Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc đơn giản tại nhà 2024

Bạn muốn thưởng thức hương vị đặc trưng của món thịt nướng hương vị Hàn Quốc ngay tại nhà? Bí quyết nằm ở sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, hãy để Bếp Xuyên Việt chỉ dẫn bạn cách làm sốt ướp thơm ngon này, để bạn có thể tự làm sốt ướp này để món thịt nướng của gia đình thêm phần hấp dẫn và đậm đà hương vị xứ Hàn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc

Để làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gia vị cơ bản:

  • Tương đậu nành: 4 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Hành baro: 1/2 củ, băm nhỏ
Nguyên liệuSố lượngGhi chú
Tương đậu nành4 muỗng canhChọn loại ngon, đậm đặc
Đường3 muỗng canhCó thể điều chỉnh theo khẩu vị
Tỏi băm2 muỗng canhTỏi tươi, băm nhuyễn
Dầu mè1 muỗng canhMang lại hương thơm đặc trưng
Hành baro1/2 củBăm nhỏ
Nguyên liệu và số lượng
thịt nướng
Nguyên liệu làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc

Gia vị nâng cao:

Nếu muốn sốt đậm đà, có vị cay nồng hơn, bạn có thể bổ sung thêm:

  • Gochujang (tương ớt Hàn Quốc): 1-2 muỗng canh
  • Gochugaru (ớt bột): 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Nước ép lê hoặc táo: 2 muỗng canh

Lựa chọn thịt:

Sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc rất đa năng, phù hợp để ướp với nhiều loại thịt như:

  • Thịt bò: Thăn, sườn, ba chỉ,…
  • Thịt heo: Ba rọi, sườn, nạc vai,…
  • Thịt gà: Đùi, cánh, ức,…
gói gia vị ướp thịt nướng
Miếng thịt heo đươc chọn lựa

Bạn có thể lựa chọn loại thịt yêu thích để ướp cùng sốt và mang lại hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình.

Các bước cơ bản làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc

Để có được hỗn hợp sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc hoàn hảo, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Pha trộn gia vị theo tỷ lệ phù hợp

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu với liều lượng thích hợp để tạo nên hỗn hợp sốt cân bằng và đậm vị:

Nguyên liệuSố lượngGhi chú
Nước tương6 muỗng canhChọn loại ngon, ít muối
Đường nâu3 muỗng canhTạo vị ngọt nhẹ
Tỏi băm1 muỗng canhMang lại hương thơm
Mè rang2 muỗng canhTạo mùi đặc trưng
Tiêu đen1 muỗng cà phêCân bằng hương vị
Dầu mè1 muỗng canhLàm dậy mùi thịt
Bảng phá trộn nguyên liệu
Trộn đều các loại gia vị

Trộn đều tất cả các gia vị trong một bát lớn để có được hỗn hợp sốt ướp đồng nhất và sánh mịn.

Tạo hỗn hợp sốt sệt, đậm đà

Để sốt ướp dễ bám vào thịt và tạo độ bóng đẹp mắt khi nướng, bạn có thể bổ sung thêm các nguyên liệu sau:

  • 1 muỗng canh giấm gạo hoặc nước cốt chanh tươi
  • 2 muỗng canh nước ép lê hoặc nước ép táo
  • 1 muỗng cà phê bột ngô hoặc bột năng (pha loãng với 1 muỗng nước)

Thêm từng nguyên liệu vào bát sốt ướp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, sệt vừa và có màu nâu hấp dẫn.

Xem thêm >>> 5+ Cách Làm Sốt Ướp Thịt Bò Nướng BBQ Thơm Ngon Bùng Vị

Công thức sốt ướp Bulgogi truyền thống

Nguyên liệu sốt Bulgogi

Sốt ướp Bulgogi – loại sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc phổ biến nhất, có hương vị rất đặc trưng:

Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

Để làm sốt Bulgogi chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệuSố lượngGhi chú
Nước tương5 muỗng canhNước tương Hàn
Đường nâu3 muỗng canhVừa ngọt, vừa thơm
Tỏi băm2 muỗng canhGiã nhuyễn
Gừng thái sợi1 muỗng canhThơm dịu
Hành lá thái nhỏ2 câyRửa sạch, để ráo
Dầu mè2 muỗng canhKhông cần lượng nhiều
Tiêu đen1⁄2 muỗng cà phêTùy thích vị cay
Nguyên liệu sốt Bulgogi

Trộn đều tất cả nguyên liệu trong tô lớn, dùng phới khuấy cho tan đường, đến khi hỗn hợp sệt mịn là được.

Hương vị ngọt dịu, thơm ngon

Extreme closeup Bulgogi sauce ingredients photorealistic bright colors in the style of highquality food photography chaos 20 ar 1 2 1
Thành phẩm cùng sót Bulgogi

Sốt Bulgogi có mùi vị rất đặc biệt:

  • Vị ngọt nhẹ đầu lưỡi đến từ đường nâu
  • Vị mặn dịu của nước tương cân bằng độ đậm đà
  • Mùi thơm nồng từ tỏi, hành, gừng và dầu mè hòa quyện
  • Vị cay nhẹ dễ chịu của tiêu đen tạo phong vị riêng

Khi nướng, hỗn hợp sốt sẽ bám đều lên bề mặt thịt, tạo lớp vỏ bóng mượt, màu nâu hấp dẫn. Vị đậm đà, ngọt thơm sẽ thấm sâu vào từng thớ thịt, khiến miếng thịt như “vị nấm”, ăn một lần khó quên.

Phù hợp với nhiều loại thịt

Điểm cộng của sốt Bulgogi là “dễ tính”, không kén chọn nguyên liệu:

  • Dù là thịt bò, thịt heo hay thịt gà, chỉ cần ướp sốt là đều ngon
  • Bạn có thể sử dụng nhiều phần thịt khác nhau như nạc vai, thăn, sườn non…
  • Với các loại hải sản như mực, tôm, sò điệp, sốt này cũng rất phù hợp

Bạn chỉ cần chuẩn bị 500g thịt tươi, ướp cùng sốt Bulgogi trong 2-3 tiếng hoặc qua đêm là có thể mang nướng. Thịt chín nhanh, thơm lừng, ăn với cơm nóng và rau sống, cực hao cơm.

Công thức sốt ướp Galbi đậm đà

image 1
Nguyên liệu sốt Galbi

Sốt ướp Galbi là một trong những loại nước sốt phổ biến nhất ở Hàn Quốc, được sử dụng chủ yếu để ướp thịt bò và sườn bò. Công thức chuẩn bao gồm:

Nguyên liệuSố lượngGhi chú
Nước tương6 muỗng canhChọn loại ít muối
Nước ép lê3 muỗng canhTạo vị ngọt tự nhiên
Nước ép táo2 muỗng canhGiúp thịt mềm hơn
Mật ong2 muỗng canhTăng độ bóng cho thịt
Tỏi băm1 muỗng canhKhông nên cho quá nhiều
Hành lá thái nhỏ2 câyRửa sạch trước khi thái
Mè rang1 muỗng canhTạo mùi thơm đặc trưng
Tiêu đen1⁄2 muỗng cà phêTăng vị cay nhẹ
Nguyên liệu sốt Galbi

Cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn, trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết và hỗn hợp sốt đặc sánh.

Sử dụng nước ép trái cây tạo vị ngọt tự nhiên

Điểm đặc biệt của sốt Galbi so với các loại sốt khác là sử dụng nước ép trái cây tươi thay vì đường để tạo vị ngọt. Trong công thức trên, nước ép lê và nước ép táo đóng vai trò quan trọng:

  • Nước ép lê giúp cân bằng vị mặn của nước tương, tạo hương thơm tự nhiên
  • Nước ép táo giúp thịt mềm hơn, đồng thời cũng góp phần tạo vị ngọt thanh
  • Bên cạnh đó, mật ong cũng giúp tăng độ bóng bẩy, hấp dẫn cho miếng thịt

Bạn có thể thay thế hai loại nước ép trên bằng nước ép nho, nước ép dứa tùy khẩu vị. Lưu ý chỉ nên dùng nước ép trái cây tươi, không đường để đảm bảo chất lượng.

Hương vị đậm đà, thơm nồng

Miếng thịt cùng sốt Galbi

Nhờ sự hòa quyện của nhiều gia vị, sốt Galbi sẽ mang đến cho món nướng hương vị vô cùng hấp dẫn:

  • Vị ngọt tự nhiên, thanh nhẹ đến từ nước ép trái cây và mật ong
  • Nước tương Hàn Quốc tạo độ đậm đà, mặn dịu vừa phải
  • Tỏi, hành, mè rang, tiêu đen hòa quyện tạo nên hương thơm đặc trưng khó cưỡng

Sau 30 phút ướp, thịt sẽ ngấm đều gia vị, có màu nâu bắt mắt. Khi nướng ở nhiệt độ cao, lớp sốt sẽ cháy xém một chút tạo vị thơm khét rất quyến rũ.

Thích hợp cho thịt bò, sườn bò

Sốt Galbi có độ sệt cao, màu sắc đẹp mắt và hương vị đậm đà nên rất thích hợp để ướp các loại thịt bò:

  • Thịt thăn, thịt vai, gầu bò thái lát mỏng
  • Sườn bò thái mỏng ướp chung với xương rất tuyệt
  • Các loại thịt tẩm bột hoặc áp chảo cũng rất ngon khi dùng sốt này

Với 500g thịt bò hoặc sườn bò, bạn nên dùng khoảng 150-200ml sốt Galbi để ướp, đảm bảo thịt ngấm đều gia vị. Nướng thịt trên than hoa hay bếp nướng điện đều cho kết quả tuyệt hảo.

Công thức sốt ướp thịt heo cay Gochujang

Nguyên liệu sốt Gochujang

Để có được hũ sốt Gochujang sánh mịn, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệuSố lượngGhi chú
Tương ớt Gochujang4 muỗng canhCàng cay càng ngon
Nước tương3 muỗng canhKhông nên dùng quá nhiều
Giấm gạo2 muỗng canhMang đến vị chua dịu
Tỏi băm1 muỗng canhGiã nhuyễn
Mật ong1 muỗng canhĐiều chỉnh độ ngọt
Dầu mè1 muỗng canhCho hương thơm đặc trưng
Hạt tiêu1⁄2 muỗng cà phêTăng thêm vị cay nồng
Nguyên liệu sốt Gojuchang

Trộn đều tất cả nguyên liệu trên cho đến khi thu được hỗn hợp sốt đồng nhất, sánh mịn.

Vị cay đặc trưng của ớt Hàn Quốc

Sốt Gochujang có thành phần chính là tương ớt Gochujang – loại gia vị đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc:

  • Gochujang được làm từ ớt cay xay nhuyễn, lên men cùng bột gạo, đậu tương lên men
  • Có dạng sệt, màu đỏ sậm và vị cay nồng rất đặc biệt
  • Mùi thơm dịu nhẹ, vị cay sâu khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn
  • Thường dùng để ướp thịt, làm nước sốt, gia vị cho canh và cơm trộn

Bạn có thể tìm mua tương ớt Gochujang ở các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc hoặc siêu thị lớn.

Kết hợp hài hòa giữa cay, ngọt, mặn

Sốt Gochujang

Ngoài Gochujang, sốt ướp này còn có sự kết hợp hài hòa của vị ngọt, mặn từ nước tương và mật ong:

  • Nước tương mặn giúp cân bằng vị cay của Gochujang
  • Mật ong tạo vị ngọt dịu, tăng sức hấp dẫn cho thịt
  • Giấm gạo làm phong phú thêm hương vị với chút chua thanh
  • Dầu mè, hạt tiêu tạo mùi thơm nồng, hấp dẫn

Chỉ cần ướp thịt trong 30-60 phút, lớp sốt sệt quánh sẽ bao bọc đều bên ngoài miếng thịt. Khi nướng ở nhiệt độ cao, sốt sẽ cháy xém nhẹ mang đến lớp vỏ bên ngoài bắt mắt, cực kỳ hấp dẫn.

Dành cho những người yêu thích vị cay

Do có vị cay nồng đặc trưng từ Gochujang, sốt ướp này sẽ phù hợp cho những ai yêu thích các món cay. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt để phù hợp với khẩu vị:

  • Thêm Gochujang nếu muốn vị cay mạnh hơn
  • Giảm Gochujang và tăng lượng nước tương, mật ong nếu muốn nhẹ hơn
  • Dùng 400-500g thịt heo nạc vai, sườn non hoặc ba chỉ để ướp sốt
  • Nướng trên bếp than, bếp nướng điện hoặc bếp ga đều ngon

Khi dùng kèm rau sống, kim chi hoặc cơm trắng, thịt heo nướng sốt Gochujang thực sự tuyệt vời với vị cay nồng ấm nóng, ngọt mềm và thơm lừng.

Mẹo làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon hơn

Sử dụng nguyên liệu tươi mới

nguyen lieu thit rau cu tuoi moi
Nguyên liệu tươi sạch

Nguyên liệu tươi ngon là chìa khóa để có một món thịt nướng hoàn hảo. Hãy lưu ý:

Nguyên liệuYêu cầuGhi chú
ThịtTươi ngon, mới muaChọn thịt có màu đỏ tươi
Rau củTươi, không dập nátRửa sạch trước khi sử dụng
Gia vịCòn hạn sử dụngNên dùng loại chất lượng
Nguyên liệu tươi mới
  • Với thịt, hãy chọn phần nạc vai, thăn hoặc sườn non. Thịt không nên để quá lâu trong tủ lạnh.
  • Các loại rau gia vị như tỏi, hành, rau mùi cũng cần tươi ngon, không bị dập nát.
  • Về gia vị, nên mua loại có thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng.

Sử dụng nguyên liệu tươi mới sẽ giúp sốt ướp có mùi thơm hấp dẫn và hương vị đậm đà hơn.

Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị

Mỗi người có một khẩu vị riêng nên bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh các gia vị trong sốt cho phù hợp:

  • Nếu thích ăn mặn, hãy cho thêm 1-2 muỗng nước tương.
  • Nếu thích ăn ngọt, có thể thêm 1 muỗng mật ong hoặc đường.
  • Với fan của các món cay, hãy cho thêm ớt bột Gochugaru hoặc tương ớt Gochujang.
  • Thêm chút giấm nếu bạn thích vị chua thanh.
  • Điều chỉnh lượng tỏi, hành tùy sở thích…

Nên nếm thử sốt sau khi trộn và điều chỉnh cho đến khi ưng ý nhất. Việc cân chỉnh gia vị sẽ tạo nên hương vị món nướng phù hợp nhất với bạn và gia đình.

Ướp thịt đủ thời gian để thấm vị

mieng thit duoc cat ra thanh tung mieng nho khua nhe tren be mat thit va uop voi gia vi 1
Ướp thịt cùng gia vị

Sau khi đã chuẩn bị xong sốt ướp, hãy ướp thịt ít nhất 30 phút ở nhiệt độ phòng hoặc tốt nhất là qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh:

  • Cho thịt và sốt ướp vào túi zip, trộn đều cho thịt ngấm sốt.
  • Ướp thịt qua đêm trong tủ lạnh giúp cấu trúc thịt mềm hơn, gia vị thấm sâu hơn.
  • Nếu nướng ngay, hãy ướp tối thiểu 30 phút để thịt kịp ngấm gia vị.
  • Ướp càng lâu, hương vị thịt nướng sẽ càng đậm đà, thơm ngon.

Bạn cũng có thể rạch nhẹ bề mặt thịt để giúp thịt thấm sốt ướp tốt hơn, rút ngắn thời gian ướp.

Cách ướp thịt nướng Hàn Quốc hiệu quả

thoa deu nuoc sot len mieng thit chua nuong
Miếng thịt được phết nước sốt

Để thịt nướng có hương vị thơm ngon, đậm đà như ngoài hàng, bạn cần lưu ý cách ướp thịt hiệu quả:

Thoa đều sốt ướp lên thịt

Sau khi chuẩn bị xong sốt ướp, bạn hãy:

BướcThực hiệnGhi chú
1Rửa sạch thịt, thấm khô nướcThịt không nên còn ướt
2Cho thịt và sốt ướp vào tô lớnDùng nhiều sốt để ngấm đều
3Trộn đều thịt với sốtĐeo găng tay để trộn dễ dàng
Các bước ướp thịt
  • Nên cho thịt vào tô lớn để dễ trộn và thịt ngấm đều sốt hơn.
  • Có thể cho sốt ướp vào túi zip cùng thịt, sau đó lắc đều túi cho sốt bao phủ hết thịt.
  • Rạch nhẹ bề mặt thịt để sốt ướp dễ thấm hơn.

Lớp sốt dày, bao phủ đều sẽ giúp thịt có màu sắc đẹp mắt và không bị khô khi nướng.

Massage nhẹ nhàng để thịt thấm gia vị

Bạn nên dùng tay để massage, xoa bóp nhẹ nhàng miếng thịt cho sốt thấm đều hơn:

  • Đeo găng tay và xoa bóp miếng thịt với sốt trong vài phút.
  • Xoa bóp giúp thịt mềm hơn và tăng cường khả năng hút gia vị của thịt.
  • Massage kỹ càng hơn ở những mép thịt dày để gia vị ngấm sâu.
  • Nên massage trong khoảng 3-5 phút để thấy hiệu quả.

Massage thịt cũng là cách để bạn kiểm tra lượng sốt ướp có đã dùng đủ cho toàn bộ miếng thịt hay chưa.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh

cat mieng thit da uop nhung chua nuong vao hop
Bảo quản thịt trong hộp

Sau khi đã ướp sốt và trộn đều, bạn nên bảo quản thịt đúng cách để đạt hiệu quả tối đa:

  • Cho thịt và sốt vào hộp nhựa có nắp đậy hoặc túi zip, đậy kín.
  • Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng.
  • Không nên để thịt ở ngoài quá lâu vì dễ bị ôi thiu.
  • Khi nướng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh trước 30 phút để thịt “vừa” hơn.

Nhiệt độ lạnh trong tủ sẽ giúp thịt săn cứng lại, gia vị thấm sâu và đậm vị hơn. Thịt để qua đêm sẽ mềm và đậm đà nhất.

Xem thêm >>> Bật Mí Công Thức Làm Thịt Xiên Nướng Với Công Thức Chuẩn Vị

Thưởng thức thịt nướng Hàn Quốc đúng điệu

thịt nướng
Nướng thịt trên bếp than hoa

Nướng thịt trên bếp than hoa hoặc bếp điện

Để thịt nướng có hương vị thơm ngon nhất, bạn nên chú ý cách nướng:

Dụng cụƯu điểmLưu ý
Bếp thanHương vị thơm, đậm đàMất thời gian chuẩn bị
Bếp nướng điệnTiện dụngVị có thể kém hơn
Vỉ nướngĐể nướng trên bếp gasTrở thịt thường xuyên
Dụng cụ để nướng thịt
  • Bếp than hoa cho hương vị thịt thơm, đậm đà nhất do thịt hấp thụ mùi khói của than.
  • Nếu không có bếp than, bạn có thể dùng bếp nướng điện để tiết kiệm thời gian.
  • Có thể dùng vỉ nướng để nướng thịt trên bếp gas. Nhớ trở thịt thường xuyên để thịt chín đều.

Nướng ở nhiệt độ vừa phải để thịt chín từ từ, không bị cháy khét bên ngoài nhưng sống bên trong nhé.

Ăn kèm với rau sống, kim chi, panchan

ban thit nuong kem rau song kim chi
Các món ăn kèm

Thịt nướng Hàn Quốc thường được ăn kèm với các món sau:

  • Các loại rau sống như: xà lách, dưa leo, cải, húng…
  • Kim chi cải thảo hoặc kim chi củ cải.
  • Các món panchan: đậu phụ, rau trộn, trứng cuộn…
  • Cơm trắng nóng dẻo.

Rau sống và kim chi giúp cân bằng vị giác, không bị ngấy khi ăn nhiều thịt nướng. Các món panchan cũng góp phần tạo nên một bữa ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Cuốn thịt với rau, chấm sốt chấm

Cách thưởng thức thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị nhất là cuốn thịt với rau sống:

  • Lấy một lá rau sống lớn, đặt miếng thịt nướng vào giữa.
  • Cho thêm một chút tương đen, tỏi, ớt (nếu thích cay) lên trên thịt.
  • Cuộn lại thành một cuộn tròn vừa ăn.
  • Chấm cuộn thịt vào sốt SSam Jang hoặc sốt chấm Hàn Quốc rồi cho vào miệng.

Từng cuộn thịt được chấm đậm đà với sốt chấm, cùng với rau sống giòn mát, chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Lưu ý khi làm và sử dụng sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Để đảm bảo món thịt nướng Hàn Quốc an toàn và ngon miệng, bạn cần chú ý:

Yếu tốLưu ýHậu quả nếu sai
Nguyên liệuChọn tươi, sạch, rõ nguồn gốcThực phẩm bẩn, hỏng
Dụng cụRửa sạch, khử trùngVi khuẩn lây nhiễm
Tay người chế biếnRửa tay kỹ với xà phòngVi khuẩn từ tay lây vào thức ăn
Các lưu ý khi làm thịt nướng
  • Chọn lựa kỹ càng nguyên liệu làm sốt như: tương đậu, mật ong, giấm… từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Rửa sạch rau củ, gia vị với nước muối pha loãng. Loại bỏ những nguyên liệu giập nát, hỏng.
  • Tiệt trùng dao, thớt, hộp đựng bằng cách rửa sạch bằng nước sôi hoặc ngâm qua cồn thực phẩm.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chế biến bất cứ món ăn nào. Hãy chắc chắn bạn luôn tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Bảo quản sốt ướp đúng cách

lo thuy tinh dung nuoc sot Han QUoc
Bảo quản nước sốt trong hũ đựng

Sau khi đã tự tay làm ra hũ sốt thịt nướng kiểu Hàn thơm ngon, bạn cần lưu ý bảo quản thật cẩn thận:

  • Cho sốt vào hũ/lọ thủy tinh sạch, khô, có nắp đậy.
  • Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh, hạn chế ánh sáng trực tiếp.
  • Mỗi lần lấy sốt chỉ dùng muỗng sạch, tránh làm bẩn sốt.
  • Không chần tay vào hũ sốt, tránh vi khuẩn từ tay lây vào.

Sốt bảo quản tủ lạnh có thể dùng được trong khoảng 2 tuần. Nếu để ở ngoài, bạn nên dùng sốt trong vòng 1 tuần để tránh sốt bị hỏng, mốc.

Sử dụng sốt ướp trong thời gian hợp lý

Khi sử dụng sốt để ướp thịt, bạn nên lưu ý:

  • Nên dùng sốt mới làm xong, tránh để quá lâu trong tủ lạnh.
  • Để riêng một ít sốt ra chén nhỏ khi ướp, phần sốt thừa đừng cho lại vào hũ.
  • Thời gian ướp thịt tối ưu là 3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
  • Tránh ướp thịt với sốt quá 2 ngày, thịt dễ bị ôi thiu.
  • Không dùng lại sốt đã ướp thịt để ướp tiếp, tránh vi khuẩn từ thịt lây vào.

Thịt sau khi ướp với sốt để càng lâu thì càng mềm và đậm đà. Tuy nhiên hãy cân nhắc thời gian phù hợp để tránh để thịt quá lâu bị hỏng nhé.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *