[Bật Mí] Top 7+ Cách Ướp Vịt Nướng Ngon Tuyệt Cú Mèo Trong Vài Phút

Cách ướp vịt nướng

Trong bất kỳ món nướng nào, sốt ướp chính là “linh hồn” không thể thiếu. Vậy làm thế nào để tẩm ướp vịt nướng ngon chỉ trong vài phút? Bí quyết nào để món vịt nướng có lớp da giòn rụm? Cùng Bếp Xuyên Việt tìm hiểu những cách ướp vịt nướng qua bài viết sau nhé!

Cách ướp vịt nướng chao

Bước 1: Sơ chế vịt

Dùng muối chà sát lên thân vịt khoảng 5 phút để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch vịt với nước rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn. Để ráo và cho ra một xoong hoặc đĩa lớn.

Vịt sau khi mua về sơ chế sạch
Vịt sau khi mua về sơ chế sạch

Bước 2: Ướp thịt vịt

Bạn chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt vịt với công thức sau: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê sa tế, nửa muỗng cà phê bột ngọt, một chút tiêu.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào chén chao đã chuẩn bị, trộn đều đến khi nguyên liệu tan hết. Đổ 2/3 hỗn hợp và phần thịt vịt đã sơ chế và trộn đều chúng. Chờ 45 phút để thịt ngấm hết gia vị rồi mang đi nướng.

cach uop vit nuong chao 1
Cách ướp vịt nướng chao

Bước 3: Nướng thịt vịt

Chuẩn bị một bếp than hoa rồi đặt thịt vịt lên để nướng. Khi đã thấy thịt vịt săn lại, phết thêm hỗn hợp nước sốt còn lại và tiếp tục nướng. Khi miếng thịt chuyển thành màu vàng sẫm là thịt đã chín.

Khi nướng thịt vịt cần quay đều để thịt chín đều
Khi nướng thịt vịt cần quay đều để thịt chín đều

Xem thêm >>> Cách Ướp Món Sườn Nướng NGŨ VỊ Thơm Ngon Nhức Nách

Bí quyết ướp vịt nướng Vân Đình

Nguyên liệu cần có:

  • Vịt:1 con (1.3 -1.5 kg)
  • Gia vị: Mật ong, muối, đường, dầu điều, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu.
  • Hành tím, gừng, tỏi, sả, ớt.

Cách thực hiện:

  • Bước1:  Dùng muối chà sát vịt rồi rửa lại với nước nhằm khử đi mùi hôi của vịt.
  • Bước 2: Cho vào chén 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗng đường, 1 muỗng dầu màu điều và 1 muỗng mật ong. Sau đó, cho lần lượt 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm, ½ muỗng ớt băm, 1 muỗng hành tím. Trộn đều hỗn hợp để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bí quyết ướp vịt nướng Vân Đình
Bí quyết ướp vịt nướng Vân Đình
  • Bước 3: Dùng tăm xăm hoặc nĩa đâm vào phần thịt nhiều lần để khi ướp thịt thấm đều gia vị hơn. Tiếp theo, dùng cọ quét đều hỗn hợp sốt lên bên ngoài và bên trong vịt. Chờ 30 – 45 phút để vị ngấm gia vị.
  • Bước 4: Chuẩn bị than và bắt đầu nhóm lửa. Sau đó, cho vịt lên vỉ nướng và bắt đầu nướng khoảng 20-30 phút cho đến khi lớp da vàng đều hai mặt.

Lưu ý: Trong khi nướng phải thường xuyên phết sốt và mật ong lên vịt để phần da được vàng và giòn hơn.

Cách ướp thịt vịt nướng muối ớt đơn giản

Nguyên liệu cần có:

  • 1 con vịt
  • Hành, tỏi, gừng băm
  • 1 gói sốt ướp xá xíu 70g
  • Dầu màu điều
  • Ớt bột
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, tương ớt, sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt nướng muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt nướng muối ớt

Cách thực hiện:

  • Dùng rượu hoặc gừng rửa vịt để loại bỏ mùi tanh. Sau đó rửa vịt thêm 1 lần nữa bằng nước sạch.
  • Làm hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào màu điều.
  • Cho tỏi, hành tím, gừng đã băm nhuyễn vào và cho thêm 1 gói ướp xá xíu vào. Trộn đều hỗn hợp sốt này lên và ướp ít nhất 1 tiếng trước khi bắt đầu nướng.
  • Chuẩn bị than, bắt đầu nhóm lửa và sau đó cho vịt lên nướng. 
Cách ướp thịt vịt nướng muối ớt đơn giản
Cách ướp thịt vịt nướng muối ớt đơn giản

Xem thêm >>> Cách Làm Món Chân Gà Sốt Thái Chua Cay ĐẬM ĐÀ Khó Cưỡng

Hướng dẫn ướp thịt vịt nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con vịt
  • 2 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • Rượu trắng
  • Gừng
  • Dầu hào
  • Xì dầu
  • 1 ít dầu ăn
  • Nước mắm
  • Đường, bột ngọt, tiêu

Cách làm vịt nướng mật ong:

  • Làm sạch vịt với rượu, gừng để khử mùi tanh của vịt. Để vịt ráo nước rồi cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Hướng dẫn ướp thịt vịt nướng mật ong
Hướng dẫn ướp thịt vịt nướng mật ong
  • Ướp thịt với với ½ phần hành tím, 1 muỗng canh mật ong, tỏi băm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh đường. Đậy kín thịt vịt lại và để trong ngăn  mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
  • Tiến hành nướng vịt bằng nồi chiên không dầu hai lần. Lần 1, nướng vịt ở 120 độ C trong 20 phút và lần 2 ở 160-180 độ C trong 5-7 phút.

Cách ướp thịt vịt nướng riềng mẻ ngon bất bại

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 con vịt
  • 3-4 thìa cơm mẻ
  • 3 củ riềng
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh giấm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • ½ thìa cà phê hạt nêm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt vịt nướng riềng mẻ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt vịt nướng riềng mẻ

Cách thực hiện:

  • Sau khi làm sạch vịt, dùng 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh giấm sát vào vịt để khử mùi hôi.
  • Cho vịt vào một cái thau sạch. Cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm và trộn đều với nhau.
  • Sau đó, thêm cơm mẻ, riềng xay vào trộn cùng. Ướp thịt như thế trong ít nhất 1 giờ đồng hồ.
  • Bạn chuẩn bị một bếp than hoa để nướng thịt. Xếp thịt vịt lên vỉ, dùng dây thép nhỏ kẹp chặt hai bên mép vỉ nướng.
Cách ướp thịt vịt nướng riềng mẻ đơn giản
Cách ướp thịt vịt nướng riềng mẻ đơn giản

Hướng dẫn cách ướp vịt nướng tiêu xanh

Nguyên liệu cần có:

  • 1 con vịt
  • 6 nhánh tiêu xanh
  • 2 củ hành tím
  • 5 nhánh ngò rí
  • 10 nhánh hành lá
  • 50ml sốt ướp thịt nướng
  • 2 muỗng canh mật ong
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu xanh, muối.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, tiến hành xay nhuyễn 10 nhánh gốc hành lá, 2 củ hành tím băm cùng 100ml nước lọc và lọc lấy phần nước.
Hướng dẫn cách ướp vịt nướng tiêu xanh
Hướng dẫn cách ướp vịt nướng tiêu xanh
  • Pha hỗn hợp nước hành xay với 4 muỗng cafe nước mắm, 50ml dầu ăn, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 50ml sốt ướp thịt nướng.
  • Cho thịt lên giấy bạc, nhét thêm tiêu, ngò rí và hành lá đã giã vào bụng vịt và rưới đều nước ướp lên thịt. Tiến hành bọc thịt chặt lại bằng giấy bạc.
  • Cuối cùng bắt đầu nướng thịt bằng bếp than hoặc lò nướng đến khi thịt chín vàng. 

Bỏ túi cách ướp vịt nướng giả cầy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con vịt
  • 1 nhánh gừng
  • 2 củ riềng
  • 1 ít lá mơ
  • 5 nhánh xả
  • Gia vị: Tương ớt, đường, muối, bột ngọt, mắm tôm.
Bỏ túi cách ướp vịt nướng giả cầy ngon bất bại
Bỏ túi cách ướp vịt nướng giả cầy ngon bất bại

Các bước thực hiện cách ướp thịt vịt nướng giả cầy:

  • Sau khi đã sơ chế sạch vịt, tiến hành làm hỗn hợp ướp vịt. Trộn đều sả, riềng cùng 1 muỗng canh đường, khoảng 5 muỗng canh mắm tôm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 6 muỗng canh tương ớt.
  • Chuẩn bị 1 bếp than sau đó cho thịt vịt lên nướng. Trong khi nướng, bạn phải thường xuyên quét đều hỗn hợp ướp thịt lên. Nướng đến khi thịt thơm, vàng đều là được.

Trên đây là top 7+ cách ướp vịt nướng ngon mà bạn đọc có thể tham khảo. Với những cách ướp vịt nướng này, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để làm ra một món ăn hấp dẫn cho những bữa tiệc cuối tuần. Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm sốt ướp thịt nướng, đừng ngần ngại đặt ngay một chai sốt ướp thịt nướng thần thánh của Bếp Xuyên Việt nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *