Bí Kíp Làm Xốt Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Siêu Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản

13 3 1 1

Bỏ túi ngay công thức làm sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc này đi cả nhà ơi. Cách làm lại cực kì đơn giản, làm nhà ăn mà ngon như ngoài hàng. Thay vì phải đi mua thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Trong bài viết dưới đây, Xuyên Việt Foods sẽ bật mí cho bạn cách làm xốt chấm thịt nướng Hàn Quốc siêu ngon ăn với món gì cũng được luôn!

Bàn tiệc thịt nướng Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu pha xốt chấm thịt nướng

Mỗi món ăn đều có hương vị riêng và dĩ nhiên không thể thiếu được nước xốt để chấm kèm theo, đặc biệt là món thịt nướng Hàn Quốc. Với cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc nguyên liệu gồm những loại sau đây.

  • Mật ong: 8 gam
  • Đường: 25 gam
  • Dầu mè: 4 gam
  • Xì dầu: 8 gam
  • Tương ớt Hàn Quốc: 30 gam
  • Dầu hào: 30 gam
  • Ớt tươi: 3 gam
  • Tỏi: 20 gam
  • Dầu ăn : 1 thìa canh
  • Tiêu: 1 thìa cafe
  • Vừng rang: ½ thìa cà phê

Ngoài các nguyên liệu này thì cách làm nước xốt chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc còn có các loại khác như nước xốt đào tươi mật ong, xốt cà chua mật ong…

Chuẩn bị nguyên liệu cho sốt chấm thịt nướng

Cách làm xốt chấm thịt nướng Hàn Quốc đúng kiểu

Xốt chấm thịt nướng Hàn Quốc là một loại nước chấm rất ngon, đơn giản và dễ làm tại nhà. Trải qua các bước làm đơn giản như sau, hãy cùng Xuyên Việt Foods thực hiện làm xốt chấm thịt nướng này nhé.

B1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu để làm nước xốt chấm thịt nướng Hàn Quốc

  • Ớt: Rửa sạch và băm nhỏ.
  • Tỏi: Bóc vỏ và băm nhuyễn, tỏi băm càng nhuyễn thì càng thơm.
  • Vừng: Rang thơm, chú ý khi rang để lửa thật nhỏ để vừng không bị cháy.

Bước 2: Cách làm xốt chấm thịt nướng Hàn Quốc

  • Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng già rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho tiếp mật ong, dầu mè, dầu hào, tương ớt hàn quốc, ớt, tiêu vào.
  • Vừa đun vừa khuấy đều. Sốt sánh lại là được.
  • Rồi tắt bếp. Dắc vừng vào.
Sơ chế nguyên liệu làm sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc

Bước 3: Hoàn thành xốt chấm thịt nướng Hàn Quốc

  • Khi nước xốt đã làm xong, bạn cho ra bát đợi nguội rồi thưởng thức cùng thịt nướng ngay thôi nào. Bạn cho thêm vừng rang để tạo vị thơm của nước xốt. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc rồi!
  • Để bảo quản bạn có thể để nguội và cho vào hũ thủy tinh sau đó để ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Ngoài các loại xốt chấm thịt nướng Hàn Quốc thì Hàn Quốc còn có các cách nấu canh rong biển thịt bằm và cách nấu canh kim chi thịt bò cũng rất ngon và hấp dẫn.
Sốt chấm thịt nướng sau khi chế biến

Yêu cầu thành phẩm

Nước chấm thịt nướng Hàn Quốc này chỉ sử dụng những nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến cũng không quá lâu. Nước sốt là sự hòa quyện của vị thơm của mè rang cùng vị cay nồng của ớt tươi. Tất cả những nguyên liệu này kết hợp sẽ giúp cho bạn có thể thưởng thức được một món thịt nướng đúng chuẩn người Hàn.

Ngoài cách làm nước xốt chấm thịt nướng Hàn Quốc mà Bếp vừa nêu trên, còn có rất nhiều làm nước xốt chấm thịt Hàn Quốc như nước chấm với tương đậu nành hay nước chấm tương đậu nành với mù tạt… Mỗi cách làm lại có một vị riêng phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình bạn.

Thưởng thức cùng thịt nướng

Một số lưu ý khi làm nước xốt chấm thịt nướng

  • Đối với xốt chấm thịt nướng, bạn có thể làm nhiều hơn một chút, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần, nên bỏ vào hũ thủy tinh để nước xốt ngon và bảo quản tốt hơn
  • Không nên làm nước xốt quá mặn bởi khi làm thịt nướng đã được ướp đầy đủ gia vị trước khi nướng.

Tổng kết

Nếu như bạn quá bận rộn và không có thời gian để làm món nước chấm thịt nướng thì có thể tìm mua các sản phẩm chế biến sẵn đóng lon tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi chuyên bán đồ Hàn. Tại đây họ sẽ trưng bày rất nhiều loại nước xốt khác nhau dùng để ăn kèm với thịt nướng có hương vị thơm ngon giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Đặc biệt bạn có thể ăn thịt nướng tuyệt hảo ở các nhà hàng mà không gian lại cực kì sang trọng. Các bạn có thể tham khảo tại đây: TOP 12+ quán nướng ngon ở Sài Gòn cực ĐẮT KHÁCH

Món thịt nướng sẽ trở nên hấp dẫn và tuyệt hơn khi có cách làm nước xốt chấm thịt Hàn Quốc. Món ăn sẽ tròn vị, đậm đà hơn khi chấm cùng nước xốt. Bạn đừng quên chia sẻ những thông tin về xốt chấm thịt nướng này đến mọi người để cùng nhau có thêm những món ăn ngon trong bữa cơm gia đình nha!

Đọc thêm các bài viết khác tại Xuyên Việt Foods: Tại đây.

1 thoughts on “Bí Kíp Làm Xốt Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Siêu Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *