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng, các công thức mà Bếp Xuyên Việt mang lại sẽ giúp bạn tạo ra những sốt chấm ngon để các món nướng thêm phần hấp dẫn hơn!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *