Cách Ướp Hải Sản Nướng Thơm Ngon Bùng Vị – Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách ướp hải sản nướng

Hải sản là nguồn thực phẩm tự nhiên được nhiều người yêu thích để chế biến nên đa dạng món ăn ngon. Vậy bạn đã biết cách ướp hải sản nướng như thế nào để đảm bảo thơm ngon chuẩn vị mà không bị ngán? Cùng Bếp Xuyên Việt đi tìm hiểu công thức làm sốt ướp hải sản nướng ngon bùng vị qua bài viết dưới đây!

Nguyên liệu chuẩn bị ướp hải sản nướng

Có rất nhiều công thức làm sốt nướng hải sản khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Bếp Xuyên Việt sẽ bật mí tới bạn đọc công thức làm sốt ướp hải sản muối ớt.

Nguyên liệu chuẩn bị ướp hải sản nướng
Nguyên liệu chuẩn bị ướp hải sản nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sốt nướng hải sản bao gồm:

  • 2 – 3 củ hành tím
  • 2 – 3 nhánh tỏi
  • 5 – 6 cây sả
  • 20 quả ớt hiểm
  • 8 quả ớt sừng
  • 3 – 4 thìa cafe tương ớt
  • 1 – 2 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe mì chính
  • 3 thìa cafe đường
  • 1 – 2 thìa cafe hạt nêm
  • 3 – 4 thìa cafe nước mắm
  • Dầu ăn, nước, màu điều.

Công thức nước sốt trên dùng cho 1kg hải sản. 

Xem thêm >>> Cách Ướp Cá Nướng Giấy Bạc – Sốt Ướp Làm “Chao Đảo” 2023

Cách ướp hải sản nướng thơm ngon bùng vị

Nước sốt ướp hải sản nướng muối ớt không những đơn giản, dễ làm mà còn phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người. Không chỉ hải sản, công thức nước sốt này cũng rất phù hợp với món: Thịt nướng, các loại củ quả nướng,…Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách ướp hải sản nướng thơm ngon bùng vị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi sau khi mua về bóc vỏ và đập dập, băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch sau đó cũng băm nhỏ.
  • Với hải sản thì sau khi mua về, cần làm sạch và để ráo nước.
Nguyên liệu sau khi mua về sơ chế sạch sẽ
Nguyên liệu sau khi mua về sơ chế sạch sẽ

Bước 2: Nấu nước sốt

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm tỏi, hành, sả. Tiếp theo cho ớt đã được băm nhỏ vào xào khoảng 1 phút. Cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào chảo và đun lửa nhỏ cho đến khi tạo hỗn hợp sền sệt. 

Bước 3: Cách ướp hải sản nướng với nước sốt

Hải sản sau khi mua về và đã làm sạch, nước sốt cũng được chuẩn bị xong từ trước đó, bạn cho hải sản ướp cùng nước sốt. Để hải sản ngấm đều gia vị, nên ướp trong khoảng thời gian 40 – 60 phút. 

Ướp hải sản với nước sốt
Ướp hải sản với nước sốt

Bước 4: Nướng hải sản

Chuẩn bị bếp than hồng để nướng hải sản. Trước khi nướng, bạn nhớ quét một lớp dầu lên vỉ nướng để tránh hải sản dính vào vỉ nướng. Làm nóng vỉ, sau đó cho hải sản lên nướng. Bạn nhớ trở đều 2 bên mặt hải sản trong lúc nướng để tránh thành “hải sản bóng đêm”.

Hướng dẫn cách ướp hải sản nướng chi tiết
Hướng dẫn cách ướp hải sản nướng chi tiết

Lưu ý: Chờ đến khi hải sản gần chín, bạn cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị từ trước đó quét lên bề mặt hải sản ở cả hai bên. Lưu ý quét đều lên những đường đã cắt để hải sản thấm đều gia vị.

Những lưu ý khi ướp hải sản để nướng

Mặc dù cách ướp hải sản nướng đơn giản. Tuy nhiên, nếu không biết cách ướp hải sản nướng, món ăn sẽ rất khó giữ được độ tươi ngon. Dưới đây là những lưu ý quan trọng không nên bỏ lỡ khi làm nước sốt ướp hải sản nướng: 

  • Lưu ý khi chế biến: Để đảm bảo hải sản nướng giữ được độ tươi ngon, cần lựa chọn hải sản tươi sống. Và điều quan trọng cần vệ sinh hải sản sạch sẽ để giảm bớt vị tanh. Để khử mùi tanh hải sản, bạn có thể ngâm vào rượu trắng. Sau đó, tẩm ướp bằng hỗn hợp nước rau củ để tạo vị ngon, ngọt hơn. Bên cạnh đó, nên chọn hải sản tươi sống, có kích thước đồng đều để ngấm gia vị ướp được tốt hơn.
Lưu ý khi chế biến hải sản nướng
Lưu ý khi chế biến hải sản nướng
  • Lưu ý khi ướp hải sản: Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình nên khi tham khảo công thức, bạn nên biến tấu, gia giảm gia vị để phù hợp với sở thích của gia đình. 
Những lưu ý khi ướp hải sản để nướng
Những lưu ý khi ướp hải sản để nướng

Xem thêm >>> Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Ăn SIÊU CUỐN 2023

Bật mí cách lựa chọn hải sản tươi ngon

Để có được món hải sản nướng tươi ngon, bên cạnh cách ướp, việc lựa chọn hải sản tươi sống cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bí quyết lựa chọn hải sản tươi ngon:

Chọn hải sản tươi sống để món hải sản nướng thơm ngon hơn
Chọn hải sản tươi sống để món hải sản nướng thơm ngon hơn
  • Cách chọn cá biển tươi ngon: Nên lựa chọn những con cá có mang đỏ tươi hoặc hồng nhạt, nắp mang khép chặt. Vẩy cá tươi óng ánh và bám chặt vào thân.
  • Cách chọn tôm tươi: Nên chọn những con tôm có vỏ trơn bóng, sống giữa lưng tươi, trong. Tránh chọn những con có mùi tanh, ươn.
  • Cách chọn cua tươi: Những con cua còn tươi sống sẽ có màu xám đục, yếm to, chắc, bám chặt vào thân cua. Các gai nằm trên càng và mai cua vẫn sắc. Không nên chọn những con cua có phần càng và mai màu xanh xám, ấn vào phần yếm thấy mềm.
  • Bí quyết chọn mực tươi: Những con mực còn tươi thì sẽ có thịt chắc, râu mực cứng, túi mực còn nguyên. Với mực nang, nên chọn những con mình dày màu trắng đục. Còn đối với mực ống, nên chọn những con có màu hồng sáng.
Bật mí cách lựa chọn hải sản tươi ngon
Bật mí cách lựa chọn hải sản tươi ngon

Trên đây là toàn bộ chia sẻ cách ướp hải sản nướng thơm ngon tại nhà. Hy vọng qua cách ướp hải sản nướng được bật mí ở bài viết mang tới cho bạn và gia đình món nướng ngon đúng điệu. Để tiết kiệm

thời gian, bạn cũng có thể tham khảo nước sốt nướng pha sẵn thần thánh tại Bếp Xuyên Việt! Với hương vị thơm ngon, đậm đà, chắc chắn sốt nướng Bếp Xuyên Việt sẽ là công cụ đắc lực cho các bà nội trợ!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *