Cách Ướp Thịt Bò Nướng Dễ Thực Hiện Thơm Ngon Khó Cưỡng

cách ướp thịt bò nướng

Thịt bò nướng là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích. Thịt bò nướng có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn như một món nhậu. Hôm nay, Bepxuyenviet.vn sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách ướp thịt bò nướng ngon như nhà hàng.

Siêu ngon với cách ướp thịt bò nướng sa tế

Thịt bò nướng sa tế là món ăn ngon, đậm đà và hấp dẫn. Để có được một miếng thịt bò nướng sa tế thơm ngon, bạn nên làm theo cách ướp thịt bò nướng sau:

Hướng dẫn ướp thịt bò nướng ngon như nhà hàng
Hướng dẫn ướp thịt bò nướng ngon như nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt bò phi lê (hoặc ba chỉ)
  • 2 muỗng canh tương đen
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe bột tiêu
  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • 1 muỗng cafe gừng băm.
Thit bo nuong sa te thom ngon cay cay la mieng
Thịt bò nướng sa tế, thơm ngon, cay cay lạ miệng

Cách làm thịt bò nướng sa tế

  • Rửa sạch thịt bò rồi lau cho khô bằng khăn giấy.
  • Để thịt bò ra khỏi tủ lạnh trong khoảng 15 phút để cho thịt mềm hơn khi ướp.
  • Pha chế các nguyên liệu trong một bát lớn, khuấy đều cho tan đều các gia vị.
  • Đắp thịt bò vào hỗn hợp gia vị, xoa đều các mặt thịt cho gia vị thấm đều.
  • Để thịt bò ướp trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng hoặc qua đêm để thịt mềm và ngấm đầy đủ gia vị.
  • Khi muốn nướng, lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh, để phòng nhiệt độ trong vòng 30 phút.
  • Nướng thịt bò trên bếp than hoặc bếp nướng, tùy sở thích của mỗi người. Lưu ý để lửa vừa đến lửa nhỏ để thịt bò chín đều và không bị khô.
  • Khi thịt bò chín, thái thành từng miếng vừa ăn.

Thịt bò nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn, có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc salad.  

Xem thêm >>> Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng “Siêu Thơm Ngon” Ai Cũng Mê Mẩn

Nắm ngay cách ướp thịt bò nướng lá lốt thơm ngon

Thịt bò nướng lá lốt là một món ăn đặc biệt của Việt Nam, có hương vị thơm ngon đặc trưng của lá lốt, thịt bò và gia vị. Học ngày cách ướp thịt bò nướng lá lốt dưới đây để có được một món ăn ngon:

Thịt bò nướng lá lốt sở hữu hương thơm đặc trưng của lá lốt
Thịt bò nướng lá lốt sở hữu hương thơm đặc trưng của lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt bò nướng lá lốt

  • 500g thịt bò thăn nướng (hoặc ba chỉ)
  • 30 – 40 lá lốt tươi
  • 2 muỗng canh tương đen
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe bột tiêu
  • 1 muỗng cafe dầu ăn.

Cách làm thịt bò nướng lá lốt

  • Rửa sạch thịt bò rồi lau cho khô bằng khăn giấy.
  • Cắt thịt bò thành miếng dài, dày khoảng 1 cm.
  • Pha chế các nguyên liệu trong một bát lớn, khuấy đều cho tan đều các gia vị.
  • Đắp miếng thịt bò vào hỗn hợp gia vị, xoa đều các mặt thịt cho gia vị thấm đều.
  • Rửa sạch lá lốt, để ráo nước rồi lấy một lá lốt, xếp thịt bò ở giữa, cuộn gọn lại, chèn vừa khít và đặt ra đĩa riêng. Lặp lại như thế cho đến khi hết thịt bò.
  • Nướng thịt bò trên bếp than hoặc bếp nướng, tùy sở thích của mỗi người. Lưu ý để lửa vừa đến lửa nhỏ để thịt bò chín đều và không bị khô.
  • Khi thịt bò chín, đưa ra đĩa, rắc hành tím băm lên trên, tùy thích có thể ăn kèm với bánh mì, rau sống, tương ớt, tương nước mắm hay các loại nước chấm khác.

Nhờ cách ướp thịt bò nướng chảo đầy đủ gia vị, khi nướng, thịt bò sẽ thơm ngon, mềm và dai, mang lại sự hấp dẫn cho người thưởng thức.  

Ướp thịt bò nướng mật ong thơm ngon chuẩn vị

Thịt bò nướng mật ong là một món ăn đầy hương vị. Cùng với vị ngọt tự nhiên của mật ong và hương thơm đặc trưng của thịt bò, tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Cách ướp thịt bò nướng mật ong được thực hiện theo các bước sau:

Thịt bò nướng mật ong mang hương vị ngọt thơm tự nhiên của mật ong
Thịt bò nướng mật ong mang hương vị ngọt thơm tự nhiên của mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt bò nướng mật ong

  • 500g thịt bò thăn, ba chỉ hoặc thịt nạc bò
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 muỗng cà phê bột hành tím
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột tiêu.

Cách làm thịt bò nướng mật ong

  • Rửa sạch thịt bò và lau bằng khăn giấy cho khô. Cắt thịt bò thành miếng vừa, dày khoảng 1cm.
  • Trộn đều mật ong, nước tương, đường trắng, rượu vang đỏ, dầu ăn, bột ngọt, bột tỏi, bột hành tím, muối và bột tiêu trong một tô.
  • Cho miếng thịt bò vào hỗn hợp gia vị, xoa đều để thịt bò thấm đều gia vị.
  • Bọc kín thịt bò trong túi nilon hoặc đặt trong hộp đựng thực phẩm, để thịt bò ướp gia vị trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.
  • Chuẩn bị bếp nướng hoặc bếp than và đun nóng.
  • Lấy thịt bò ra khỏi túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm, để thịt bò ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút trước khi nướng.
  • Nướng thịt bò trên bếp than hoặc bếp nướng cho đến khi thịt bò chín và có màu vàng đẹp.
  • Khi thịt bò đã chín, đặt ra đĩa và rắc thêm một chút mật ong lên trên để tăng thêm hương vị.

Nắm ngay công thức ướp thịt bò nướng BBQ như ngoài hàng

Thịt bò nướng BBQ là món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Để ướp thịt bò nướng BBQ thơm ngon như ngoài hàng. Cách ướp thịt bò nướng BBQ được thực hiện như sau:

Thịt bò nướng BBQ món ngon của các bữa tiệc
Thịt bò nướng BBQ món ngon của các bữa tiệc

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt bò nướng BBQ

  • 500g thịt bò (loại thịt thăn, ba chỉ hoặc thịt nạc bò)
  • 1/4 tách nước sốt BBQ
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột tiêu.

Hướng dẫn ướp thịt nướng BBQ

  • Rửa sạch thịt bò và lau bằng khăn giấy cho khô. Cắt thịt bò thành miếng vừa, có độ dày khoảng 1cm.
  • Trộn đều nước sốt BBQ, nước tương, dầu ăn, nước cốt chanh, mật ong, tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, bột ngọt, muối và bột tiêu trong một tô.
  • Cho miếng thịt bò vào hỗn hợp gia vị, xoa đều để thịt bò thấm đều gia vị.
  • Bọc kín thịt bò trong túi nilon hoặc đặt trong hộp đựng thực phẩm, để thịt bò ướp gia vị trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.
  • Chuẩn bị bếp nướng hoặc bếp than và đun nóng.
  • Lấy thịt bò ra khỏi túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm, để thịt bò ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút trước khi nướng.
  • Nướng thịt bò trên bếp than hoặc bếp nướng cho đến khi thịt bò chín và có màu vàng đẹp. Bôi thêm một lớp nước sốt BBQ lên mặt thịt bò trong khoảng 1-2 phút trước khi thịt bò chín hoàn toàn để tạo màu và vị ngon.
  • Khi thịt bò đã chín, đặt ra đĩa và thưởng thức.

Bỏ túi cách ướp thịt bò nướng chuẩn Hàn Quốc

Thịt bò nướng là món ăn phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Và cách ướp thịt bò là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra một món ăn ngon. Dưới đây là cách ướp thịt bò nướng chuẩn Hàn Quốc:

Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc 

  • 500g thịt bò thăn hay lưng
  • 1/2 cốc nước tương
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh rượu vang trắng
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 muỗng cà phê bột gừng
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1/2 muỗng cà phê tương ớt.

Hướng dẫn làm thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc

  • Cắt thịt bò thành miếng dày khoảng 0,5 cm và rộng khoảng 3 – 4 cm. Nếu thịt bò quá dày, nó sẽ không thấm đều gia vị và khó nướng chín đều.
  • Trộn đều nước tương, đường, dầu ăn, rượu vang, bột tỏi, bột gừng, tiêu đen và tương ớt trong một bát lớn để tạo thành hỗn hợp ướp thịt. 
  • Đặt thịt bò vào hỗn hợp ướp và trộn đều, sau đó đậy kín và để tủ lạnh từ 1-3 giờ. Nếu bạn muốn ướp lâu hơn, bạn có thể để qua đêm.
  • Sau khi ướp xong, lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh và đem nướng lên bếp hoặc trên vỉ nướng. Nướng thịt bò trong khoảng 2 – 3 phút mỗi bên, tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt.
  • Khi thịt bò đã chín đều, lấy ra khỏi bếp và thưởng thức ngay với các loại rau xà lách và sốt nước tương.

Xem thêm >>> Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng “Siêu Thơm Ngon” Ai Cũng Mê Mẩn

Cần lưu ý gì khi ướp và bảo quản thịt bò nướng?

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình khi thưởng thức thịt bò nướng, bạn cần lưu ý những điều sau khi ướp và bảo quản thịt:

Thịt bò sau khi ướp nên để trong tủ lạnh để tránh sự phát triển của vi khuẩn
Thịt bò sau khi ướp nên để trong tủ lạnh để tránh sự phát triển của vi khuẩn
  • Ướp thịt trong tủ lạnh: Sau khi ướp thịt, bạn nên để thịt trong tủ lạnh để tránh sự phát triển của vi khuẩn. Nên để thịt trong ngăn mát tủ lạnh và không để quá lâu để tránh thịt bị hư hỏng.
  • Bảo quản thịt đông lạnh: Nếu bạn không muốn sử dụng thịt bò ngay, bạn có thể bảo quản thịt đông lạnh trong bọc nilon hoặc giấy bạc. Thịt bò đông lạnh có thể được bảo quản tối đa trong vòng 3 tháng.
  • Bỏ thịt khỏi tủ lạnh trước khi nướng: Nếu bạn lấy thịt từ tủ lạnh để nướng. Hãy để thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 15-30 phút trước khi nướng để tránh việc thịt bị nứt hoặc không chín đều khi nướng.
  • Sử dụng dụng cụ nấu nướng sạch sẽ: Đảm bảo sạch sẽ cho các dụng cụ nấu nướng để tránh sự lây lan của vi khuẩn và bệnh tật.
  • Đun chín đến khi thịt chín hoàn toàn: Thịt bò nướng nên được đun chín đến khi thịt chín hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.
  • Sử dụng nước sốt thịt nướng Bếp Xuyên Việt: Nước sốt thịt nướng Bếp Xuyên Việt chính là bí quyết để bạn có được món thịt nướng ngon. Nước sốt làm từ các nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Bạn muốn làm cho cả gia đình mình thưởng thức món thịt bò nướng ngon. Vậy thì ghi nhớ ngay cách ướp thịt bò nướng mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Và nhớ hãy ướp bằng nước sốt thịt nướng Bếp Xuyên Việt để món ăn của bạn đầy đủ gia vị.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *