Tips Làm Heo Nướng Da Giòn Thơm Nức Mũi Chỉ Trong Vài Phút

Heo nướng

Heo nướng chắc chắn là món khoái khẩu của nhiều người vì hương vị thơm ngon, béo ngậy hòa quyện cùng lớp da giòn rụm và có thể ăn cùng với nhiều loại món ăn kèm khác nhau. Hôm nay Bếp Xuyên Việt sẽ mách bạn tips làm heo nướng da giòn siêu hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món heo nướng giòn bì

Để món ăn được thơm ngon và hấp dẫn nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Hơn nữa nguyên liệu phải chất lượng thì mới đảm bảo sức hút của món ăn. Sau đây là những nguyên liệu của món heo nướng.

nguyen lieu lam heo nuong da gion
Nguyên liệu làm heo nướng da giòn

● 2kg thịt ba chỉ heo

● 2 tép tỏi

● 10gr chao

● 1 muỗng canh dầu hào

● 1 muỗng canh rượu mai quế lộ

● 1 muỗng canh nước tương

● 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương

● Đường, hạt nêm, muối, tiêu.

● Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, giấy bạc, nĩa hoặc que nhọn để xiên da heo.

Cách chọn thịt heo ngon

Thịt heo ngon là một yếu tố quan trọng quyết định món heo nướng. Bạn nên chọn thịt ba chỉ heo có màng khoài khô, màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt. Khi dùng dao cắt sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ mỏng xen giữa có màu trắng sáng.

Bạn cũng nên ưu tiên mua thịt ba chỉ có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng với nhau để khi chiên không bị khô cũng không bị quá mỡ. Ngoài ra, bạn nên chọn những miếng thịt có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy lỏng lẻo.

Xem thêm >>> [Khám phá] Combo Dụng Cụ Làm Xiên Thịt Nướng Giá Rẻ – Chất Lượng

luu y khi chon thit heo nuong
Lưu ý khi chọn thịt heo nướng

Tránh mua những miếng thịt có mùi hôi khó chịu hoặc bị chảy nhớt vì đây là những miếng thịt để lâu và bị hư, khi ăn có hại cho sức khỏe.

Cách chế biến món thịt heo nướng giòn

Cách làm thịt heo nướng giòn rụm không quá khó. Bạn chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn sau đây là có thể vào bếp trổ tài làm món này cho gia đình rồi.

Sơ chế thịt heo

Thịt ba chỉ heo sau khi mua về chà qua cùng muối để khử mùi hôi rồi mang đi rửa sạch với nước. Kế tiếp bạn bắc nồi nước lên bếp và pha thêm 1 muỗng canh giấm ăn. Đợi nước sôi bạn đem thịt heo đi luộc sơ 5 phút cho phần da heo săn lại. Sau khi thịt heo đã săn lại thì vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo.

Thịt heo sau khi ráo nước thì dùng dao khứa, lưu ý rằng chỉ khứa phần thịt nạc, không khứa sâu tránh thịt bị đứt.

Làm sốt ướp thịt heo

Tiếp đó tiến hành làm sốt ướp. Bạn cho tất cả gia vị vào chén gồm: 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 2 muỗng cafe tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, 1 viên chao, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp gia vị.

cac buoc lam thit heo nuong gion
Các bước làm thịt heo nướng giòn

Sau khi trộn xong thì đem hỗn hợp thoa đều lên các phần thịt đã khứa (lưu ý không thoa lên phần da heo).

Ướp da heo

Bạn có thể dùng nĩa hoặc xiên đâm đều lên phần da heo. Đâm càng kỹ thì khi quay da heo càng giòn. Sau khi đâm xong bạn hãy dùng giấy ăn lau sơ phần da cho sạch.

Tiếp đó bạn dùng hỗn hợp muối giấm gồm 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe giấm ăn và thoa đều lên bề mặt da và để khoảng tầm 5 phút. Sau đó thì dùng giấy ăn lau khô lại 1 lần nữa và thoa đều hỗn hợp muối giấm lần 2. Bước tiếp theo là dùng giấy bạc cuốn phần thịt đã ướp để che phần thịt, không che phần da. Bây giờ bạn cho thịt heo vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

huong dan lam heo nuong ngon chuan vi
Hướng dẫn làm heo nướng ngon chuẩn vị

Nướng thịt heo

Bạn có thể nướng thịt heo bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Cả 2 cách đều cho thành phẩm ngon miệng.

Xem thêm >>> [Bật Mí] Công Thức Làm Thịt Nướng Xiên Que Ngon Bá Cháy Siêu Nhanh

Nướng thịt bằng lò nướng

Cho thịt heo đã ướp vào lò nướng ( bạn nên giữ nguyên giấy bạc ở phần thịt) và nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 45 phút. Lấy thịt ra và gỡ bỏ hết phần muối dính trên da sau đó gắp thịt lên vỉ nướng để tránh không để muối dính vào thịt gây mặn. 

Hãy nướng cho đến khi toàn bộ da heo nổ phồng, nổi xù lên, giòn tan thì tháo giấy bạc và thưởng thức.

Mách nhỏ:

● Khi ướp và nướng thịt heo bạn nên dùng giấy bạc để quấn lại để khi nướng không bị chảy hết nước bên trong. Khi thịt được nướng chín thì vẫn còn độ ẩm bên trong và khi ăn thịt sẽ không bị khô cứng.

Nướng bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, bạn dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt và phết 1 ít giấm ăn lên bề mặt da. Tiếp đến là phủ kín phần da heo với muối biển hạt to và cho heo vào nồi chiên không dầu.

luu y khi lam heo nuong da gion
Lưu ý khi làm heo nướng da giòn

Nướng thịt trong nồi chiên khoảng 60 phút với nhiệt độ 200 độ C rồi bỏ miếng thịt ra ngoài. Khéo léo gạt đi hết phần muối còn dính trên bì. Lúc này muối đã hút hết chất lỏng trên bì và đông khô lại thành tảng nên có thể dễ dàng bóc nguyên tảng muối ra.

Lưu ý

● Bạn nên bọc phần ba chỉ bên trong giấy nhôm khi quay trong nồi chiên không dầu để khi nướng ở nhiệt độ cao mỡ sẽ chảy vào giấy, đảm bảo cho nồi được sạch sẽ.

● Phần bị của thịt heo sẽ nổ phồng và ngon hơn nếu bạn ướp thịt qua đêm và nếu có thể thì trước khi quay nên đâm thủng da để phần bì nở to hơn.

● Heo nướng bị nhạt có thể ăn cùng xì dầu, tương ớt. Bạn cũng có thể ăn kèm củ kiệu hoặc dưa chuột muối sẽ ngon hơn và đỡ ngán.

Thành phẩm của món ăn

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt heo nướng da giòn chỉ với vài bước đơn giản cho gia đình thưởng thức. Có thể nói rằng đây là món quà ý nghĩa vào các ngày cuối tuần. Thịt heo nướng xong có lớp da giòn rụm, từng miếng giòn thấm đẫm gia vị, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và thơm. 

thuong thuc heo nuong gion
Thưởng thức heo nướng giòn

Thái heo quay thành từng miếng mỏng vừa miệng ăn. Bạn cũng có thể kết hợp heo nướng cùng với bánh hỏi, rau sống hoặc nước chua ngọt đều rất ngon nhé.

Vậy là Bếp Xuyên Việt đã mách bạn cách làm món heo nướng giòn rụm cực đơn giản mà lại ngon không kém nhà hàng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay và thử công thức mới này để chiêu đãi cả nhà nào.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *